Thứ Hai, ngày 23 tháng 9 năm 2019 - 10:15:28 AM
Trang chủ » Chính trị - Xã hội » Tin tức trong tỉnh
Đăng ngày: 19/05/2019 - 8:34:49 AM | Lượt xem: 133 | Đ.T.S

Hưng Yên thực hiện lời Bác dạy

Đỗ Tiến Sỹ
Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,
Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành những tình cảm đặc biệt cho Đảng bộ, chính quyền, quân và nhân dân tỉnh Hưng Yên. Từ năm 1946 - 1966, Người đã 10 lần về thăm Hưng Yên; viết 14 lá thư thăm hỏi, động viên cán bộ và nhân dân Hưng Yên; 20 lần ký sắc lệnh khen thưởng cho tập thể và tặng Huy hiệu của Người cho 67 cá nhân sinh sống, học tập, công tác, làm việc ở Hưng Yên có thành tích xuất sắc trong chiến đấu, lao động, học tập và rèn luyện. Tình cảm và sự quan tâm đó đã trở thành nguồn động lực to lớn, cổ vũ, động viên Đảng bộ, chính quyền, quân và nhân dân Hưng Yên trong các thời kỳ cách mạng. 50 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng và những lời căn dặn của Người trong 10 lần về thăm, Hưng Yên đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thử thách, giành nhiều thắng lợi có ý nghĩa quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Chủ tịch Hồ Chí Minh trao cờ Làm thủy lợi khá nhất tặng cán bộ và nhân dân tỉnh Hưng Yên, ngày 16.9.1961 Ảnh: TƯ LIỆU
Chủ tịch Hồ Chí Minh trao cờ Làm thủy lợi khá nhất tặng cán bộ và nhân dân tỉnh Hưng Yên, ngày 16.9.1961 Ảnh: TƯ LIỆU
Trong kháng chiến chống thực dân Pháp, thực hiện lời căn dặn của Người: “Các cô, các chú không có rừng cây, nhưng có rừng dân, dựa vào dân mà kháng chiến”, Hưng Yên luôn quán triệt, thực hiện tốt chủ trương “Xây dựng căn cứ trong lòng dân”, “Kháng chiến toàn dân”, đã huy động to lớn sức mạnh của toàn dân vào công cuộc kháng chiến, trở thành tỉnh có phong trào chiến tranh nhân dân phát triển cao ở vùng đồng bằng Bắc bộ, được Bác khen và tặng Cờ “Đoàn kết nhân dân đánh thắng giặc Pháp”, góp phần vào chiến thắng chung của toàn dân tộc.
Kết thúc cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, cùng nhân dân cả nước, Đảng bộ và nhân dân Hưng Yên nhanh chóng bắt tay khôi phục kinh tế, hàn gắn vết thương chiến tranh, cải tạo, phát triển sản xuất, xây dựng nền văn hoá mới. Trên mặt trận sản xuất, là tỉnh thuần nông, tuy nhiên quanh năm trên những cánh đồng lúc đó “chiêm khê, mùa úng”. Năng suất trên đồng ruộng rất thấp, đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn. Trước tình hình trên, Bác nhiều lần về thăm, động viên cán bộ và nhân dân Hưng Yên tích cực làm thủy lợi, phát triển sản xuất. Ngày 5.1.1958, Bác Hồ về thăm, động viên cán bộ, nhân dân trong tỉnh. Người đi thăm nhân dân đang vét ngòi Triều Dương, xã Quốc Trị (nay là xã Hải Triều, huyện Tiên Lữ) và dân công đào sông từ Phố Giác đến Chợ Thi. Người ân cần dặn dò: “Làm thủy lợi thì phải khó nhọc trong vài năm để được sung sướng muôn đời”. Ngày 3.7.1958, Bác về thăm Hưng Yên để cổ vũ, động viên truyền thống đấu tranh anh dũng, tinh thần lao động cần cù của đồng bào và cán bộ Hưng Yên. Đồng thời, Bác chỉ thị, phải tranh thủ kỳ được vụ mùa thắng lợi, phấn đấu đưa tỉnh nhà lên một tỉnh gương mẫu trong sự nghiệp đưa miền Bắc tiến dần lên chủ nghĩa xã hội, góp phần vào công cuộc đấu tranh thống nhất nước nhà. Người về thăm xã Vạn Xuân (nay là xã Đình Dù, huyện Văn Lâm), là xã có phong trào làm thủy lợi khá nhất huyện, Người dạy: “Toàn dân đoàn kết một lòng, đập đá thì núi vỡ, đào sông thì nước về”...
Thực hiện sự chỉ đạo, căn dặn của Người, lớp lớp cán bộ, đảng viên các thời kỳ tỉnh Hưng Yên đã hòa mình vào các phong trào, cuộc vận động lớn, nhất là các hoạt động tổ đổi công, xây dựng hợp tác xã và phong trào đào mương chống hạn đang diễn ra sôi nổi. Trên khắp các địa phương, nhân dân Hưng Yên sôi nổi thi đua làm thuỷ lợi, quyết tâm “vắt đất ra nước”, “thay trời làm mưa”. Toàn tỉnh như một công trường khổng lồ với nhiều công trình thủy lợi lớn như: Công trình đại thuỷ nông Bắc - Hưng - Hải; Công trình sông Điện Biên; Công trình dòng sông Bác Hồ của huyện Tiên Lữ... Chỉ sau một thời gian ngắn, hạn hán đã được đẩy lùi. Diện tích canh tác mở rộng, sản lượng lúa và hoa màu tăng nhanh. Từ một tỉnh còn thiếu đói, đến đầu những năm 1960, Hưng Yên không những đủ gạo ăn mà còn thừa thóc bán cho Nhà nước. Với những thành tích nổi bật trong công tác thuỷ lợi, Hưng Yên vinh dự đón Bác về thăm và được Bác tặng Cờ luân lưu “Làm thủy lợi khá nhất miền Bắc”. Liên tục trong 4 năm, từ năm 1961 - 1964, Hưng Yên đều được Bác Hồ gửi thư khen và được tặng Cờ luân lưu “Làm thuỷ lợi khá nhất”. Nhiều cá nhân được Bác thưởng Huy hiệu của Người, điển hình là Anh hùng Lao động: Phạm Thị Vách, Vũ Thị Tỵ, Lê Thị Lục...
