Thứ Ba, ngày 13 tháng 11 năm 2018 - 12:19:52 PM
Trang chủ » Thông tin - Tuyên truyền » Biển và Hải đảo Việt Nam
Đăng ngày: 29/03/2018 - 8:14:48 AM | Lượt xem: 1550

Khánh thành công trình Nhà trưng bày Hoàng Sa

Nhà trưng bày Hoàng Sa là nơi trưng bày, giới thiệu, tuyên truyền những thông tin, tư liệu, hình ảnh sinh động, giá trị minh chứng lịch sử về quá trình khai phá, việc xác lập và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa phát biểu tại Lễ khánh thành Công trình Nhà trưng bày Hoàng Sa
Theo ông Võ Ngọc Đồng, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa, Nhà trưng bày Hoàng Sa là nơi trưng bày, giới thiệu, tuyên truyền những thông tin, tư liệu, hình ảnh sinh động, giá trị minh chứng lịch sử về quá trình khai phá, việc xác lập và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, gồm 5 chủ đề được giới thiệu là: Vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên của quần đảo Hoàng Sa; Hoàng Sa trong thư tịch cổ của Việt Nam trước thời nhà Nguyễn; Hoàng Sa trong thư tịch cổ ở thời nhà Nguyễn (1802 – 1945); Bằng chứng chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa từ năm 1945 – 1974; Bằng chứng chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa từ năm 1974 đến nay.
Nhà trưng bày Hoàng Sa sẽ chính thức mở cửa, đón tiếp người dân và du khách ngay sau Lễ khánh thành. Giờ mở cửa buổi sáng từ 7h30 đến 11h30, buổi chiều từ 13h30 đến 17h30 từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần.
Phát biểu tại Lễ khánh thành, thay mặt lãnh đạo Thành ủy, UBND TP.Đà Nẵng, đồng chí Huỳnh Đức Thơ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng chúc mừng UBND hyện đảo Hoàng Sa cùng các đơn vị thiết kế, thi công, giám sát kỹ thuật… đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn trong quá trình xây dựng thiết chế văn hóa và lịch sử quan trọng này, nhất là những khó khăn trong khâu thi công đối với một công trình kiến trúc đòi hỏi rất cao về kỹ thuật và mỹ thuật.
Đồng chí Huỳnh Đức Thơ chia sẻ: “Được tận mắt chứng kiến Nhà trưng bày Hoàng Sa bấy lâu mong đợi sắp bước vào hoạt động phục vụ người dân Đà Nẵng và du khách thập phương ngay trong những ngày cuối tháng ba lịch sử này, chắc hẳn lòng chúng ta đang trào lên nhiều cảm xúc. Hoàng Sa là một phần máu thịt thiêng liêng của Tổ quốc nên Nhà trưng bày Hoàng Sa - một bảo tàng chuyên đề - có thể được xây dựng ở bất kỳ địa phương nào trong cả nước. Nhưng có thể nói rằng không có nơi nào trên đất nước này phù hợp hơn thành phố Đà Nẵng trong việc xây dựng Nhà trưng bày Hoàng Sa, bởi khi lịch sử đã giao cho Đà Nẵng thay mặt cả nước liên tục quản lý toàn bộ quần đảo Hoàng Sa gần sáu chục năm qua thì xây dựng Nhà trưng bày Hoàng Sa ngay trên đường Hoàng Sa bên bờ biển Đông của Đà Nẵng là hợp tình hợp lý”.
Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng lưu ý: Người xem là du khách thập phương đến với Nhà trưng bày như đến với một địa điểm tham quan trong hành trình khám phá vẻ đẹp của Đà Nẵng, nhưng quan trọng hơn và thường xuyên hơn là người Đà Nẵng, nhất là thế hệ trẻ Đà Nẵng. Phó Bí thư Thành ủy Huỳnh Đức Thơ đề nghị các sở ngành quận huyện, trước hết là Sở Văn hóa và Thể thao, Thành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Sở Giáo dục và đào tạo, Hội Khoa học Lịch sử cùng các lực lượng vũ trang của thành phố đồng hành với UBND huyện đảo Hoàng Sa và Nhà trưng bày Hoàng Sa để làm cho ngày nào Nhà trưng bày Hoàng Sa cũng tấp nập các thế hệ người Đà Nẵng đến tìm hiểu… Lãnh đạo thành phố sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi để các sở ngành cùng Nhà trưng bày Hoàng Sa hoàn thành được nhiệm vụ, đáp ứng được lòng mong đợi của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố.
Một số hình ảnh tại Lễ khánh thành công trình đầy ý nghĩa này:
Lãnh đạo Thành ủy, UBND TP.Đà Nẵng và UBND huyện Hoàng Sa cắt băng khánh thành Công trình Nhà trưng bày Hoàng Sa
 
 
Đây là nơi trưng bày, giới thiệu, tuyên truyền những thông tin, tư liệu, hình ảnh sinh động, giá trị minh chứng lịch sử về quá trình khai phá,việc xác lập và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa
 
Đến với Nhà trưng bày Hoàng Sa, du khách sẽ được giới thiệu về các tư liệu kể từ khi Việt Nam xác lập chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, tận mắt nhìn thấy những tư liệu, hình ảnh là chứng cứ, nhân chứng về chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo này, đặc biệt là quần đảo Hoàng Sa
 
Đến với Nhà trưng bày Hoàng Sa, có khá đông các bạn trẻ là đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên...
Điều này cho thấy việc tìm hiểu lịch sử dân tộc, lịch sử chủ quyền biển đảo của quốc gia đang được thế hệ trẻ quan tâm.

 

Nguồn: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam

 

Bài viết khác:

Khai mạc Hội thảo khoa học quốc tế về Biển Đông

Nghị quyết Trung ương 8 về Chiến lược phát triển kinh tế biển

Hôm nay, khai mạc Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN

Tăng cường kiểm soát rác thải nhựa, bảo vệ môi trường biển

Tiếp tục phát huy tiềm năng, lợi thế của biển

Tuyên truyền bảo vệ chủ quyền, phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam

Ra quân Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2018

Phát động Cuộc thi ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển, đảo quê hương”

Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân: Tuyên truyền thu hút nguồn nhân lực tại tỉnh Hưng Yên

Triển khai Chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo giai đoạn 2018 - 2020

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Email: tuyengiaohungyen2011@gmail.com  Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.