Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020 - 4:19:59 AM
Trang chủ » Thông tin - Tuyên truyền » Tin tức hoạt động
Đăng ngày: 13/08/2020 - 7:45:44 AM | Lượt xem: 36 | Ngọc Điệp (St)

Hội thảo nâng cao chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công tỉnh Hưng Yên

Ngày 12.8, tại Hội trường trụ sở HĐND - UBND tỉnh, UBND tỉnh tổ chức hội thảo về nâng cao chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) tỉnh Hưng Yên. Đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội thảo. Dự hội thảo có PGS.TS Lê Văn Chiến, Viện trưởng Viện Lãnh đạo học và Chính sách công (Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh); đại diện Chương trình phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNDP).


Toàn cảnh buổi hội thảo
Tại hội thảo, chuyên gia phân tích chính sách công của Chương trình phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam chia sẻ các kiến thức về PAPI, kinh nghiệm thực tiễn của các tỉnh, thành phố làm tốt công tác nâng cao chỉ số PAPI; kết quả chỉ số PAPI của cả nước, của tỉnh trên các trục nội dung: Sự tham gia của người dân ở cấp cơ sở, sự công khai, minh bạch, trách nhiệm giải trình với người dân,; kiểm soát tham nhũng trong khu vực công; thủ tục hành chính công, cung ứng dịch vụ công, quản trị môi trường, quản trị điện tử. 

Đối với tỉnh Hưng Yên năm 2019, một số chỉ số thành phần PAPI có cải thiện so với chỉ số PAPI gốc như: Chỉ số cung ứng dịch vụ công, thủ tục hành chính công… Tuy nhiên, vẫn còn một số chỉ số đạt thấp như: Quản trị môi trường, công khai minh bạch và sự tham gia của người dân ở cấp cơ sở. 

Tại hội thảo, các đại biểu thảo luận, đề nghị các chuyên gia hỗ trợ về mặt chuyên môn, giúp tỉnh có giải pháp cụ thể nhằm cải thiện, nâng cao chỉ số PAPI năm 2020 và những năm tiếp theo. 

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Những năm qua, tỉnh Hưng Yên rất quyết liệt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả quản trị và hành chính công trên địa bàn. Điểm số PAPI có tăng, nhưng chưa tăng mạnh so với các địa phương khác; trong đó còn có 2 điểm số thành phần thấp tác động mạnh đến điểm số và thứ bậc chung của tỉnh là quản trị điện tử và quản trị môi trường.
 
Để nâng cao chỉ số PAPI của tỉnh trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các ngành, địa phương trên cơ sở phân tích các chỉ số thành phần PAPI, có nhìn nhận khách quan, chi tiết các điểm còn thấp, những chỉ số mà người dân mức độ hài lòng chưa cao để có biện pháp khắc phục, trong đó phải xem xét rõ trách nhiệm công vụ của người đứng đầu và bộ phận chuyên môn của các sở, ngành, UBND các địa phương. Sở Nội vụ cần cung cấp lại đầy đủ các tài liệu, bộ công cụ đánh giá PAPI và đôn đốc các sở, ngành, địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý mỗi cán bộ khi thực hiện nhiệm vụ tại các bộ phận một cửa hoặc phục vụ nhân dân giải quyết các thủ tục hành chính, dịch vụ công, ngoài kiến thức, trình độ, đòi hỏi phải đồng cảm với người dân; giải quyết công việc có trách nhiệm, có lý có tình; đồng thời đề nghị Đại diện Chương trình phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam, Viện Lãnh đạo học và Chính sách công tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa giúp Hưng Yên cải thiện chỉ số PAPI trong thời gian tới. 
Nguồn: baohungyen.vn

Bài viết khác:

Cổ động, cổ động chính trị và cổ động trực quan

Năm 2021, hầu hết các dịch vụ công được cung cấp trực tuyến mức độ 4

Quy định mới về kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức

Kỷ niệm 75 năm thành lập Liên hợp quốc

Thông điệp của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi phiên họp cấp cao Liên Hợp Quốc

Gặp mặt, tọa đàm về đổi mới, nâng cao chất lượng công tác dân vận của Đảng

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Tố Hữu

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Tố Hữu

Bộ Chính trị cho ý kiến chuẩn bị đại hội 20 Đảng bộ trực thuộc Trung ương

Khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 5 và ứng phó mưa lũ

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.