Chủ Nhật, ngày 31 tháng 5 năm 2020 - 1:14:32 PM
Trang chủ » Văn hóa - Văn nghệ » Tin tức hoạt động
Đăng ngày: 04/05/2020 - 10:27:59 AM | Lượt xem: 142 | Đỗ Văn Sơn

Hưng Yên hưởng ứng Cuộc thi ảnh nghệ thuật về chủ đề “Tự hào một dải biên cương”

Ngày 04/5/2020, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hưng Yên ban hành Công văn số 1173-CV/BTGTU gửi các địa phương, đơn vị trong tỉnh về việc hưởng ứng tham gia Cuộc thi ảnh nghệ thuật về chủ đề “Tự hào một dải biên cương”.

Theo đó, Cuộc thi ảnh nghệ thuật về chủ đề “Tự hào một dải biên cương” do Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức.
Các tác phẩm tham dự Cuộc thi bao gồm ảnh màu hoặc đen trắng, phản ánh các thành tựu của công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ở các vùng biên cương của nước ta; các hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội, những hình ảnh thể hiện mối quan hệ đối ngoại hữu nghị, hòa bình, hợp tác, phát triển của Việt Nam và các quốc gia láng giềng; Các giá trị lịch sử - văn hóa - con người, vẻ đẹp của phong cảnh thiên nhiên trải dài suốt biên giới đất liền của Việt Nam, sự giao lưu, hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội, văn hóa, quốc phòng, an ninh, đối ngoại của các tỉnh biên giới; Những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục, tập quán, văn hóa của người dân trên biên giới Việt Nam với các nước láng giềng; hình ảnh du khách khám phá, trải nghiệm, hòa mình vào cuộc sống của người dân vùng biên giới; những tấm gương “người tốt, việc tốt”; cuộc sống sinh hoạt, học tập, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an ninh trật tự, an toàn và chủ quyền Tổ quốc của các lực lượng vũ trang Việt nam trên vùng biên giới; những công trình văn hóa, các loại hình nghệ thuật, các lễ hội, hình thức văn hóa dân gian trên khu vực biên giới đất liền của Việt Nam. Tác giả có thể gửi ảnh đơn và ảnh bộ dự thi.
Theo yêu cầu của Ban Tổ chức, đối tượng dự thi là tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước, người nước ngoài đang công tác và sinh sống ở Việt Nam, không giới hạn độ tuổi. Tác giả tham dự Cuộc thi chỉ được dùng 1 tên theo Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân và phải chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình. Ảnh tham gia dự thi (ảnh đơn) dưới dạng file ảnh kỹ thuật số, định dạng JPG, chiều dài nhất của file ảnh tối thiểu 3000pixels, tối đa 4000pixels, độ phân giải 300dpi; được sáng tác bằng phương pháp hiện thực, không được chắp ghép, thêm, bớt, làm sai lệch thực tế; trên ảnh có hiển thị các thông tin: tên, chữ chìm, địa danh, ảnh có bo và viền…sẽ không hợp lệ. Mỗi tác giả có quyền gửi tối đa 10 tác phẩm tham dự Cuộc thi, cả ảnh đơn và ảnh bộ. Trường hợp gửi dự thi bao gồm cả ảnh đơn và ảnh bộ thì ảnh đơn không trùng với ảnh trong bộ ảnh. Những tác phẩm đã trưng bày hoặc đoạt giải tại các cuộc thi và triển lãm ảnh cấp quốc gia do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức hoặc phối hợp tổ chức không được tham dự Cuộc thi.
Giải thưởng của Cuộc thi bao gồm: 02 giải Nhất (ảnh đơn, ảnh bộ), mỗi giải gồm 01 Huy chương Vàng và Giấy Chứng nhận của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam kèm theo tiền thưởng của Ban Tổ chức; 03 giải Nhì; 06 giải Ba; 10 giải Khuyến khích. Các tác phẩm được chọn trưng bày triển lãm được Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cấp Bằng Chứng nhận và được tính điểm cấp quốc gia theo Quy chế của Hội.
Theo quy định của Ban Tổ chức, tác giả gửi ảnh dự thi trực tiếp tại website: www.anhnghethuatbiengioi2020.com; thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày 02/5/2020 đến 23h59’ ngày 30/9/2020.
ĐVS
 
 
 
 
 

Bài viết khác:

Kim Động: Một số kết quả sau 10 năm thực hiện Chỉ thị số 46 của Ban Bí thư về “chống sự xâm nhập của các sản phẩm văn hóa độc hại gây hủy hoại đạo đức xã hội”

Văn hóa và sự phát triển bền vững đất nước

Kiên trì vai trò chủ đạo của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong xây dựng văn hóa

Văn học nghệ thuật Việt Nam sau năm 1975: Đổi mới và hội nhập

Phát động triển lãm ảnh về đề tài Covid-19

Phát huy truyền thống văn hiến của dân tộc

Sửa đổi, bổ sung quy định về xét tặng danh hiệu trong lĩnh vực văn học, nghệ thuật

Điện ảnh Quân đội sản xuất phim tài liệu về cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước

Giới thiệu chùm tác phẩm đặc sắc về đề tài kháng chiến chống Mỹ

Việt Nam tiếp tục không có thêm bệnh nhân Covid-19

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.