Cùng phong trào “thủy lợi hóa”, quân và dân Hưng Yên phấn đấu đạt được nhiều thành tích to lớn trong phong trào “hợp tác hoá”, “bổ túc văn hoá”, “quân sự hoá”, góp phần vào thành công chung của phong trào “Tứ hoá”, nhằm phát triển toàn diện, nâng cao dân trí, tiếp thu khoa học kỹ thuật vào sản xuất và xây dựng lực lượng vũ trang bảo vệ quê hương, góp phần bảo vệ miền Bắc xã hội chủ nghĩa. Trong những năm 1960, tại thôn Ngọc Tỉnh, xã Ngọc Long, huyện Yên Mỹ đã khởi đầu phong trào xây dựng gia đình văn hóa, đến nay đã lan tỏa trở thành phong trào sâu rộng trong cả nước. Cùng với thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng được xác định là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng. Hàng năm, qua bình xét, số chi bộ đạt tiêu chuẩn chi bộ “4 tốt” ngày càng nhiều.
Sau khi hai tỉnh Hưng Yên và Hải Dương được hợp nhất thành tỉnh Hải Hưng, tiếp tục thực hiện lời căn dặn của Người những lần về thăm tỉnh và thực hiện Di chúc của Người, Tỉnh ủy đã tập trung thực hiện 2 nhiệm vụ trọng tâm: củng cố, tăng cường đoàn kết trong Đảng và nâng cao năng suất, hiệu quả lao động.
Để siết chặt hàng ngũ, tăng cường đoàn kết, Tỉnh uỷ cùng cấp ủy các cấp, các ngành trong tỉnh đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức tự phê bình, phê bình, kiểm điểm tìm rõ nguyên nhân những hạn chế, vướng mắc để khắc phục; yêu cầu từng đồng chí trong Tỉnh uỷ phải hết sức gìn giữ sự đoàn kết nhất trí của Tỉnh uỷ bằng cách sửa đổi lề lối làm việc; tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, thiểu số phục tùng đa số, cá nhân phục tùng tập thể, mở rộng dân chủ nội bộ, tôn trọng và giúp đỡ lẫn nhau.
Tại hậu phương lớn, với quyết tâm làm theo lời Bác “Mỗi người làm việc bằng hai để đền đáp lại cho đồng bào miền Nam ruột thịt”; Tỉnh uỷ quyết nghị các cơ quan tỉnh, huyện, các công nông trường, xí nghiệp, mỗi cán bộ, đảng viên phải làm việc với năng suất lao động và hiệu suất công tác cao, nghiêm chỉnh thực hiện kỷ luật lao động. Vì vậy, trong suốt những năm kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh “muôn người như một”, tích cực phấn đấu trên mặt trận sản xuất với phong trào “mỗi người làm việc bằng hai vì miền Nam ruột thịt”, tiếp tục củng cố, hoàn thiện quan hệ sản xuất mới, xây dựng các “cánh đồng 5 tấn thắng Mỹ”, “thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”; xây dựng nhiều công trình phục vụ sản xuất. Hưng Yên là địa phương đi đầu trong nhiều phong trào thi đua yêu nước của cả nước, điển hình là phong trào “Ba đảm đang” của phụ nữ, phong trào “Ba sẵn sàng” của thanh niên... anh dũng chiến đấu bảo vệ vững chắc quê hương, huy động sức người, sức của cho tiền tuyến, cùng với cả nước giành thắng lợi trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.
Tổng kết cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, tỉnh ta đã vận động và tiễn hơn 130 nghìn nam, nữ thanh niên lên đường chiến đấu và phục vụ chiến đấu trên các chiến trường. Đồng thời còn góp sức cùng quân dân miền Bắc đập tan cuộc chiến tranh phá hoại bằng không quân của đế quốc Mỹ, xây dựng và bảo vệ vững chắc miền Bắc xã hội chủ nghĩa. Trải qua các cuộc chiến tranh, tỉnh ta có gần 25 nghìn người đã anh dũng hy sinh, hơn 23 nghìn người đã để lại một phần xương, máu nơi chiến trường. Hưng Yên nổi danh với sự dũng cảm, can trường của Lực lượng nữ du kích Hoàng Ngân; 10 huyện, thành phố, 70 xã, phường, thị trấn và 47 cá nhân được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; trên 2.200 bà mẹ được truy tặng, phong tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”... Riêng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, với những thành tích đặc biệt xuất sắc, quân và dân Hưng Yên đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng cờ “Quyết tâm đánh thắng giặc Mỹ xâm lược”, cờ “Tỉnh làm công tác giao thông nông thôn khá nhất miền Bắc”; được Trung ương Đảng tặng cờ “Tỉnh dẫn đầu bổ túc văn hoá miền Bắc”...
