Thứ Tư, ngày 21 tháng 8 năm 2019 - 4:39:43 PM
Trang chủ » Khoa giáo - Giáo dục LLCT » Tin tức hoạt động
Đăng ngày: 10/05/2019 - 4:36:46 PM | Lượt xem: 2356 | Hoàng Xuân Trường

Hưng Yên: Tuyên truyền, vận động người dân tiêu thụ thịt lợn an toàn

Nhằm hạn chế thiệt hại cho người chăn nuôi và thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm thịt lợn thương phẩm an toàn, ngày 9/5/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên ban hành Công văn số 1016-UBND/KT2 về việc hỗ trợ tiêu thụ lợn thương phẩm an toàn trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện tốt các nhiệm vụ sau: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tiêu thụ thịt lợn an toàn, không “quay lưng lại” với thịt lợn để tháo gõ khó khăn cho các cơ sở chăn nuôi. Toàn tỉnh phát động phong trào hỗ trợ tiêu thụ thịt lợn an toàn trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị, địa phương, cơ sở. Vận động mỗi người mua hỗ trợ tối thiểu từ 10kg thịt hơi trở lên.
Riêng đối với việc đăng ký hồ sơ tiêu thụ lợn thịt được thực hiện cụ thể, như sau: Đối với các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh thống kê danh sách đăng ký hỗ trợ tiêu thụ gửi về Sở Nông nghiệp và Phát triên nông thôn để tổng hợp, phân bổ về các huyện, thị xã, thành phố. Đồng thời cử cán bộ đầu mối phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố (được phân bổ) để tổ chức thực hiện hỗ trợ tiêu thụ lợn thịt thương phẩm an toàn cho địa phương. Các đơn vị cấp tỉnh có bộ phận đóng trên địa bàn huyện, thị xã, thành phố (Y tế, Giáo dục và đào tạo, Công an, Quân đội, các doanh nghiệp...) chỉ đạo các bộ phận đăng ký hồ trợ tiêu thụ lợn thịt an toàn với UBND huyện, thị xã, thành phố nơi công tác, cư trú. Các cơ quan, đơn vị cấp huyện, xã đăng ký trực tiếp việc hỗ trợ tiêu thụ ngay trên địa bàn của huyện, xã đó.
Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố có nhiệm vụ thực hiện đồng bộ các giải pháp hỗ trợ, tạo điều kiện cho việc tiêu thụ lợn thương phẩm khỏe mạnh, an toàn. Khẩn trương chỉ đạo thống kê số lượng lợn thương phẩm khỏe mạnh, an toàn cần tiêu thụ, ưu tiên hỗ trợ tiêu thụ cho các trang trại, gia trại chăn nuôi quy mô lớn. Lập danh sách các cơ sở, hộ giết mổ đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, có đủ năng lực, sẵn sàng phục vụ giết mổ khi các đơn vị cấp tỉnh, huyện có nhu cầu mua thịt lợn tại địa phương. Cử cán bộ làm đầu mối trực tiếp liên hệ kết nối giữa các xã, trang trại, gia trại chăn nuôi có lợn thương phẩm khẻc mạnh, an toàn; các cơ sở, hộ giết mổ đảm bảo điều kiện với các đơn vị tham gia hỗ trợ tiêu thụ lợn thương phẩm an toàn của địa phương. Đồng thời, thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng giá lợn hơi an toàn trên địa bàn tỉnh từng thời điểm để người dân biết và tham gia tiêu thụ. Tại các chợ, khu tập trung đông dân cư xây dựng các điểm bán thịt lợn an toàn nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận và tiêu thụ thịt lợn an toàn trên địa bàn. Định kỳ hàng tháng tổng hợp kết quả thực hiện, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh qua sở Công thương.
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có nhiệm vụ làm đầu mối cung cấp thông tin về lợn thương phẩm khỏe mạnh, an toàn cho các đơn vị có nhu cầu hỗ trợ tiêu thụ. Lập danh sách các đơn vị cấp tỉnh đăng ký hỗ trợ tiêu thụ lợn thịt an toàn phân bổ về các huyện, thị xã, thành phố. Phân công cán bộ phối hợp, hỗ trợ cơ sở kiểm tra, xác định lợn thương phẩm khỏe mạnh, an toàn ở các trang trại, gia trại và thực hiện kiểm soát việc giết mổ lợn tại các cơ sở giết mổ. Phối hợp với Sở Công Thương tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện.
Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh tăng cường tuyên truyền khuyến khích các doanh nghiệp sử dụng thịt lợn an toàn trong bữa ăn hàng ngày cho người lao động. Đồng thời, phát động phong trào tiêu thụ lợn thịt trong công nhân, người lao động của các doanh nghiệp, tổng lượng tiêu thụ tối thiểu 200 tấn lợn hơi…
Xuân Trường

Bài viết khác:

9 nhóm nhiệm vụ chủ yếu, 5 nhóm giải pháp cơ bản trong năm học mới 2019-2020

Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai nhiệm vụ năm học 2019 - 2020

Điều chỉnh giá khám chữa bệnh theo lương mới: Đối tượng nào bị ảnh hưởng?

Lễ khai giảng năm học 2019-2020 tổ chức thống nhất trên cả nước vào sáng 5/9

Nhiều trường có điểm chuẩn tăng lên

Hưng Yên: Một số giải pháp phát triển đối tượng HSSV tham gia bảo hiểm y tế

Giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo hiện nay

Hưng Yên tổng kết công tác tổ chức thi THPT Quốc gia 2019

Tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết

Hưng Yên dự hội nghị toàn quốc triển khai nhiệm vụ năm học mới

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Email: tuyengiaohungyen2011@gmail.com  Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.