Thứ Ba, ngày 11 tháng 12 năm 2018 - 1:20:22 AM
Trang chủ » Văn hóa - Văn nghệ » Tin tức hoạt động
Đăng ngày: 01/03/2018 - 2:18:52 PM | Lượt xem: 1626

Hưng Yên: Tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ 16

 Ngày 01/3/2018 (tức ngày 14 tháng Giêng âm lịch), Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ 16, Nguyên Tiêu năm Mậu Tuất  2018.

Các đại biểu tham dự Ngày thơ Việt Nam
Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Khắc Hào, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trần Thị Thanh Thủy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh; Nguyễn Duy Hưng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo một số ban, sở, ngành cùng đông đảo các nhà thơ, các văn, nghệ sỹ và độc giả yêu thơ.
Phát biểu khai mạc tại Ngày thơ, đồng chí Trần Thị Thanh Thủy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh khẳng định: Ngày thơ Việt Nam là một hoạt động truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc; là ngày hội tôn vinh thành tựu thơ ca Việt Nam và của tỉnh; khẳng định vai trò và sự đóng góp to lớn của thơ ca; của các văn, nghệ sỹ, các nhà thơ đối với đời sống xã hội và trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.
Với chủ đề là: “Văn học nghệ thuật đồng hành cùng đất nước”, đồng chí tin tưởng rằng, Ngày thơ Việt Nam lần thứ 16, Nguyên Tiêu năm Mậu Tuất năm nay sẽ thực sự là cầu nối tâm hồn để các văn, nghệ sỹ, các nhà thơ, các độc giả yêu thơ xích lại gần nhau hơn; khích lệ, động viên các nhà thơ chuyên và không chuyên tích cực sáng tác nhiều tác phẩm có giá trị, nuôi dưỡng tâm hồn thơ sống vui và cống hiến cho đời, cho công cuộc đổi mới và dựng xây quê hương, đất nước, góp phần làm cho cuộc sống ngày càng tươi đẹp hơn.
Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đánh trống khai mạc Ngày thơ Việt Nam lần thứ 16.
Cũng tại Ngày thơ Việt Nam, các nhà thơ đến từ các câu lạc bộ thơ trong tỉnh đã giới thiệu và ra mắt độc giả nhiều tác phẩm thơ ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu; ca ngợi sự đổi thay của quê hương, đất nước…
ĐVS
 

 

Bài viết khác:

Cốt truyện tự thuật trong truyện thơ Nôm của Phạm Thái và Nguyễn Đình Chiểu (Qua hai tác phẩm Sơ kính tân trang và Lục Vân Tiên)

Công tác quản lý tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Phố Hiến

Trưng bày "Cổ vật Hưng Yên" lần thứ VIII

Hưng Yên đoạt giải B toàn đoàn tại Liên hoan ca trù toàn quốc năm 2018

Một số điểm mới trong tư duy lý luận của Đảng về mối phát triển văn hóa, văn nghệ trong thời kỳ đổi mới

Liên hoan tiếng hát cán bộ, nhà giáo và người lao động ngành Giáo dục và đào tạo tỉnh

Vấn vương điệu chèo

Di sản Việt Nam qua 107 bức ảnh xuất sắc

Tỉnh Hưng Yên có 1 tác phẩm dự Triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2018

Khai mạc Liên hoan ca trù toàn quốc năm 2018

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Email: tuyengiaohungyen2011@gmail.com  Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.