Sau gần 30 năm hợp nhất với tỉnh Hải Dương thành tỉnh Hải Hưng, ngày 1.1.1997, tỉnh Hưng Yên được tái lập, bước vào một giai đoạn phát triển mới. Đảng bộ và nhân dân Hưng Yên phát huy mọi nguồn lực, tranh thủ thời cơ, vượt qua thử thách, đưa công cuộc đổi mới phát triển một cách toàn diện và đồng bộ.
Các đại biểu dâng hương tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ tại xã Đình Dù (Văn Lâm)
Các đại biểu dâng hương tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ tại xã Đình Dù (Văn Lâm)
Thực hiện Lời tuyên thệ của Đảng bộ tỉnh trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Đem hết sức lực củng cố và tăng cường đoàn kết, nhất trí trong Đảng bộ mà Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và ban chấp hành các cấp bộ Đảng là hạt nhân của khối đoàn kết”; Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Hưng Yên nêu cao tinh thần đoàn kết thống nhất trên cơ sở nguyên tắc xây dựng Đảng, Cương lĩnh và Điều lệ Đảng. Từng đồng chí Tỉnh uỷ viên luôn nêu cao ý thức tổ chức kỷ luật, nghiêm túc tự phê bình và phê bình, thực hành tiết kiệm, chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí; gương mẫu học tập, rèn luyện, tu dưỡng theo tư tưởng và tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh; nói, viết và làm theo nghị quyết của Đảng. Quan hệ giữa các đồng chí cấp uỷ cùng cấp chặt chẽ gắn bó; giữa cấp trên với cấp dưới và với đảng viên nghiêm túc, đúng mực. Việc học tập và làm theo Bác đã được tỉnh ta tổ chức chặt chẽ, có trọng tâm, trọng điểm, trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu sắc và thường xuyên trong toàn Đảng bộ tỉnh. Hàng năm, cấp ủy các cấp đều triển khai học tập, nghiên cứu các chuyên đề nghiêm túc, bài bản, chất lượng, hiệu quả cao. Trên cơ sở các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức triển khai thực hiện các chuyên đề, các cơ quan, đơn vị quản lý nhà nước, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, các chi bộ trong tỉnh đều xây dựng kế hoạch; lựa chọn những nội dung phù hợp với nhiệm vụ cụ thể của địa phương, đơn vị để học tập và làm theo.
Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII về một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả được triển khai thực hiện nghiêm túc, đạt kết quả thiết thực. Trong đó, lựa chọn một số công việc, vấn đề cụ thể mang tính đột phá nhằm khắc phục những hạn chế, yếu kém, những vấn đề nổi cộm, bức xúc, được dư luận quan tâm để tập trung giải quyết dứt điểm. Công tác tự phê bình và phê bình được thường xuyên quan tâm, chỉ đạo; đưa nội dụng tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, việc học tậpvà làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào sinh hoạt định kỳ ở chi bộ; đề cao trách nhiệm nêu gương cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong tự phê bình và phê bình, từ đó góp phần nâng cao chất lượng tổ chức đảng và đảng viên trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là cấp uỷ viên, ủy viên ban thường vụ, thường trực cấp ủy và cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; Quy định về việc các đồng chí cấp ủy viên đi công tác cơ sở và dự sinh hoạt chi bộ. Công tác kiểm tra, giám sát, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân được tăng cường nhằm giữ vững kỷ cương, kỷ luật của Đảng, củng cố niềm tin trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, góp phần xây dựng Đảng bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh...
