Thứ Năm, ngày 13 tháng 8 năm 2020 - 6:58:23 PM
Trang chủ » Khoa giáo - Giáo dục LLCT » Tin tức hoạt động
Đăng ngày: 06/09/2019 - 1:31:36 PM | Lượt xem: 457 | Trần Hữu Chất

Hưng Yên: triển khai hiệu quả các hoạt động bảo vệ, chăm sóc trẻ em nhân dịp Tết Trung thu năm 2019

Để chủ động triển khai hiệu quả các hoạt động bảo vệ, chăm sóc trẻ em nhân dịp Tết Trung thu năm 2019, vừa qua, Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên ban hành văn bản số 2156/UBND – KGVX. Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu:

Các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; về xây dựng môi trường sống an toàn cho trẻ em, trong đó tập trung tuyên truyền Chỉ thị số 18/CT-TTg ngày 16/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các giải pháp phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; Nghị định số 80/2017/NĐ-CP này 17/7/2017 của Chính phủ quy định về môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện phòng, chống bạo lực học đường.... Quan tâm hỗ trợ kinh phí, vận động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân để đảm bảo mọi trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo được vui Tết Trung thu an toàn, lành mạnh; thăm, tặng quà, trao học bổng cho trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn. Tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu, các hoạt động văn hóa nghệ thuật, trò chơi truyền thống sinh động, hấp dẫn cho trẻ em trên địa bàn; cho con em cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị đảm bảo vui tươi, an toàn, thiết thực, hiệu quả.
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh, các cơ quan, địa phương xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai các hoạt động Tết Trung thu năm 2019; báo cáo và chuẩn bị điều kiện để lãnh đạo tỉnh tham dự, chung vui và tặng quà, trao học bổng cho trẻ em; trích Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh để tặng quà cho trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em bị bệnh hiểm nghèo trên địa bàn tỉnh.
Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh phối hợp với các đơn vị, địa phương xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu “Đêm hội trăng rằm” cho trẻ em; lồng ghép các nội dung mang tính giáo dục truyền thống trong tổ chức hoạt động cho thiếu nhi; hướng dẫn tổ chức Đoàn cơ sở xây dựng nội dung, chương trình tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho trẻ em tại các địa phương.
Các sở, ngành: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Công an tỉnh căn cứ chức năng, nhiệm vụ và Kế hoạch của Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh thực hiện thanh tra, kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu.
Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với Cục Quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, ngăn chặn và xử lý nghiêm theo quy định hiện hành việc sản xuất, vận chuyển và kinh doanh các loại văn hóa phẩm, đồ chơi có tính chất bạo lực, trái thuần phong, mỹ tục, chứa chất độc hại, không có xuất xứ, nguồn gốc hợp pháp, không phù hợp với lứa tuổi trẻ em.
Báo Hưng Yên, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh và các cơ quan thông tin truyền thông của tỉnh tổ chức đợt truyền thông về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em và các hoạt động tổ chức Tết Trung thu trên địa bàn tỉnh.
Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các tổ chức thành viên chủ động phối hợp với các sở, ngành chức năng, chính quyền địa phương tổ chức tốt các hoạt động vì trẻ em nhân dịp Tết Trung thu…
HC
 

Bài viết khác:

Công tác lý luận của Đảng trong thời kỳ đổi mới - Những bài học và suy ngẫm

Hưng Yên: tăng cường rà soát, xác minh, quản lý các trường hợp đến Đà Nẵng về địa phương

Thêm 3 người mắc mới COVID-19, cả nước có 883 ca

Thông báo điểm chuẩn trúng tuyển đợt 2 Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tỉnh Hưng Yên năm học 2020 – 2021

Thủ tướng chủ trì họp trực tuyến với 15 địa phương về COVID-19

Thêm ba ca Covid-19 mới, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh

Kiên trì bám chốt, "chung sống an toàn với dịch"

Kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn tỉnh diễn ra an toàn, đúng quy chế

Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong sáng 11/8

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.