Thứ Bảy, ngày 6 tháng 6 năm 2020 - 5:27:51 PM
Trang chủ » Chính trị - Xã hội » Tin tức trong tỉnh
Đăng ngày: 23/10/2019 - 9:11:04 AM | Lượt xem: 180 | Ngọc Điệp (St)

Hưng Yên: Tuyên dương người nộp thuế tiêu biểu năm 2018 và đối thoại với doanh nghiệp

Ngày 22.10, tại Cục Thuế tỉnh, UBND tỉnh tổ chức hội nghị tuyên dương người nộp thuế tiêu biểu năm 2018 và đối thoại với doanh nghiệp năm 2019 chuyên đề thuế, hải quan. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đặng Ngọc Quỳnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị
Được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế; sự phối hợp chặt chẽ của các ban, sở, ngành trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác thuế, Cục Thuế tỉnh đã có nhiều giải pháp chỉ đạo, điều hành quyết liệt trong việc thực hiện cải cách hành chính, tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế trong quá trình sản xuất, kinh doanh, tăng thu nhập và góp phần tăng thu ngân sách nhà nước (NSNN). Tổng thu nội địa trên địa bàn tỉnh tính đến hết ngày 31.12.2018 được 9.827 tỷ đồng, vượt 14,7% dự toán HĐND tỉnh, tăng 13,7% so với thực hiện năm 2017. 

Ghi nhận những thành tích nổi bật trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh và nộp thuế vào ngân sách nhà nước của các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân, Bộ Tài chính tặng Bằng khen cho 1 tập thể; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 11 tập thể; Tổng cục Thuế tặng Giấy khen cho 5 tập thể; Cục Thuế tỉnh tặng Giấy khen cho 86 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách, pháp luật thuế năm 2018. 
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng trao bằng khen tặng các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách, pháp luật thuế năm 2018
Tại hội nghị, lãnh đạo sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp và cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh trong 9 tháng; mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp những tháng cuối năm 2019. Lãnh đạo Chi cục Hải quan Hưng Yên báo cáo kết quả thu NSNN năm 2018 và 9 tháng năm 2019; các giải pháp tăng thu ngân sách những tháng cuối năm 2019. 

Tiếp đó là nội dung đối thoại với doanh nghiệp chuyên đề về thuế, hải quan. Ý kiến của đại diện một số doanh nghiệp bày tỏ cảm ơn về những quan tâm của tỉnh, các ngành chức năng đã hỗ trợ kịp thời để các doanh nghiệp từng bước vượt qua khó khăn, ổn định, phát triển sản xuất, kinh doanh. Một số ý kiến trao đổi nhằm làm rõ thêm về tiền thuê đất, thủ tục thuê đất để mở rộng sản xuất, kinh doanh, về quy trình thông báo tiền nợ thuế… Các ý kiến của doanh nghiệp được lãnh đạo tỉnh và các ngành chức năng giải đáp đầy đủ, rõ ràng tại hội nghị.
 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng biểu dương những đơn vị, cá nhân chấp hành tốt chính sách, pháp luật thuế, tích cực đóng góp vào ngân sách nhà nước năm 2018. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu trong thời gian tới, các ngành chức năng, các địa phương trong tỉnh kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh theo quy định của pháp luật. Các doanh nghiệp cần tiếp tục nâng cao kỹ năng quản lý, quản trị kinh doanh, tổ chức tốt thị trường tiêu thụ sản phẩm hàng hoá, chú trọng sản xuất hàng hoá có sức cạnh tranh trên thị trường, tăng tích luỹ cho doanh nghiệp, quan tâm bảo vệ môi trường và thực hiện nghiêm túc các chính sách, pháp luật về thuế…
Nguồn: baohungyen.vn

Bài viết khác:

Đại hội Chi bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hưng Yên lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Tổng kết Chương trình tổng thể cải cách hành chính Nhà nước tỉnh Hưng Yên, giai đoạn 2011 - 2020

Nhìn lại chặng đường 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Việt Hưng

Yên Mỹ hoàn thành 9/9 tiêu chí huyện nông thôn mới

Công bố Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc phân công, chỉ định đồng chí Phạm Huy Bình giữ chức Bí thư Thành ủy Hưng Yên

Khối thi đua các huyện, thị xã, thành phố triển khai nhiệm vụ năm 2020

Tổng kết công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng nhiệm kỳ 2015 – 2020

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng tiếp và làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam

Thống nhất dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ mười hai, HĐND tỉnh khoá XVI

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng tiếp và làm việc với Ban liên lạc Hội đồng hương Hưng Yên tại Hà Nội

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.