Chủ Nhật, ngày 23 tháng 9 năm 2018 - 8:01:17 PM
Trang chủ » Thông tin - Tuyên truyền » Tin tức hoạt động
Đăng ngày: 12/01/2018 - 8:52:25 AM | Lượt xem: 910

Hưng Yên: Tăng cường công tác quản lý điều hành nhằm bình ổn giá cả thị trường, bảo đảm trật tự an toàn xã hội dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018

Ngày 10/01/2018, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Chỉ thị số 01-CT/UBND yêu cầu các sở, ngành, ủy ban nhân dân các huyện, thành phố chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ, giải pháp để quản lý, điều hành nhằm bình ổn giá và đảm bảo trật tự an toàn xã hội Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Theo đó, các sở, ban, ngành, ủy ban nhân dân các huyện, thành phố chủ động bố trí kế hoạch sản xuất, kinh doanh và trực Tết đảm bảo các hoạt động thông suốt trong dịp Tết Nguyên đán; bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Nguên đán Mậu Tuất và Lễ hội Xuân.

Các cơ quan trong hệ thống hành chính nhà nước các cấp quán triệt thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, không tổ chức du Xuân, chúc Tết, không tặng quà lãnh đạo; các địa phương không về tỉnh chúc Tết UBND tỉnh, các sở, ngành. Cán bộ, công chức không sử dụng xe công đi lễ hội và không đi lễ hội trong giờ hành chính.

Thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách, đồng thời tổ chức tốt việc hỗ trợ lương thực, thăm hỏi, tặng quà cho người nghèo, đối tượng chính sách người già, neo đơn trên địa bàn để mọi người đều được vui Xuân đón Tết; vận động, khuyến khích doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân cùng tham gia hỗ trợ cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Tăng cường quản lý chi ngân sách theo đúng quy định về tiêu chuẩn, chế độ; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, nhất là trong việc tổ chức hội nghị, tổng kết cuối năm; bảo đảm kinh phí cho các nhiệm vụ thực hiện an sinh xã hội.  

Ngay sau kỳ nghỉ Tết, các cơ quan, tổ chức, đơn vị khẩn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc, không để chậm trễ gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và giao dịch của nhân dân. Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, tổ chức chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tình trạng vi phạm pháp luật trên địa bàn, lĩnh vực phụ trách.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu ủy ban nhân dân các huyện, thành phố nếu tổ chức bắn pháo hoa trong dịp Tết Nguyên đán cần phù hợp với điều kiện, khả năng của địa phương, với tinh thần tiết kiệm, an toàn và không được sử dụng ngân sách nhà nước.

Cũng theo Chỉ thị, UBND tỉnh yêu cầu Sở Công Thương, Sở Tài chính, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Y tế, Công an tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ngân hàng nhà nước Chi nhánh Hưng Yên, Sở Thông tin và Truyền thông căn cứ chức năng, nhiệm vụ, chủ trì hoặc phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

VHVN

Bài viết khác:

Thông báo ý kiến của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc thực hiện hợp tác giữa hai tỉnh Hưng Yên – Hải Dương

Công bố 03 nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Thủ tướng chỉ thị tăng cường quản lý hoạt động nhập khẩu phế liệu

Hưng Yên: 326 tổ chức cơ sở đảng thực hiện nhất thể hóa bí thư cấp ủy là thủ trưởng cơ quan, đơn vị

Thành phố Hưng Yên khai trương điểm cấp phát bánh mỳ nhân đạo

Lãnh đạo UBND tỉnh Hưng Yên kiểm tra sự cố sạt lở trên tuyến sông Hồng

Bài viết của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhân Hội nghị WEF ASEAN 2018

Hưng Yên: Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh

Hưng Yên kết nạp gần 12 nghìn đảng viên mới

Hưng Yên chuẩn bị rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và điều tra hộ nông nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình năm 2018

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Email: tuyengiaohungyen2011@gmail.com  Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.