Từ nhiệm vụ then chốt là xây dựng Đảng, tăng cường đoàn kết, thực hành dân chủ trong Đảng và trong xã hội đã tạo sức mạnh để thực hiện nhiệm vụ trọng tâm là phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà. Với các giải pháp đồng bộ trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện, sau hơn 20 năm tái lập, Hưng Yên đã xây dựng được một nền tảng kinh tế - xã hội tương đối đồng bộ, vững chắc: Tăng trưởng kinh tế nhanh; cơ cấu kinh tế chuyển dịch mạnh theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Năm 1997, nông nghiệp chiếm tỷ trọng tới 52%, công nghiệp - xây dựng chỉ chiếm 20%, thương mại - dịch vụ chiếm 28% trong cơ cấu kinh tế. Đến năm 2018, tỷ trọng công nghiệp - xây dựng đã chiếm 51,56%, thương mại - dịch vụ 37,86%, nông nghiệp - thủy sản còn 10,58%. Thu ngân sách năm 1997 đạt khoảng 82 tỷ đồng, năm 2018 đạt 13.168 tỷ đồng (gấp hơn 160 lần); tổng sản phẩm bình quân đầu người đạt 55,3 triệu đồng (năm 1997 đạt 205 USD). Hiện tỉnh xây dựng và được chấp thuận 10 khu công nghiệp tập trung, với quy mô 2.481 ha, trong đó 4 khu đã đi vào hoạt động, tiêu biểu là Khu Công nghiệp Thăng Long II, Khu Công nghiệp Phố Nối A. Trong những năm qua, nhiều công trình, dự án trọng điểm của quốc gia và của tỉnh được đầu tư, xây dựng và hoàn thành đã phát huy hiệu quả, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, như: Đường cao tốc Hà Nội- Hải Phòng đoạn qua tỉnh Hưng Yên, Quốc lộ 38B, Quốc lộ 39; đường 200, đường liên tỉnh Hà Nội - Hưng Yên, đường đê tả sông Hồng giai đoạn I, Đường nối cao tốc Hà Nội- Hải Phòng với cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình; Cầu Yên Lệnh, Cầu Hưng Hà; đang thi công đường đê tả sông Luộc...; nhiều tuyến đường tỉnh, huyện được nâng cấp, mở rộng, đưa vào sử dụng; hoàn thành Trung tâm Hội nghị tỉnh, Tượng đài Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh. Trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, tỉnh hoàn thành dồn thửa đổi ruộng, thực hiện chuyển đổi hàng nghìn ha đất trồng lúa hiệu quả thấp sang trồng cây có giá trị, hiệu quả kinh tế cao theo hướng sản xuất hàng hóa; thu nhập bình quân trên 1 ha canh tác đạt 192 triệu đồng. Chương trình xây dựng nông thôn mới được tập trung đẩy mạnh. Đến nay, thị xã Mỹ Hào, thành phố Hưng Yên, huyện Văn Giang, huyện Văn Lâm hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới...
Lĩnh vực văn hóa - xã hội nhiều mặt có tiến bộ. Giáo dục và đào tạo được mở rộng về quy mô, chất lượng ngày càng được nâng cao; Hưng Yên là tỉnh thứ 6 trong toàn quốc đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, tỉnh thứ 7 đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 2. Tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 58%, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,55%. Sự nghiệp y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm đầu tư phát triển; hoàn thiện hệ thống và mạng lưới y tế cả ở 3 tuyến tỉnh, huyện và xã. Thực hiện tốt công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ, gia đình chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Tỉnh hoàn thành Chương trình hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở; hoàn thành trước 2 năm Đề án hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo theo Quyết định số 33-QĐ/TTg ngày 10.8.2015 của Thủ tướng Chính phủ. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương được tăng cường, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, tạo môi trường và điều kiện thuận lợi cho kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện, nâng cao; diện mạo đô thị và nông thôn có nhiều khởi sắc... tạo ra thế và lực mới để Hưng Yên tiếp tục phát triển trong giai đoạn mới, đóng góp thiết thực vào thành tựu chung của đất nước.
Ghi nhận những công lao to lớn của Đảng bộ, quân và dân Hưng Yên, Đảng và Nhà nước đã tặng thưởng Huân chương Sao Vàng (tỉnh Hải Hưng), Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Độc lập hạng Nhất. Các tập thể, cá nhân trong tỉnh có thành tích xuất sắc được tặng thưởng 10 Huân chương Quân công, 30 Huân chương Chiến công, 3 Huân chương Kháng chiến, cùng hàng vạn huân, huy chương các loại.
Phát huy những kết quả, kinh nghiệm đạt được trong thực hiện Di chúc và tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cùng những lần Bác về thăm tỉnh; trong thời gian tới, Đảng bộ càng phải quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên, tạo sự đồng thuận, ủng hộ của các tầng lớp nhân dân; trong đó, đặc biệt chú trọng một số nội dung sau:
