Thứ Bảy, ngày 5 tháng 12 năm 2020 - 10:02:02 AM
Trang chủ » Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh » Tin tức hoạt động
Đăng ngày: 30/10/2020 - 2:03:03 PM | Lượt xem: 114 | Ngọc Điệp

Hưng Yên tăng cường thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị

Ngày 28/10/2020 Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hưng Yên ban hành Công văn số 1306-CV/BTGTU về việc tăng cường thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị năm 2021.

Theo đó, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các địa phương, cơ quan, đơn vị trong tỉnh tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “ Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Việc triển khai Chỉ thị số 05-CT/TW gắn với các phong trào thi đua, hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, địa phương, ngành. Trong các chương trình, kế hoạch hành động thực hiện nghị quyết Đại hội đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 -2025; chương trình, kiểm tra, giám sát hằng năm cần chú trọng đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng đạo đức, văn hóa trong Đảng; giải quyết, xử lý những vụ việc, vấn đề gây bức xúc, nổi cộm, thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội; những nội dung đột phá cho toàn khóa và từng năm của đơn vị, ngành, địa phương để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện có kết quả cụ thể và giải quyết dứt điểm.
Bên cạnh đó, các địa phương, cơ quan, đơn vị trong tỉnh cần tiếp tục nâng cao chất lượng việc đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào sinh hoạt định kỳ ở các chi bộ. Phát huy vai trò gương mẫu, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Xây dựng kế hoạch, đăng ký làm theo để chi bộ, các tổ chức chính trị - xã hội giám sát việc thực hiện và làm cơ sở để đánh giá kết quả công tác hằng năm của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả việc ghi Sổ ghi danh những tập thể, cá nhân điển hình, tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục rà soát các chuẩn mực đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp theo nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với từng ngành, lĩnh vực và phù hợp với các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, văn bản pháp quy của Nhà nước, quy định hiện hành của đơn vị, địa phương.
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng đề nghị các địa phương, cơ quan, đơn vị trong tỉnh đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục, nghiên cứu học tập, làm theo những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phù hợp với điều kiện của cơ quan, địa phương, đơn vị. Đa dạng các hình thức; tăng cường tuyên truyền, phổ biến tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong Đảng và trong Nhân dân trên các phương tiện thông tin đại chúng, Internet, mạng xã hội. Tiếp tục đổi mới và tăng cường tuyên truyền về những điển hình tiên tiến, mô hình hay, kinh nghiệm tốt, cách làm hiệu quả trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Giai đoạn 2020-2025, Trung ương tiếp tục tổ chức Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các địa phương, cơ quan, đơn vị tích cực hưởng ứng tham gia; chỉ đạo các cơ quan, đơn vị văn hóa, đơn vị biểu diễn nghệ thuật cần chủ động, tích cực tuyên truyền, quảng bá tác phẩm, ấn phẩm về chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhất là những tác phẩm, ấn phẩm có giá trị, tạo sức lan tỏa trong xã hội; tăng cường cung cấp thông tin điển hình, mô hình tiêu biểu, giao lưu, đi thực tế, tổ chức trại sáng tác, tạo điều kiện cho văn nghệ sỹ, nhà báo sáng tác, quảng bá…
Ngọc Điệp
 
 

 

Bài viết khác:

Phát huy vai trò “Cây cao bóng cả” trong cộng đồng

Tư tưởng Hồ Chí Minh về “lấy dân làm gốc” soi sáng công tác dân vận hiện nay

Hưng Yên đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong nhân dân

Phát động cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hồ Chí Minh với việc xây dựng lực lượng cách mạng và sự vận dụng của Đảng trong tình hình hiện nay

Hưng Yên: Gặp mặt biểu dương các điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Hành trình từ Chỉ thị 06 đến Chỉ thị 05 về học và làm theo Bác

Văn Lâm tổ chức Hội nghị sơ kết 04 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị

Dạt dào tình cảm của thiếu nhi với Bác Hồ kính yêu

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.