Thứ Bảy, ngày 16 tháng 1 năm 2021 - 10:52:22 PM
Trang chủ » Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh » Gương điển hình
Đăng ngày: 25/09/2020 - 10:14:52 AM | Lượt xem: 213 | Nguyễn Liên

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Kim Động học tập và làm theo Bác

Qua 4 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với các phong trào thi đua của địa phương, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Kim Động (tỉnh Hưng Yên) đã có nhiều việc làm thiết thực góp phần nâng cao đời sống cho hội viên trên địa bàn.

Trong thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Kim Động luôn xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cần được triển khai nghiêm túc, sâu rộng thông qua hành động, việc làm cụ thể, qua đó, tạo sự chuyển biến rõ nét trong việc học tập, tu dưỡng, rèn luyện của cán bộ, hội viên phụ nữ. Vì vậy, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng thời gắn việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW với các phong trào, các cuộc vận động do Trung ương và địa phương phát động. Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã biên soạn nội dung chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng thời cung cấp tài liệu, sách báo đến 100% các chi hội cơ sở để sử dụng trong các buổi sinh hoạt hội viên; tổ chức học tập nghiên cứu chuyên đề hàng năm cho cán bộ, hội viên, phụ nữ. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao nhận thức, kỹ năng hành động, bồi dưỡng, giáo dục phẩm chất đạo đức cho cán bộ, hội viên, phụ nữ, hướng chị em đến những việc làm thiết thực, cụ thể trong việc học tập và làm theo Bác.

Việc học tập và làm theo gương Bác đã trở thành hành động cụ thể khi Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Kim Động triển khai các mô hình phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. 4 năm qua, mô hình tiết kiệm tại các chi hội được duy trì nhằm tạo nguồn vốn giúp các hộ nghèo vay vốn đầu tư phát triển kinh tế. Từ năm 2016 đến nay, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã giúp đỡ trên 12.000 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vay vốn không lấy lãi, cùng với đó hỗ trợ vật tư, con giống, trị giá trên 30 tỷ đồng và hơn 3000 ngày công lao động.

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Kim Động còn xây dựng nhiều mô hình hay giúp phụ nữ nghèo vươn lên trong cuộc sống. Chỉ tính riêng từ năm 2018 đến nay, toàn huyện đã xây dựng được 124 mô hình hỗ trợ hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Cụ thể như: 75 mô hình “hũ gạo tình thương” đã vận động được trên 13.000 kg gạo, 27 mô hình “lá lành đùm lá rách” với tổng số tiền trên 85 triệu đồng, 18 mô hình “Nuôi lợn đất” đã tặng được 140 hội viên tư liệu sản xuất trị giá trên 65 triệu đồng, 3 mô hình “phế liệu sạch” được tặng 10 hội viên với trị giá trên 6 triệu đồng; 01 mô hình “mái ấm tình thương” tặng 4 hội viên với trị giá 4 triệu đồng…Từ các mô hình hay đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiêu biểu, gương người tốt, việc tốt trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.

Bên cạnh đó, các hội viên đã tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện, các phong trào tương thân tương ái. Trong các dịp lễ, tết, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Kim Động và các cơ sở Hội đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà trên 400 cán bộ, hội viên trị giá trên 121 triệu đồng; tặng quà 346 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 98 triệu đồng; thăm hỏi, tặng quà 239 gia đình chính sách với số tiền trên 53 triệu đồng; thăm hỏi, động viên tân binh lên đường nhập ngũ trị giá trên 119 triệu đồng và bảo trợ 53 cháu có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập với số tiền trên 30 triệu đồng. Đồng thời, thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, hằng năm, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã tổ chức, chỉ đạo 17/17 chi hội nhắn tin ủng hộ với số tiền 20 nghìn đồng/tin nhắn.

Song song với đó, nhằm đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới với sự vào cuộc tích cực của các cấp Hội đã xây dựng được nhiều mô hình tiêu biểu như: duy trì hoạt động của 117 đoạn đường phụ nữ tự quản về công tác vệ sinh môi trường; xây dựng 105 đường hoa phụ nữ với chiều dài 35.400 km và trồng mới đường hoa “sông Tân Hưng” với chiều dài 5km. Các cơ sở Hội tích cực tuyên truyền về mô hình phân loại và xử lý rác thải hộ gia đình góp phần qua trọng vào việc xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Đặc biệt, để góp phần chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch Covid-19, các cấp Hội trong huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát trên 3.000 tờ rơi, tổ chức tuyên truyền trền trên hệ thống zalo, facebook và các cuộc truyền thông tại các chi hội; tặng các chốt kiểm dịch, hội viên phụ nữ các xã, thị trần hàng nghìn  khẩu trang, nước sát khuẩn, bánh xà phòng, gang tay, các nhu yếu phẩm khác…Đồng thời ủng hộ khẩu trang và nước sát khuẩn cho học sinh một số trường học trên địa bàn.

Với các hoạt động thiết thực, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Kim Động được cấp ủy, chính quyền địa phương và Hội cấp trên ghi nhận, đánh giá cao. Đặc biệt, vừa qua Hội Liên hiệp Phụ nữ  huyện Kim Động đã vinh dự được Ban Thường vụ Tỉnh ủy khen thưởng là tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016- 2019.

Nguyễn Liên

 

 

 

 

Bài viết khác:

Người sỹ quan có nhiều sáng kiến cải tiến trong huấn luyện

Hội Nông dân xã Tân Quang học tập và làm theo Bác

Nhân lên những tấm lòng và hành động đẹp trong cộng đồng

Thầy giáo Vũ Trọng Uy - Tấm gương tiêu biểu trong việc đổi mới, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy

Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã năng động, sáng tạo

20 năm làm Bí thư Chi bộ thôn

Chú trọng xây dựng, biểu dương và nhân rộng điển hình tiên tiến

Chi bộ trường Tiểu học Thắng Lợi đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Mang niềm vui đến với mảnh đời kém may mắn

15 năm tự nguyện dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.