Thứ Ba, ngày 20 tháng 8 năm 2019 - 6:05:51 AM
Trang chủ » Khoa giáo - Giáo dục LLCT » Tin tức hoạt động
Đăng ngày: 28/06/2018 - 7:25:18 AM | Lượt xem: 530

Hưng Yên: Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

* Ngày 27.6, ngay sau khi kết thúc buổi thi cuối cùng, Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2018 tỉnh (Ban chỉ đạo thi) đã tổ chức họp đánh giá sơ bộ công tác triển khai tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 trên địa bàn tỉnh. Ông Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo thi chủ trì.

Theo báo cáo tổng hợp của Sở Giáo dục và Đào tạo, triển khai tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 trên địa bàn tỉnh, công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ kỳ thi, các khâu in sao, vận chuyển đề thi, thanh tra, giám sát, coi thi đều được thực hiện theo quy chế và đúng tiến độ. Việc phân công cán bộ coi thi, cán bộ giám sát cũng như bố trí các điểm thu bài thi hợp lý. Các trường làm tốt công tác phổ biến nội dung liên quan đến kỳ thi cho học sinh, tổ chức dạy học, ôn tập chuẩn bị kiến thức, kỹ năng làm bài cho học sinh và chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, lực lượng tham gia làm thi đúng yêu cầu. Tiến trình diễn biến kỳ thi đúng theo thời gian, quy trình và các văn bản chỉ đạo cụ thể của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh và Ban chỉ đạo thi của tỉnh. 
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Duy Hưng đánh giá cao  sự chủ động của Sở Giáo dục và Đào tạo trong công tác tham mưu với UBND tỉnh, Ban chỉ đạo thi; sự phối hợp chặt chẽ các thành viên trong ban chỉ đạo thi, sở, ngành, đơn vị liên quan, các huyện, thành phố xây dựng kế hoạch, phương án cụ thể triển khai nhiệm vụ được phân công góp phần tổ chức kỳ thi thành công. Kỳ thi đã đạt được mục tiêu an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế thể  hiện ở việc không có cán bộ coi thi, thí sinh, lực lượng làm thi vi phạm quy chế thi, không xảy ra tai nạn giao thông, không có trường hợp cán bộ, giáo viên làm thi, thí sinh bị ngộ độc do mất an toàn vệ sinh thực phẩm hoặc có vấn đề sức khỏe trong quá trình làm thi. An ninh trật tự tại các điểm thi được bảo đảm. Công tác nắm bắt thông tin diễn biến thi kịp thời giúp ban chỉ đạo thi chỉ đạo kỳ thi diễn ra đạt kết quả cao.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, các công việc tiếp theo như chấm chi, thông báo kết quả chấm thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT… cần được làm đúng quy định và đạt chất lượng, hiệu quả cao.
 
* Trước đó, trong buổi sáng ngày 27.6, các thí sinh của tỉnh Hưng Yên đã kết thúc kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 với bài thi tổ hợp Khoa học xã hội. Đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo thi đã đến kiểm tra tình hình thi tại điểm thi THPT Hưng Yên.

Đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tại điểm thi THPT Hưng Yên

Bài thi tổ hợp Khoa học xã hội gồm 3 môn Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân với thời gian làm bài 50 phút/môn thi thành phần. Đây là một trong hai bài thi tự chọn, song so với bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, số thí sinh đăng ký dự thi đông hơn. Trong đó môn Lịch sử có 9.300 thí sinh đăng ký dự thi, môn Địa lý là 9.159 và môn Giáo dục công dân là 7.891. Đây là bài thi có số thí sinh thay đổi ở các môn thi thành phần tùy theo đối tượng dự thi và mục đích tham gia kỳ thi. Song các thí sinh được sắp xếp số báo danh, phòng thi theo môn thi một cách khoa học. Các điểm thi chuẩn bị phòng thi dự phòng cho các thí sinh đợi đến môn thi đăng ký dự thi. Số lượt thí sinh bỏ thi ở bài thi cuối cùng là 70. Như vậy kết thúc 3 ngày thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, tỉnh có trên 200 lượt thí sinh không dự thi.

Nguồn: baohungyen.vn

 

 

Bài viết khác:

9 nhóm nhiệm vụ chủ yếu, 5 nhóm giải pháp cơ bản trong năm học mới 2019-2020

Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai nhiệm vụ năm học 2019 - 2020

Điều chỉnh giá khám chữa bệnh theo lương mới: Đối tượng nào bị ảnh hưởng?

Lễ khai giảng năm học 2019-2020 tổ chức thống nhất trên cả nước vào sáng 5/9

Nhiều trường có điểm chuẩn tăng lên

Hưng Yên: Một số giải pháp phát triển đối tượng HSSV tham gia bảo hiểm y tế

Giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo hiện nay

Hưng Yên tổng kết công tác tổ chức thi THPT Quốc gia 2019

Tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết

Hưng Yên dự hội nghị toàn quốc triển khai nhiệm vụ năm học mới

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Email: tuyengiaohungyen2011@gmail.com  Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.