Thứ Bảy, ngày 21 tháng 4 năm 2018 - 12:49:35 PM

Trang chủ » Chính trị - Xã hội » Tin tức trong tỉnh
Đăng ngày: 17/04/2018 - 1:40:43 PM | Lượt xem: 580

Hội nghị toàn quốc về Logistics, các giải pháp giảm chi phí, kết nối hiệu quả hệ thống hạ tầng giao thông

Ngày 16.4, Văn phòng Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc về Logistics, các giải pháp giảm chi phí, kết nối hiệu quả hệ thống hạ tầng giao thông. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu của tỉnh Hưng Yên có các đồng chí: Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Minh Quang,  Phó Chủ tịch UBND tỉnh. 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng và các đại biểu dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Hưng Yên
Theo đánh giá của Ngân hàng Thế giới (WB), chỉ số hiệu quả dịch vụ Logistics năm 2016 của Việt Nam đứng thứ 64/160 nước. Tốc độ phát triển bình quân hằng năm của ngành Logistics Việt Nam khoảng 14 - 16%, là một trong những ngành dịch vụ tăng trưởng đều và vững chắc của Việt Nam trong thời gian qua. Hiện nay, chi phí Logistics của Việt Nam vào khoảng 20-21% GDP, đứng thứ 4 trong số các nước ASEAN. Trong tổng chi phí Logistics hiện nay liên quan đến lĩnh vực giao thông vận tải chiếm khoảng 59%. 
 
Tại tỉnh Hưng Yên, với lợi thế về vị trí địa lý thuận lợi, cơ sở hạ tầng giao thông được đầu tư đồng bộ và hiện đại, thời gian qua các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ Logistics cũng bắt đầu phát triển về số lượng và chất lượng. Hệ thống kho bãi,  phương tiện vận chuyển liên tục được đầu tư mới, mở rộng, nâng cấp. Các dịch vụ cung cấp đa dạng và hiện đại như: Dịch vụ vận tải hàng hóa, hành khách; cho thuê kho bãi; xếp dỡ hàng hóa; khai thác hệ thống cảng sông, cảng cạn... Đến nay, ngành dịch vụ Logistics của tỉnh cơ bản đáp  nhu cầu xã hội và góp phần phát triển kinh tế địa phương.
 
Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ, ngành, địa phương cần nâng cao nhận thức và cách làm mới, quyết tâm chính trị cao của cả hệ thống để chuyển biến hệ thống Logistics từ trung ương đến địa phương. Bộ Giao thông Vận tải phải đi đầu trong giải quyết các vấn đề chi phí, nhất là các chi phí không chính thức, giá cước vận tải, hệ số chạy rỗng còn cao. 
 
Thủ tướng Chính phủ khẳng định: Hiệp hội, ngành hàng có vai trò rất quan trọng, nhất là trong vấn đề nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm đối với hội viên, không được làm dối, làm ẩu đối với dịch vụ, đối với doanh nghiệp. Với các doanh nghiệp làm dịch vụ Logistics cần ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao chất lượng dịch vụ, giảm giá thành và nâng cao sức cạnh tranh. Chính phủ sẽ tổng hợp và tiếp thu các ý kiến của các doanh nghiệp, các bộ, ngành, địa phương để ban hành Chỉ thị của Thủ tướng về phát triển dịch vụ Logistics Việt Nam ngang tầm khu vực và thế giới. Nhà nước sẽ có những chủ trương về phát triển sản xuất, hàng hóa; phát triển công nghiệp phụ trợ, phát triển các trung tâm Logistics để kết nối các địa phương với quốc tế. 
Nguồn: baohungyen.vn

Bài viết khác:

Hội nghị trực tuyến toàn quốc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về cơ chế, chính sách liên quan đến lĩnh vực đầu tư, xây dựng

Giám sát tình hình thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XI) về phát triển khoa học công nghệ và Luật Khoa học công nghệ tại Hưng Yên

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy: Góp ý kiến tham gia vào dự thảo bổ sung, sửa đổi Quy định xử lý kỷ luật tổ chức đảng vi phạm

Hưng Yên: Triển khai nhiệm vụ công tác tín dụng chính sách xã hội quý II

Hưng Yên: Sơ kết thực hiện quy chế phối hợp giữa Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ban Nội chính Tỉnh ủy và Thanh tra tỉnh

Rà soát công tác triển khai thực hiện kế hoạch tổ chức Lễ tưởng niệm 20 năm ngày mất của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh

Thường trực HĐND tỉnh giám sát công tác quản lý nhà nước và hoạt động giáo dục mầm non ngoài công lập tại các huyện Văn Lâm và Yên Mỹ

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp thành phố Siheung-Hàn Quốc

Hội nghị trực tuyến phổ biến các nội dung cơ bản của Bộ luật Hình sự và Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đỗ Xuân Tuyên cùng đoàn đại biểu tỉnh viếng các nghĩa trang liệt sỹ tại Điện Biên và Sơn La

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0321 3 551 414 -Fax: 0321 3 551 414
Email: tuyengiaohungyen2011@gmail.com  Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.