Thứ Ba, ngày 22 tháng 9 năm 2020 - 9:12:57 PM
Trang chủ » Khoa giáo - Giáo dục LLCT » Tin tức hoạt động
Đăng ngày: 05/02/2020 - 8:14:40 AM | Lượt xem: 6269 | Ngọc Điệp (St)

Hưng Yên: Tăng cường phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra

Ngày 4.2, UBND tỉnh có Công văn số 179/UBND – KGVX về việc tăng cường phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Theo đó, UBND tỉnh giao UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị, UBND các xã, phường, thị trấn yêu cầu nhân dân đeo khẩu trang phù hợp tại nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng; thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế. Sở Giao thông vận tải chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải, nhất là phương tiện giao thông công cộng nhắc nhở, yêu cầu người dân đeo khẩu trang phù hợp khi tham gia các phương tiện giao thông công cộng. Báo Hưng Yên, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh và hệ thống thông tin cơ sở truyền tải thông tin về yêu cầu thực hiện đeo khẩu trang phù hợp tại nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng tới người dân biết, thực hiện. Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị chuyên môn tăng cường tiêu độc, khử trùng tại các địa điểm tập trung đông người, nhất là trường học, chợ, siêu thị, bến xe, nhà ga, khu chung cư cao tầng. Các cơ quan, đơn vị, địa phương hạn chế việc tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người tham gia, trừ trường hợp thực sự cần thiết và để phục vụ phòng, chống dịch; đề cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, các bộ, ngành liên quan và của UBND tỉnh.

* Nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) gây ra, ngày 4.2, Trung tâm Y tế thành phố Hưng Yên tổ chức phun thuốc khử trùng tại Bến xe Hưng Yên, Trường THPT chuyên Hưng Yên và một số trường học tại các phường Quang Trung, Lê Lợi. Đồng thời, Trung tâm Y tế thành phố đã cấp 120kg thuốc CloraminB cho 17 xã, phường để trạm y tế các xã, phường tổ chức phun khử trùng ở những nơi tập trung đông người. Được biết, ngoài một phần thuốc do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật chuyển về, thành phố Hưng Yên cũng trích ngân sách thành phố để mua Cloramin B phun khử trùng để cấp cho các địa phương trong thành phố.
Phun thuốc khử trùng tại Trường THPT Chuyên Hưng Yên
* Ngày 4.2, Trung tâm Y tế thị xã Mỹ Hào và Trung tâm Y tế huyện Phù Cừ tổ chức tập huấn về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) cho các y, bác sỹ của trung tâm y tế và trạm y tế các xã, phường, thị trấn của thị xã Mỹ Hào và huyện Phù Cừ.
Các đại biểu tham gia tập huấn được cung cấp thông tin về tình hình, diễn biến dịch bệnh nCoV trên thế giới và trong nước, đồng thời, hướng dẫn công tác nắm bắt, giám sát tình hình dịch bệnh, sức khỏe người dân; các phương án ứng phó với dịch bệnh; công tác tiếp nhận, thu dung, điều trị khi có bệnh nhân mắc bệnh…
Nguồn: baohunyen.vn

 

Bài viết khác:

Thúc đẩy phục hồi kinh tế-xã hội nhưng không chủ quan với dịch bệnh

Hưng Yên: Thành lập 9 đội tuyển dự thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia năm học 2020-2021

Dịch sốt xuất huyết gia tăng do ý thức của cộng đồng chưa cao

20 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng

Chế độ khen thưởng mới cho học sinh, sinh viên đoạt giải quốc gia, quốc tế

Số ca nhiễm COVID-19 trên thế giới vượt mốc 31 triệu

Phụ lục các chương trình đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị năm 2021

Hướng dẫn công tác nghiên cứu, giáo dục lý luận chính trị năm 2021

Sáng 21-9, Việt Nam không ghi nhận ca Covid-19 mới

Ngày 19-9: Không ghi nhận ca mắc mới, Việt Nam điều trị khỏi cho 942 bệnh nhân

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.