Thứ Ba, ngày 19 tháng 6 năm 2018 - 11:11:00 AM
Trang chủ » Văn hóa - Văn nghệ » Tin tức hoạt động
Đăng ngày: 02/04/2018 - 7:39:19 AM | Lượt xem: 967

Hưng Yên: Khởi công tu bổ tôn tạo Đền thờ Triệu Việt Vương

Ngày 1.4, tại xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu tổ chức hội nghị triển khai Quyết định số 2196/QĐ - UBND ngày 3.8.2017 của UBND tỉnh về phê duyệt Dự án Đầu tư xây dựng công trình tu bổ, tôn tạo Đền thờ Triệu Việt Vương (Triệu Quang Phục). 
Dự hội nghị có các đồng chí: Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Đỗ Xuân Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy.
 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng đại biểu khởi công dự án
Triệu Quang Phục quê ở huyện Chu Diên (nay thuộc huyện Khoái Châu), theo phò vua Lý Nam Đế. Cha ông là Thái phó Triệu Túc, mẹ tên là Nguyễn Thị Hựu. Triệu Quang Phục sau này xưng vương lấy hiệu là Triệu Việt Vương, đã trị vì nước Vạn Xuân từ năm 548 đến năm 571. Để tưởng nhớ công ơn ông, nhân dân nơi đây đã lập đền thờ… 
 
Ngày 3.8.2017, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 2196/QĐ -UBND phê duyệt Dự án Đầu tư xây dựng công trình tu bổ, tôn tạo Đền thờ Triệu Việt vương (Triệu Quang Phục). 
 
Công trình được xây dựng trên khu đất có diện tích khoảng hơn 13,7 nghìn m2 thuộc xã Dạ Trạch, gồm các hạng mục xây dựng mới, bao gồm: Nghi môn, Bình Phong, Nhà Tả vu – Hữu vu, đền chính, nhà thủ từ, am hóa vàng và các hạng mục phụ trợ. 
 
Dự án do UBND huyện Khoái Châu làm chủ đầu tư với tổng kinh phí gần 45 tỷ đồng, trong đó ngân sách tỉnh đầu tư 25 tỷ đồng, ngân sách huyện Khoái Châu 5 tỷ đồng, còn lại là nguồn huy động hợp pháp khác. Thời gian thực hiện năm 2017 – 2019.
 
Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng nhấn mạnh: Hưng Yên là vùng đất địa linh nhân kiệt, thời nào cũng có các anh hùng hào kiệt, có nhiều đóng góp trong quá trình dựng nước và giữ nước, trong đó có Triệu Việt Vương. 
 
Việc tu bổ, tôn tạo Đền thờ Triệu Việt Vương thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành, đồng thời thể hiện sự biết ơn sâu sắc đến những người có công đối với đất nước; có ý nghĩa giáo dục truyền thống đối với các thế hệ hôm nay và mai sau. Khi công trình hoàn thành sẽ tạo thành quần thể di tích, đồng thời là địa chỉ hấp dẫn du khách trong và ngoài nước... 
 
Do đó, huyện Khoái Châu và các cơ quan, đơn vị liên quan cần triển khai thực hiện dự án đúng nội dung đã được phê duyệt; quản lý, sử dụng nguồn vốn hiệu quả, thi công đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng; tích cực kêu gọi các nhà tài trợ xã hội hóa công tác đầu tư bằng nhiều hình thức để dự án hoàn thành công trình theo kế hoạch, đạt mục đích, yêu cầu đề ra…
 
Tại hội nghị, các vị lãnh đạo tỉnh và đại biểu đã làm nghi lễ khởi công dự án.
 
Đức Toản
Nguồn: baohungyen.vn
 

 

Bài viết khác:

Hội thảo khoa học: “Chùa Nôm, làng Nôm – Giá trị văn hóa và lịch sử”

Liên hoan tiếng hát người cao tuổi

Liên hoan ảnh nghệ thuật Khu vực Đồng bằng sông Hồng lần thứ 20 năm 2018

Ký kết hợp tác ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực du lịch

Hưng Yên: Sôi nổi liên hoan tuyên truyền ca khúc cách mạng

Đẩy mạnh thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang trên địa bàn tỉnh Hưng Yên

Hội nghị giao ban Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” khu vực Đồng bằng sông Hồng và Bắc Trung Bộ

Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2018 sẽ được trưng bày tại thành phố Hạ Long vào tháng 10/2018

Công bố Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh Hưng Yên đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030

Phú Thọ: Tổ chức trọng thể lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Email: tuyengiaohungyen2011@gmail.com  Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.