Thứ Ba, ngày 22 tháng 9 năm 2020 - 9:09:23 PM
Trang chủ » Chính trị - Xã hội » Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Đăng ngày: 10/09/2020 - 7:04:46 AM | Lượt xem: 38 | Le Thu (st)

Khắc họa hình ảnh đẹp của lực lượng Công an Nhân dân trong lòng nhân dân

Trên 512 nghìn bài dự thi tham gia Cuộc thi viết tìm hiểu 75 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân (CAND) Việt Nam; 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã góp phần khắc họa rõ nét tình cảm của quần chúng nhân với lực lượng CAND cũng như hình ảnh đẹp của lực lượng CAND trong lòng nhân dân.

Ngày 09/9, tại Hà Nội, Bộ Công An phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức tổng kết, trao giải Cuộc thi viết tìm hiểu 75 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân Việt Nam; 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Sau 04 tháng phát động, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 512.575 bài dự thi cấp cơ sở, trong đó 91,4% tác giả, nhóm tác giả là cán bộ, đoàn viên thanh niên trong lực lượng CAND; 8,6% tác giả, nhóm tác là các tập thể, cá nhân ngoài lực lượng CAND.

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương trao phần thưởng cho các cá nhân đạt giải 

Ở cấp trung ương, đã có gần 500 bài dự thi của các đơn vị, địa phương gửi về gồm các bài thi chất lượng của tác giả, nhóm tác giả với thành phần đa dạng như cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang, cán bộ hưu trí, người cao tuổi, đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào tôn giáo, trí thức, học sinh, sinh viên, du học sinh đang sinh sống, học tập, nghiên cứu tại nước ngoài.

Theo đánh giá của Hội đồng giám khảo, các tác phẩm dự thi vòng chung khảo đều có nội dung tốt, bám sát câu hỏi và thể lệ ban hành. Nhiều bài dự thi được đầu tư công phu cả về nội dung, hình thức với nhiều cách làm sáng tạo như: viết tay; khắc gỗ; thiết kế mô hình; xây dựng videoclip; sáng tác bài hát, thơ về lực lượng CAND; xây dựng bộ câu hỏi về lịch sử xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của lực lượng CAND truy cập bằng mã QR; xây dựng trang web, kênh youtube để tuyên truyền về cuộc thi...
Nhiều tác giả, nhóm tác giả có sự đầu tư nghiên cứu, tham khảo tư liệu, tập hợp được nhiều thông tin, hình ảnh, tư liệu đa dạng, phong phú tạo sức thuyết phục cho bài thi; nhiều bài thi có những nghiên cứu chuyên sâu, đề xuất sát, đúng với tình hình thực tế tại đơn vị, địa phương trong xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại; xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; nhiều bài thi chia sẻ những câu chuyện hay, cảm động về hình ảnh người cán bộ chiến sỹ Công an nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ, công tác, chiến đấu, tham gia các hoạt động an sinh xã hội, giản dị cuộc sống đời thường… góp phần khắc họa rõ nét tình cảm của quần chúng nhân với lực lượng CAND cũng như hình ảnh đẹp của lực lượng CAND trong lòng nhân dân.

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an trao phần thưởng cho các đơn vị, địa phương triển khai hiệu quả cuộc thi tại cấp cơ sở 

Phát biểu tại lễ tổng kết, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an biểu dương tinh thần, trách nhiệm của các đơn vị, địa phương cũng như chúc mừng các tập thể, cá nhân được Bộ Công an tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức, tham gia và đạt giải thưởng tại cuộc thi.

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành cho rằng Cuộc thi là một hoạt động rất thiết thực và ý nghĩa, tạo sân chơi lành mạnh, vừa góp phần tăng cường sự hiểu biết, giáo dục truyền thống, sự tự hào về lực lượng CAND, vừa củng cố thêm niềm tin, phát huy trách nhiệm của mỗi người dân trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Cuộc thi thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, là một trong những hoạt động tiêu biểu trong chuỗi các hoạt động thiết thực, ý nghĩa của tuổi trẻ chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống CAND, 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và các ngày lễ trọng đại khác của đất nước trong năm 2020. 
Tại lễ tổng kết, Ban Tổ chức đã trao 3 giải Nhất, 6 giải Nhì, 10 giải Ba cho các đơn vị, địa phương triển khai hiệu quả cuộc thi tại cấp cơ sở và có bài dự thi cấp Trung ương có chất lượng; trao 3 giải Nhất, 6 giải Nhì, 15 giải Ba và 30 giải Khuyến khích cho tác giả/nhóm tác giả có bài dự thi xuất sắc./.
Nguồn: http://dangcongsan.vn

Bài viết khác:

Ngành Triết học Việt Nam sẽ có những bước phát triển vượt bậc, cống hiến cho Tổ quốc nhiều thành tựu hơn nữa

Phiên tòa kết hợp hài hòa giữa sự nghiêm minh và tính nhân văn

Bộ Quốc phòng đẩy mạnh phong trào “Dân vận khéo”, xây dựng “Đơn vị dân vận tốt”

Không thể xuyên tạc và bôi nhọ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Những “bàn tay đen” hòng khuấy đảo luật pháp Việt Nam

Đấu tranh chống “chủ nghĩa chống cộng” trước thềm Đại hội XIII của Đảng

Nhận thức và giải quyết mối quan hệ giữa độc lập, tự chủ và hội nhập quốc tế

Nhận thức sâu sắc về đường lối đổi mới

Một hiện tượng lệch chuẩn

Phát triển ngành Công nghiệp quốc phòng đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.