Tập trung đầu tư hoàn thiện kết cấu hạ tầng, nhất là các công trình trọng điểm tạo được sự đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội, nhất là 3 khâu đột phá Đại hội XVIII Đảng bộ tỉnh đề ra, trong đó, tỉnh cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt công tác quy hoạch, nhất là quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội, quy hoạch vùng, quy hoạch xây dựng và phát triển đô thị, quy hoạch các ngành, lĩnh vực. Trên cơ sở quy hoạch, xác định những mục tiêu, lợi thế của từng vùng, từng lĩnh vực để đầu tư phát triển phù hợp.
Đổi mới phương thức lãnh đạo của các tổ chức đảng cho sát hợp với nhiệm vụ chính trị của mỗi địa phương, đơn vị; nâng cao tính chủ động, sáng tạo trong chỉ đạo, điều hành của các cấp chính quyền. Đổi mới hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội hướng về cơ sở, tăng cường giám sát, phản biện xã hội, phát huy được sức mạnh và sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh; đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng một nền hành chính minh bạch, trong sạch, vững mạnh.
Tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục, nâng cao nhận thức về lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, trang bị kiến thức toàn diện cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, trọng tâm là nâng cao trình độ nhận thức lý luận Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh... Từ đó, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của toàn Đảng, làm cho mỗi cán bộ, đảng viên không ngừng tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng, thực sự là tấm gương về phẩm chất đạo đức, lối sống. Mở rộng dân chủ trong Đảng, trong toàn xã hội để động viên và phát huy hết tiềm năng trí tuệ, sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân vào sự nghiệp cách mạng. Nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ; duy trì chặt chẽ chế độ tự phê bình và phê bình, kết hợp xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm về đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa; coi trọng thực hiện Quy chế làm việc, xác định rõ quyền hạn, trách nhiệm của từng cá nhân, tổ chức. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong các cấp ủy, tổ chức đảng; thực hiện tốt các quy định của Trung ương và của tỉnh về trách nhiệm nêu gương, của cán bộ, đảng viên, trước hết là cấp uỷ viên, ủy viên ban thường vụ, thường trực cấp ủy và cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp...
Với niềm tự hào là quê hương thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh, quê hương Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, phát huy truyền thống văn hiến, cách mạng và những thành tựu, kết quả của công cuộc Đổi mới; Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hưng Yên tiếp tục đoàn kết, nỗ lực phấn đấu tăng cường xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; phát huy mọi nguồn lực và sức mạnh tổng hợp của toàn dân; đẩy mạnh thu hút đầu tư, phát triển nhanh kinh tế - xã hội; bảo đảm quốc phòng, an ninh; tạo nền tảng để Hưng Yên sớm trở thành tỉnh công nghiệp giàu đẹp, văn minh.

 

Bài viết khác:

Đoàn công tác của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Hội nghị lần thứ 28 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVIII

Hưng Yên khai trương Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh

Hưng Yên sẽ thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện hỗ trợ về nhà ở cho hộ nghèo và người có công với cách mạng

Văn Giang: Kỷ niệm 20 năm tái lập, đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và đón Bằng công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới

Rộn ràng “Đêm hội trăng rằm”

Hội thảo khoa học "Danh nhân Triệu Việt Vương và căn cứ Dạ Trạch"

Hưng Yên sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân

Thường trực HĐND tỉnh giao ban với Thường trực HĐND các huyện, thị xã, thành phố

Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên giải trình về phát triển du lịch

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Email: tuyengiaohungyen2011@gmail.com  Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.