Thứ Năm, ngày 1 tháng 10 năm 2020 - 1:24:25 PM
Trang chủ » Khoa giáo - Giáo dục LLCT » Tin tức hoạt động
Đăng ngày: 08/08/2020 - 9:35:06 PM | Lượt xem: 375 | Trần Hữu Năng

Hưng Yên đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới

Ngày 07/8/2020, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Hưng Yên ban hành Công văn số 1241 - CV/BTGTU về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đề nghị Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh; Ban Thường vụ, Ban tuyên giáo (Ban Tuyên huấn; Phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị) các huyện ủy, thị uỷ, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh uỷ: Chủ động, kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo, làm tốt công tác tuyên truyền để cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân, thực hiện nghiêm túc lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư; Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid – 19 tỉnh; văn bản hướng dẫn của các ngành, địa phương về công tác phòng, chống dịch Covid- 19. Coi công tác phòng, chống dịch Covid- 19 là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, có biện pháp xử lý nhanh chóng, hiệu quả đúng tinh thần “chống dịch như chống giặc”, mỗi người dân là một chiến sỹ, mỗi gia đình, thôn, phố là một pháo đài chống dịch... ; tuyên truyền trong cán bộ, hội viên, đoàn viên các cấp và nhân dân, đồng thời vận động người thân và gia đình chủ động phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của ngành Y tế và các cơ quan chức năng; thực hiện nghiêm các quy định và biện pháp phòng chống dịch; nâng cao ý thức tự giác, tinh thần cảnh giác, chủ động khai báo y tế toàn dân và thực hiện tự cách ly sau khi từ các vùng dịch về hoặc có tiếp xúc với các đối tượng nghi nhiễm bệnh Covid-19... Khi thấy có các dấu hiệu cần liên hệ ngay với các trung tâm y tế gần nhất và thực hiện theo hướng dẫn; chỉ đạo đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về biện pháp phòng tránh dịch bệnh Covid-19, chú trọng khu vực tập trung dân cư, nơi đông người (chợ, nhà máy, xí nghiệp, quán ăn, uống, cửa hàng...); tăng thời lượng tuyên truyền trên đài truyền thanh cấp huyện và cấp xã; việc thông tin, tuyên truyền nên chú trọng các hình thức chuyển tải thông qua các hội, nhóm... mạng xã hội (facebook, zalo, nhắn tin trên điện thoại di động...), để đảm bảo nhanh chóng, kịp thời, hạn chế tiếp xúc, giao tiếp. Chú trọng các nội dung thông tin cần chính xác, có cơ sở, không vi phạm pháp luật; thường xuyên theo dõi, nắm tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trong nhân dân, kịp thời phát hiện, phản ánh những trường hợp thực hiện không nghiêm túc sự chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh; về các tổ chức, cá nhân nếu có hành động đầu cơ, trục lợi từ dịch bệnh Covid-19 cho ban chỉ đạo các cấp và các cơ quan chức năng để xử lý; đẩy mạnh hoạt động của Ban Chỉ đạo 35 các cấp, tăng cường hoạt động đấu tranh phản bác các thông tin, luận điệu, quan điểm sai trái, thù địch, nhất là về tình hình Biển Đông; tình hình phòng, chống dịch bệnh; việc thực hiện an sinh xã hội…, không để các thế lực thù địch, thành phần cơ hội chính trị lợi dụng các vấn đề trên kích động chống phá Đảng, Nhà nước, nhằm góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn và tạo sự đồng thuận của xã hội.
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị trực thuộc, phòng văn hóa - thông tin các huyện, thị xã, thành phố tuyên truyền về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền nhất là thông tin lưu động, băng zôn, khẩu hiệu, áp phích... chú trọng các địa bàn, khu vực tập trung đông dân cư.
Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chỉ đạo các cơ quan báo chí, cổng thông tin điện tử, trang thông tin điện tử, các trang web của tỉnh và của các sở, ban, ngành, địa phương... thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid- 19; phối hợp với Sở Y tế và các cơ quan liên quan, chủ động cung cấp thông tin chính thống về tình hình dịch bệnh; phối hợp với Công an tỉnh và các địa phương tăng cường theo dõi, kịp thời phát hiện và đấu tranh ngăn chặn, xử lý các đối tượng tung tin thất thiệt, gây hoang mang dư luận xã hội.
Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy căn cứ tài liệu tuyên truyền của Trung ương và tình hình thực tế của tỉnh, biên soạn Đề cương tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid -19, kịp thời cung cấp cho các cơ quan báo chí của tỉnh; cổng thông tin điện tử, trang thông tin điện tử của các sở, ban, ngành; đài truyền thanh của các huyện, thị xã, thành phố và cơ sở làm tài liệu tuyên truyền...; phối hợp với và các cơ quan liên quan, chủ động cung cấp thông tin chính thống về tình hình dịch bệnh.
Sở Giáo dục và Đào tạo thông tin tuyên truyền trong đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh toàn tỉnh, nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh Covid-19; thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương, của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của tỉnh, xây dựng và triển khai thực hiện các phương án phòng, chống dịch để đảm bảo an toàn  kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.
Báo Hưng Yên, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh tăng thời lượng, số lượng các tin, bài tuyên truyền về tình hình dịch bệnh Covid – 19 và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Kịp thời thông tin về các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh uỷ, Uỷ ban nhân dân tỉnh; Ban chỉ đạo phòng chống Covid – 19 tỉnh; Sở Y tế; của các địa phương... đến với cán bộ, đảng viên và nhân dân. Tuyên truyền, phát hiện, đấu tranh phản bác các luận điệu, thông tin sai lệch trên mạng internet (các trang mạng Facebook, Zalo, Youtube...), gây tâm lý hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh. Kịp thời biểu dương, tuyên truyền về các tập thể, cá nhân tiêu biểu có những việc làm tốt, cụ thể đối với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, có tác động tốt đối với xã hội.
Trần Năng
 

Bài viết khác:

28 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, ba ca khỏi bệnh

Không có thêm ca Covid-19 mới, 1.007 ca đã khỏi bệnh

17 người trở về từ Nga dương tính với SARS-CoV-2

Sáng 29-9, Việt Nam không có ca Covid-19 mới

Sinh viên sư phạm được nhà nước hỗ trợ 3,63 triệu đồng/tháng

Ngày thứ 26, Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng

Năm ca Covid-19 trở về từ Pháp, không có ca lây nhiễm trong cộng đồng

Thực hiện nghiêm các biện pháp ngăn chặn dịch Covid-19

Tiếp tục phòng, chống dịch Covid-19, đẩy mạnh phục hồi và phát triển kinh tế

Việt Nam có 23 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.