Thứ Năm, ngày 5 tháng 8 năm 2021 - 1:39:26 PM
Trang chủ » Lịch sử, truyền thống » Tin tức hoạt động
Đăng ngày: 15/05/2020 - 3:38:16 PM | Lượt xem: 6829 | Hoàng Thanh Thúy

Hội thảo khoa học: Truyền thống yêu nước và đấu tranh cách mạng của nhân dân Hưng Yên

Ngày 15/5/2020, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hưng Yên phối hợp với Viện Sử học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức Hội thảo “Truyền thống yêu nước và đấu tranh cách mạng của nhân dân Hưng Yên”.

Toàn cảnh Hội thảo
Dự và chỉ đạo Hội thảo có đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Trần Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; PGS. TS Nguyễn Đức Nhuệ, Phó Viện trưởng Viện Sử học. Cùng dự còn có các đồng chí trong Ban Chỉ đạo, Ban Biên soạn sách “Lịch sử tỉnh Hưng Yên - từ khởi thủy đến 2015”, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu trong và ngoài tỉnh.
Phát biểu chỉ đạo Hội thảo, đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: Hội thảo khoa học là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm làm sáng tỏ những vấn đế về quá trình vận động, hình thành tỉnh Hưng Yên; phong trào đấu tranh anh dũng chống giặc ngoại xâm của Đảng bộ và nhân dân Hưng Yên trong những năm Bắc thuộc, kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ đến giai đoạn bảo vệ Tổ quốc; quá trình xây dựng chủ nghĩa xã hội, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa trên quê Hưng Yên.
Hội thảo đã nhận được trên 30 bản tham luận của các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu từ Viện Sử học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Học viện Chính trị, Trường Chính trị tỉnh Thanh Hoá, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Hưng Yên, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hưng Yên, Bảo tàng tỉnh Hưng Yên... Nội dung các bản tham luận phong phú, đa dạng, tập trung vào ba nội dung chính như sau: (1) Hưng Yên trong phong trào đấu tranh chống giặc ngoại xâm: Phần nội dung này, Hội thảo đã nhận được 11 bản tham luận, thể hiện những đóng góp của nhân dân Hưng Yên vào các cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm từ thời Bắc thuộc cho đến hiện nay. (2) Các vị lãnh tụ, tướng lĩnh Hưng Yên trong phong trào yêu nước và đấu tranh cách mạng: Ở chủ đề này, Hội thảo đã nhận được 12 bản tham luận, nghiên cứu về thân thế, sự nghiệp của các vị lãnh tụ là người con của Hưng Yên trong sự nghiệp yêu nước và đấu tranh cách mạng. (3) Dấu ấn văn hóa và phát huy tinh thần yêu nước, đấu tranh cách mạng: Chủ đề này đã nhận được 9 bản tham luận của các tác giả. Các tham luận khai thác dấu ấn của tinh thần yêu nước, đấu tranh cách mạng của nhân dân Hưng Yên trên lĩnh vực văn hóa.
Kết luận Hội thảo, đồng chí Trần Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổng hợp các ý kiến tham luận; đồng thời cảm ơn các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu trong và ngoài tỉnh đã dầy công nghiên cứu, tập hợp tư liệu sống động về lịch sử hình thành và phát triển của mảnh đất Hưng Yên. Thành công của Hội thảo “Truyền thống yêu nước và đấu tranh cách mạng của nhân dân Hưng Yên” sẽ góp phần giúp cho cuốn sách “Lịch sử tỉnh Hưng Yên - từ khởi thủy đến năm 2015” được xuất bản đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, là công trình có ý nghĩa thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Hưng Yên lần thứ XIX (nhiệm kỳ 2020-2025).
  Thanh Thúy

Bài viết khác:

CÔNG TÁC TUYÊN GIÁO CỦA ĐẢNG - 91 NĂM CHẶNG ĐƯỜNG VẺ VANG

Thủ tướng chỉ thị nâng cao năng lực cho lực lượng xung kích phòng chống thiên tai cấp xã

Quá trình 80 năm thành lập và phát triển của Đảng bộ tỉnh Hưng Yên (7/1941 - 7/2021)

Ra mắt bộ ấn phẩm kỷ niệm ngày thành lập Đội

Phát huy tinh thần của chiến thắng Điện Biên Phủ

Tháng 2-1951: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ II của Đảng

Tháng 3-1935: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ I của Đảng

Nêu cao quyết tâm phấn đấu, rèn luyện, tỏa sáng hình ảnh cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”

Kỷ niệm 80 năm Ngày Nam Kỳ khởi nghĩa và 98 năm Ngày sinh Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 80 năm Ngày Nam Kỳ khởi nghĩa

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 05/GP-TTĐT cấp ngày 20 tháng 01 năm 2021 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 02213 868199
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.