Thứ Năm, ngày 21 tháng 3 năm 2019 - 1:32:33 PM
Trang chủ » Thông tin - Tuyên truyền » Tin tức hoạt động
Đăng ngày: 06/11/2018 - 7:52:09 AM | Lượt xem: 10372 | NĐ (st)

Hưng Yên: Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác thông tin đối ngoại năm 2018

Ngày 5/11/2018, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố Hưng Yên, Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại tỉnh đã tổ chức Hội nghị bồi dưỡng nghiệp vụ công tác thông tin đối ngoại năm 2018. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại tỉnh. Dự hội nghị còn có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại tỉnh, đại diện lãnh đạo và cán bộ các ban, sở, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo ban tuyên giáo các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy.

 

Toàn cảnh hội nghị

Trong thời gian 1 ngày làm việc, các đại biểu đã được nghe hai chuyên đề về: “Công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại và quản lý, tranh thủ phóng viên nước ngoài” và “Một số kiến thức cơ bản về công tác thông tin đối ngoại; phương pháp xây dựng kế hoạch thông tin đối ngoại hàng năm” do đồng chí Ngô Toàn Thắng, Phó Vụ trưởng Vụ Thông tin báo chí, Bộ Ngoại giao và đồng chí Hoàng Ngọc Hà, Phó Trưởng ban chuyên trách Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại Trung ương truyền đạt. Các chuyên đề đã cung cấp những quan điểm, kỹ năng, phương pháp và kinh nghiệm quý phục vụ nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại cũng như công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại các địa phương, đơn vị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trần Thị Thanh Thủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại tỉnh đánh giá việc Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại tỉnh tổ chức Hội nghị bồi dưỡng nghiệp vụ cho các đồng chí lãnh đạo, cán bộ phụ trách thông tin đối ngoại các ban, sở, ngành, đoàn thể của tỉnh không chỉ nhằm bổ sung kiến thức, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mỗi đồng chí lãnh đạo, cán bộ, phụ trách lĩnh vực thông tin đối ngoại mà còn góp phần nâng cao chất lượng công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, tổ chức Đảng; nâng cao hiệu quả công tác tham mưu của các thành viên và ngành thành viên cũng như đội ngũ cán bộ phụ trách thông tin đối ngoại của các ban, sở, ngành trên địa bàn tỉnh, khắc phục những hạn chế còn tồn tại. Đồng thời, đây cũng là dịp để các đồng chí trao đổi, bổ sung kinh nghiệm thực tiễn giữa các cấp, các địa phương trong tỉnh và với Trung ương để lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả công tác thông tin đối ngoại trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí yêu cầu các ngành thành viên cũng như các địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, quảng bá hình ảnh đất và người Hưng Yên; về truyền thống văn hiến và cách mạng và những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của tỉnh để thu hút đầu tư, thương mại, du lịch của tỉnh; các hoạt động đối ngoại hợp tác song phương, đa phương giữa Hưng Yên với các địa phương, các nước, các tổ chức quốc tế, qua đó góp phần nâng cao vai trò, vị thế, uy tín của tỉnh, đẩy nhanh việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan đơn vị nhằm hoàn thành các chi tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra trong năm 2018. Chủ động tuyên truyền, đấu tranh phản bác các thông tin sai trái, luận điệu xuyên tạc của các thế lực cơ hội, thù địch, nhất là trong vấn đề biên giới, hải đảo, tôn giáo, dân tộc, dân chủ, nhân quyền.

Các địa phương, cơ quan, đơn vị cần quan tâm, thường xuyên kiện toàn, bố trí cán bộ có đủ năng lực, phẩm chất, trình độ đáp ứng nhu cầu của công tác thông tin đối ngoại để tham gia vào bộ phận tham mưu, giúp việc cho cơ quan, đơn vị.

Thanh Giang

Bài viết khác:

Hưng Yên triển khai nhiệm vụ công tác thông tin đối ngoại quý II

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hoài được bổ nhiệm làm Giám đốc Đài Phát thanh & Truyền hình Hưng Yên

Sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị ở Văn Lâm

Xây dựng Tủ sách pháp luật tại xã đặc biệt khó khăn

Vinh danh 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018

160 học sinh tham gia Ngày hội trạng nguyên nhỏ tuổi ở Hưng Yên

Ghi nhận từ công tác đào tạo nhân lực có tay nghề cao tại Văn Giang

Tuyên truyền thực hiện cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam

Tuyên truyền thu hút nguồn nhân lực vào Hải quân Việt Nam

Bế mạc Hội báo toàn quốc năm 2019

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Email: tuyengiaohungyen2011@gmail.com  Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.