Thứ Ba, ngày 19 tháng 6 năm 2018 - 11:30:43 AM
Trang chủ » Chính trị - Xã hội » Tin tức trong tỉnh
Đăng ngày: 17/08/2017 - 9:42:54 AM | Lượt xem: 246

Hưng Yên: Giao ban Thường trực HĐND tỉnh và Thường trực HĐND các huyện, thành phố

Ngày 16.8, tại huyện Yên Mỹ, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức hội nghị giao ban Thường trực HĐND tỉnh và Thường trực HĐND các huyện, thành phố lần thứ ba, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các vị trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Đặng Minh Ngọc, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Lê Văn Hưng, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Phạm Thị Tuyến, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Trần Thị Thanh Thủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Xuân Sảng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Trong 7 tháng đầu năm, Thường trực HĐND tỉnh và Thường trực HĐND các huyện, thành phố đã tập trung tổ chức thực hiện tốt chương trình công tác năm, các nhiệm vụ đột xuất theo yêu cầu, có nhiều đổi mới về phương thức hoạt động; duy trì mối quan hệ với UBND cùng cấp trong xử lý những vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp thuộc thẩm quyền; tổ chức 12 kỳ họp, ban hành 83 nghị quyết, đáp ứng yêu cầu thực tiễn phát triển của tỉnh và của các huyện, thành phố. 

 
Cách thức điều hành của chủ tọa kỳ họp tại các kỳ họp HĐND đã có những cải tiến cả về công tác chuẩn bị và nội dung chương trình; hoạt động giám sát có nhiều chuyển biến tích cực, có trọng tâm, trọng điểm; hoạt động tiếp xúc cử tri được thực hiện dân chủ, cởi mở, phản ánh được nhiều tâm tư, nguyện vọng, ý kiến của cử tri tới HĐND.
 
Về nhiệm vụ những tháng cuối năm, Thường trực HĐND tỉnh và Thường trực HĐND các huyện, thành phố tập trung: Tổ chức thực hiện tốt nghị quyết Hội nghị lần thứ 13 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVIII về phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 và chương trình hoạt động của Thường trực và các Ban của HĐND; chuẩn bị tốt nội dung, chương trình kỳ họp cuối năm; lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị các công việc, trước, trong và sau kỳ họp theo quy định; nâng cao chất lượng ban hành các văn bản quy phạm pháp luật của HĐND các cấp; tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết của HĐND đã ban hành; thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân.
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã tham luận, trao đổi, đóng góp nhiều ý kiến, giải pháp xung quanh chủ đề về nâng cao trách nhiệm và chất lượng xây dựng, ban hành nghị quyết của HĐND các cấp.
 
Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đỗ Xuân Tuyên nhấn mạnh: Trong thời gian tới, HĐND các cấp tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát theo kế hoạch và việc thực hiện các kết luận sau kiểm tra, giám sát; tích cực đôn đốc các cơ quan soạn thảo, trình văn bản tại kỳ họp; nâng cao chất lượng hoạt động tổ đại biểu HĐND; quan tâm công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân ngay từ cơ sở không để phức tạp, kéo dài; đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến và triển khai thực hiện các nội dung của nghị quyết sau mỗi kỳ họp HĐND... 
Nguồn: baohungyen.vn

Bài viết khác:

Hưng Yên: Giá trị sản xuất nông nghiệp tăng 25% sau 10 năm

Khảo sát công tác quản lý Nhà nước, tổ chức thực hiện cai nghiện ma túy và phòng, chống HIV/AIDS

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng tiếp và làm việc với đoàn công tác vùng Karlovy Vary (Cộng hòa Séc)

Trao đổi về tiềm năng, phát triển tiêu thụ nông sản của tỉnh tại thị trường Trung Quốc

Tiếp tục đẩy mạnh quán triệt tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc(*)

Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc và biểu dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến

Hưng Yên chuẩn bị các nội dung trình tại kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVI

Công ty TNHH Nestlé Việt Nam sẽ rót thêm 20 triệu USD vào Hưng Yên

Bệnh viện đa khoa Phố Nối được tăng thêm 200 giường bệnh

Lãnh đạo UBND tỉnh Hưng Yên kiểm tra sản xuất nông nghiệp

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Email: tuyengiaohungyen2011@gmail.com  Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.