Thứ Sáu, ngày 19 tháng 10 năm 2018 - 8:08:52 AM
Trang chủ » Chính trị - Xã hội » Tin tức trong tỉnh
Đăng ngày: 13/03/2018 - 10:35:20 AM | Lượt xem: 434

Hưng Yên: Triển khai nhiệm vụ công tác thông tin đối ngoại năm 2018

Sáng ngày 13/3/2018, tại Trụ sở các Ban xây dựng Đảng tỉnh, Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác thông tin đối ngoại năm 2018. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Trần Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại tỉnh; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo và đại diện lãnh đạo một số phòng trực thuộc Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

 
Toàn cảnh Hội nghị
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Đỗ Hữu Nhân, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Trưởng ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại tỉnh báo cáo kết quả công tác thông tin đối ngoại tỉnh năm 2017 và Quý I/2018; phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.
 Năm 2017, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và đầu tư cho hoạt động thông tin đối ngoại. Hoạt động của Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại tỉnh đã đi vào nền nếp, hiệu quả; đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên phụ trách thông tin đối ngoại của các ban, sở, ngành, đoàn thể tỉnh đang từng bước được kiện toàn, bồi dưỡng, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Quy mô, số lượng, chất lượng các hoạt động thông tin đối ngoại của tỉnh được nâng lên, phản ánh bức tranh sôi động, phong phú, toàn diện đời sống kinh tế - chính trị của tỉnh.
Trong năm 2017, tỉnh đã chủ trì và tham gia nhiều lễ hội văn hóa truyền thống và hiện đại; tích cực quảng bá tiềm năng, thế mạnh nhằm kích cầu thương mại và thu hút đầu tư như: Lễ hội cam Hưng Yên tổ chức tại Khu đô thị Ecopark (huyện Văn Giang); Lễ hội hoa xã Xuân Quan, huyện Văn Giang lần thứ nhất năm 2017; Lễ hội tôn vinh Nhãn lồng Hưng Yên lần thứ nhất và Hội chợ Thương mại đặc sản vùng miền khu vực Đồng bằng Sông Hồng năm 2017... Các lễ hội đã giúp Hưng Yên trở thành điểm đến ấn tượng trong mắt bạn bè các tỉnh, thành phố trong cả nước; tổ chức buổi Gặp mặt kiều bào Hưng Yên về thăm quê hương đón Xuân Mậu Tuất 2018. Buổi gặp mặt không chỉ tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, mà còn thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh đối với công tác người Việt Nam ở nước ngoài, là dịp để cung cấp những thông tin, thành tựu nổi bật về kinh tế - xã hội, chính sách ưu đãi về thu hút đầu tư của tỉnh để thu hút kiều bào Hưng Yên đóng góp, đầu tư về tỉnh...
Các đại biểu dự hội nghị đã dành phần lớn thời gian để trao đổi các vấn đề trọng tâm về cơ chế, chính sách; về con người; về nguồn cung cấp thông tin cho hoạt động thông tin đối ngoại tỉnh; cùng thảo luận và phân tích làm rõ hơn những kết quả đạt được, hạn chế, khó khăn còn tồn tại và các giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác thông tin đối ngoại năm 2018...
Phát biểu Kết luận Hôi nghị, đồng chí Trần Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại tỉnh đã hoan nghênh và biểu dương những kết quả mà Ban Chỉ đạo và các ngành thành viên đã đạt được trong năm 2017; đồng thời đề nghị các sở, ngành, đơn vị tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực, chủ động và tăng cường phối hợp thực hiện các nhiệm vụ thông tin đối ngoại đã đề ra. Đồng thời, nhấn mạnh 4 nhiệm vụ trọng tâm để các địa phương, đơn vị triển khai thực hiện trong năm 2018, bao gồm:
Tiếp tục quán triệt đường lối, quan điểm, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII; các nội dung, nhiệm vụ trọng tâm được nêu trong “Chiến lược phát triển thông tin đối ngoại giai đoạn 2011  -  2020”, “Chương trình hành động của Chính phủ về thông tin đối ngoại giai đoạn 2013 - 2020” và Kế hoạch số 02-KH/BCĐTTĐN ngày 11/12/2017 về hoạt động thông tin đối ngoại tỉnh Hưng Yên năm 2018.
Tiếp tục quảng bá hình ảnh đất và người Hưng Yên trên các phương tiện thông tin đại chúng, trang tin, bản tin của Trung ương và của các ban, sở, ngành, địa phương; về truyền thống văn hiến và cách mạng và những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trên cơ sở đó, cung cấp thông tin, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của tỉnh để thu hút đầu tư, thương mại, du lịch; tích cực vận động kiều bào người Hưng Yên ở nước ngoài tham gia xây dựng quê hương, đất nước…
Thông tin, tuyên truyền về các sự kiện, hoạt động và kết quả hội nhập nổi bật của đất nước và của tỉnh; chú trọng các hoạt động hợp tác song phương, đa phương giữa tỉnh Hưng Yên với các địa phương, các nước, các tổ chức quốc tế, qua đó góp phần nâng cao vai trò, vị thế, uy tín của tỉnh đối với bạn bè trong và ngoài tỉnh.
Thông tin, tuyên truyền, đấu tranh phản bác các thông tin sai trái, luận điệu xuyên tạc của các thế lực cơ hội, thù địch, nhất là trong vấn đề biên giới, hải đảo, tôn giáo, dân tộc, dân chủ, nhân quyền.
Thanh Giang
 
 
 

 

Bài viết khác:

Chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo" năm 2018

Hưng Yên: Giao ban công tác Tuyên giáo quý III/2018

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ dự và truyền đạt chuyên đề tại lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý năm 2018

Gặp mặt cán bộ, bác sỹ ngành y tế quê Hưng Yên công tác tại thành phố Hà Nội

Hưng Yên sơ kết 3 năm thực hiện phong trào thi đua "Dân vận khéo"

Hưng Yên: Triển khai nhiệm vụ công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông

Hưng Yên: Nợ đọng xây dựng cơ bản giảm trên 250 tỷ đồng

Hưng Yên kỷ niệm trọng thể 70 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng

Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân

Hội nghị Báo cáo viên trực tuyến toàn quốc tháng 10/2018

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Email: tuyengiaohungyen2011@gmail.com  Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.