Thứ Tư, ngày 21 tháng 8 năm 2019 - 4:43:38 PM
Trang chủ » Chính trị - Xã hội » Tin tức trong tỉnh
Đăng ngày: 17/04/2019 - 3:53:19 PM | Lượt xem: 4611 | NĐ (st)

Hưng Yên: Sắp xếp bộ máy, tinh giản biên chế nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động

Chiều 16/4, UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức phiên họp xem xét cho ý kiến về một số nội dung liên quan đến việc sáp nhập, tinh giản biên chế một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh và việc triển khai xây dựng chính quyền điện tử. Đồng chí Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị
Cùng dự có các ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh, thủ trưởng một số ban, ngành liên quan.
Phiên họp đã thông qua dự thảo tờ trình về việc thành lập trường THCS và THPT Hoàng Hoa Thám trực thuộc sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên; thành lập Trung tâm Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh Hưng Yên trực thuộc sở Y tế Hưng Yên quản lý; thành lập Trung tâm Quan Trắc - Thông tin Tài nguyên và Môi trường trực thuộc sở Tài nguyên và Môi trường Hưng Yên; sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số điều, khoản trong các Quyết định của UBND tỉnh về việc quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Văn phòng UBND tỉnh, sở Nội vụ và sở Tư pháp.
Ban hành Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 17 của Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển Chính phủ điện tử giai đoạn 2019 - 2020, định hướng đến 2025; ban hành Quyết định sửa đổi, bổ sung một số điều trong Quyết định số 47 của UBND tỉnh ban hành Quy định quản lý công nghệ trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng chủ trì hội nghị 
Phát biểu kết luận, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng nhấn mạnh, việc sáp nhập các cơ quan, đơn vị mục đích là để tinh giảm biên chế, tinh giảm bộ máy lãnh đạo. Tuy nhiên, việc sáp nhập phải đảm bảo các đơn vị có ngành nghề tương đồng, đối với trường học phải ưu tiên những nơi giáp ranh, giáp cư, với cơ sở y tế phải nhằm mục đích nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.
Về việc xây dựng chính quyền điện tử, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng lưu ý, đây là nhiệm vụ phải làm và cần làm ngay, do đó, các đơn vị cần căn cứ vào các tiêu chí cụ thể của Chính phủ để xác định vị trí của mình và xây dựng mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể, hợp lý. Khẩn trương rà soát lại đội ngũ cán bộ để tìm ra những người có đủ năng lực, trình độ, khả năng đối thoại, xứng đáng là gương mặt đại diện cho đơn vị mình để làm việc tại trung tâm hành chính công của tỉnh. 
Sở Thông tin và Truyền thông đặc biệt ưu tiên mở các lớp tập huấn về sử dụng công nghệ thông tin cho các sở ngành và các huyện. Các ngành, các lĩnh vực liên quan trực tiếp đến người dân cần lưu ý, chấn chỉnh lại thái độ, tác phong trong làm việc và tiếp dân; đẩy mạnh họp trực tuyến từ tỉnh đến xã;
Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ  sớm xây dựng đề án đô thị thông minh, đầu tư trang thiết bị, hoàn thành việc xây dựng và khẩn trương đưa Trung tâm Điều hành công nghệ thông tin của tỉnh vào hoạt động.
Nguồn: hungyentv.vn

 

Bài viết khác:

Xã Vĩnh Khúc đón bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM

Kỷ niệm 20 năm Ngày tái lập huyện Yên Mỹ

Đoàn doanh nghiệp Diễn đàn đầu tư kinh tế Châu Á - Hàn Quốc tìm hiểu môi trường đầu tư ở Hưng Yên

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng kiểm tra tiến độ thi công dự án giao thông

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ dự sinh hoạt chi bộ thôn Tạ Thượng

Thẩm tra, khảo sát các tiêu chí nông thôn mới trên địa bàn thành phố Hưng Yên

Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

Hội nghị xúc tiến thúc đẩy tiêu thụ nhãn lồng và nông sản chủ lực của Hưng Yên

Hưng Yên: Dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ nhân ngày 27/7

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng thăm, tặng quà gia đình chính sách và người có công ở huyện Ân Thi

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Email: tuyengiaohungyen2011@gmail.com  Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.