Thứ Năm, ngày 1 tháng 10 năm 2020 - 7:33:58 AM
Trang chủ » Chính trị - Xã hội » Tin tức trong nước
Đăng ngày: 10/02/2020 - 10:26:54 AM | Lượt xem: 1331 | Nguyễn Liên (st)

Khai mạc phiên họp thứ 42 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

 Sáng 10/2, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc phiên họp thứ 42.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu khai mạc phiên họp
Theo dự kiến chương trình, phiên họp thứ 42 diễn ra trong hai ngày làm việc từ ngày 10/2 đến 11/2.
Phát biểu khai mạc phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, Phiên họp thứ 42 là phiên họp đầu tiên của UBTVQH sau Tết nguyên đán Canh Tý. Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gửi lời chúc mừng năm mới Canh Tý sức khỏe, hạnh phúc, thành công đến các thành viên UBTVQH, các đại biểu tham dự phiên họp.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nêu rõ, năm 2020 là năm rất có ý nghĩa đối với nước ta, là năm có nhiều sự kiện trọng đại, cũng là năm mà tất cả các cấp các ngành trong đó có Quốc hội triển khai nhiều nhiệm vụ quan trọng, nặng nề.
Ngay từ đầu năm, cả nước đã phải đối mặt với tình hình khó khăn là dịch bệnh viêm phổi cấp do virut nCoV gây ra với mức độ diễn biến hết sức phức tạp. Chính phủ đã có những biện pháp phòng, chống dịch chủ động, chặt chẽ, tích cực... Người dân cũng chủ động phối hợp phòng ngừa.
Chủ tịch Quốc hội ghi nhận trong những ngày qua, Chính phủ đã rất khẩn trương, chủ động, vừa chỉ đạo triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết của Quốc hội vừa chỉ đạo kiểm soát dịch bệnh. Chủ tịch Quốc hội cho biết, UBTVQH luôn theo dõi và đánh giá rất cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy cũng như các các biện pháp kịp thời, chủ động của Chính phủ và các cơ quan hữu quan, các địa phương.
Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Quốc hội và UBTVQH luôn sẵn sàng sát cánh cùng Chính phủ và cả hệ thống chính trị trong cuộc chiến chống dịch này; kiên quyết vừa chống dịch, không để dịch chồng dịch và vừa triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời đề nghị các cơ quan, người dân tiếp tục thực hiện nghiêm túc các giải pháp, chỉ đạo mà Chính phủ đề ra. Chủ tịch Quốc hội bày tỏ tin tưởng cả nước chắc chắn sẽ vượt qua những khó khăn đầu năm và hoàn thành những nhiệm vụ của cả năm.
Về chương trình phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, tại phiên họp này UBTVQH cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính và các vấn đề còn ý kiến khác nhau của dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Quốc hội. Đồng thời, UBTVQH cho ý kiến về việc ban hành Nghị định hướng dẫn việc thực hiện cơ chế tạm quản theo Công ước Istanbul.
UBTVQH cũng cho ý kiến về việc chuẩn bị cho Năm chủ tịch AIPA 2020. Chủ tịch Quốc hội cho biết, năm 2020, cùng với vai trò là Chủ tịch ASEAN, Việt Nam cũng giữ vai trò là Chủ tịch AIPA – cơ chế liên nghị viện các nước Đông Nam Á của 10 nước ASEAN và 12 nước đối tác. Chủ tịch Quốc hội đề nghị các cơ quan hữu quan chú trọng công tác thông tin tuyên truyền đầy đủ, nổi bật vai trò là nước chủ nhà của AIPA 2020.
UBTVQH sẽ xem xét, quyết định việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, cấp huyện tại 06 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
 
Ngay sau phát biểu khai mạc, trong phiên họp buổi sáng, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, UBTVQH cho ý kiến đối với dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính./.
Nguồn: dangcongsan.vn

Bài viết khác:

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng điện đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị đối thoại với nông dân lần thứ 3

Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân Tết Trung thu

Việt Nam mong muốn phát huy quan hệ hợp tác toàn diện với LHQ

Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư EU

Thông cáo báo chí kỳ họp 48 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Thường trực Chính phủ họp ứng phó dịch Covid-19

Đại hội đồng AIPA 41 thành công tốt đẹp và bế mạc

Gắn kết và chủ động thích ứng trở thành “thương hiệu” của ASEAN (*)

Khai mạc Đại hội đồng Liên nghị viện Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.