Thứ Ba, ngày 20 tháng 8 năm 2019 - 5:53:18 AM
Trang chủ » Thông tin - Tuyên truyền » Tin tức hoạt động
Đăng ngày: 12/06/2019 - 7:24:21 AM | Lượt xem: 104 | NĐ (st)

Khai trương Hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo

Nhằm đáp ứng yêu cầu ứng dụng công nghệ để đổi mới công tác điều hành, tác nghiệp của ngành tuyên giáo, sáng 11-6-2019, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức lễ khai trương Hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo (VCNET).

Tham dự buổi lễ có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; cùng lãnh đạo các bộ ngành Trung ương và các cơ quan liên quan. 
VCNET là một mạng xã hội để chia sẻ, trao đổi, tuyên truyền về các chủ trương đường lối của Đảng, Nhà nước và phản bác các thông tin sai trái, được Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Viettel xây dựng và triển khai với phương châm “Tuyên giáo đi trước, đi cùng”, “hướng mạnh về cơ sở”. Hệ thống nhằm đáp ứng nhu cầu mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành hiệu lực, hiệu quả và nắm bắt dư luận nhanh nhạy, lan toả, kịp thời định hướng. Thông qua hệ thống, các lãnh đạo và cán bộ ngành Tuyên giáo có thể truy cập đến tất cả các ứng dụng, một lần đăng nhập duy nhất cho tất cả các công việc, có khả năng tương tác qua web hoặc smartphone.
 
 Đồng chí Võ Văn Thưởng cùng các đồng chí lãnh đạo đã nhấn nút khai trương Hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo (VCNET)

Phát biểu tại buổi lễ, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Thanh Long nêu rõ, VCNET trước hết sẽ giúp quản lý, điều hành tác nghiệp toàn bộ công tác của ngành Tuyên giáo toàn quốc, chuyển từ giấy sang điện tử, tin học hoá hầu hết công việc hàng ngày, ứng dụng chữ ký số, chatbot thông minh. Ước tính hệ thống sẽ giúp tiết kiệm ít nhất 50% thời gian giải quyết công việc và giảm khoảng 90% thời gian luân chuyển văn bản và chi phí xử lý, lưu trữ văn bản. 
Cũng theo Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Thanh Long, với hệ thống thông tin điện tử này, người dùng có thể tương tác với nhau, tương tác với cộng đồng. VCNET có đầy đủ các tính năng như viết bài, bình luận, chia sẻ bài viết hoặc có thể đăng ảnh trong đó. Việc đăng ký, truy cập cũng rất đơn giản. Mỗi người dân có thể tham gia sử dụng mạng bằng cách “Đăng ký” trên hệ thống thông qua đường dẫn http://vcnet.vn hoặc tải về qua ứng dụng trên các smartphone. Đối với hệ thống tuyên giáo, sau khi thực hiện đăng ký như trên, liên hệ Phòng Công nghệ Thông tin, Ban Tuyên giáo Trung ương, điện thoại: 080.45070, để phân quyền và tham gia sử dụng Hệ thống thông tin điều hành điện tử ngành Tuyên giáo.
 
 
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; cùng lãnh đạo các bộ ngành trung ương và các cơ quan liên quan chụp ảnh lưu niệm

Tại Lễ khai trương, Thiếu tướng Lê Đăng Dũng - Quyền Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel bày tỏ hy vọng hệ thống VCNET khi được áp dụng vào thực tế sẽ tạo sự thay đổi trong công tác tuyên giáo, nhanh chóng số hoá được 100% văn bản, tạo ra môi trường làm việc liên thông, hiện đại và chuyên nghiệp, tiết kiệm. Thông qua hệ thống này, các lãnh đạo và cán bộ ngành tuyên giáo có thể truy cập tất cả ứng dụng, một lần đăng nhập duy nhất cho tất cả các công việc, có khả năng tương tác qua web hoặc smartphone (Android, iOS).
Khai trương Hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo (VCNET) khẳng định quyết tâm của Ban Tuyên giáo Trung ương trong việc ứng dụng công nghệ thông tin để điều hành và thực hiện nhiệm vụ. Đây cũng là bước đột phá của công tác tuyên truyền, giáo dục, VCNET là cầu nối đến toàn thể cán bộ tuyên giáo, đảng viên và người dân trong xã hội. Ban Tuyên giáo Trung ương cũng đề nghị hệ thống truyền thông, cơ quan báo chí, đơn vị, đảng viên mà trước hết là cán bộ tuyên giáo trên toàn quốc sẽ là các hạt nhân, là những tấm gương đi đầu về cải cách,và người dân cùng tham gia sử dụng VCNET../.
Nguồn: tapchicongsan.org.vn

 

Bài viết khác:

Hưng Yên tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 8/2019

Thủ tướng kỳ vọng vai trò của báo chí trong chống tham nhũng

Họp bàn việc tổ chức hội thảo khoa học về Triệu Việt Vương

Thi trắc nghiệm, trực tuyến tìm hiểu 90 năm lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam trên mạng xã hội VCNET

Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2019

Hưng Yên: 75 xã, phường, thị trấn công bố hết bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Hưng Yên: Một số kinh nghiệm trong triển khai công tác Tuyên giáo

Chi đoàn các ban Đảng tỉnh Hưng Yên tổ chức Đại hội khóa XI, nhiệm kỳ 2019-2022

Hưng Yên: giao ban báo chí tháng 8/2019

Quỹ tín dụng nhân dân Bạch Sam: Phát triển kinh tế tập thể trên lĩnh vực kinh doanh tiền tệ, tín dụng

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Email: tuyengiaohungyen2011@gmail.com  Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.