Thứ Hai, ngày 22 tháng 10 năm 2018 - 7:48:28 PM
Trang chủ » Quốc tế » Hoạt động đối ngoại
Đăng ngày: 31/05/2017 - 7:47:57 AM | Lượt xem: 1035

Hoạt động của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hoa Kỳ

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ, chiều 29-5 (tức sáng 30-5, giờ Hà Nội), tại Niu Oóc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp một số doanh nhân, trí thức gốc Việt tại Hoa Kỳ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với các đại biểu dự Tọa đàm bàn tròn về hợp tác đầu tư Hoa Kỳ - Việt Nam.
Ảnh: THỐNG NHẤT (TTXVN)
Tại các cuộc gặp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp tích cực của các doanh nhân, trí thức người Việt Nam ở nước ngoài góp phần thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ phát triển toàn diện, nâng cao uy tín cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ, được chính quyền và dư luận sở tại hoan nghênh, đóng góp ngày càng quan trọng vào sự phát triển của xã hội sở tại. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thông báo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam; tái khẳng định chính sách đại đoàn kết dân tộc của Ðảng và Nhà nước theo tinh thần Nghị quyết số 36-NQ/TW của Bộ Chính trị về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài, luôn coi người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời và là nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam. Chính phủ đã ban hành Chương trình hành động tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW của Bộ Chính trị, coi đây là một trọng tâm về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới. Thủ tướng nêu quyết tâm xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển, đóng góp của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.
Các doanh nhân, trí thức người Việt Nam bày tỏ tình cảm và ấn tượng tốt đẹp về sự phát triển và tiến trình hội nhập của Việt Nam; đánh giá tích cực về các chính sách của Nhà nước Việt Nam đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói chung và người Việt Nam tại Hoa Kỳ nói riêng; đồng thời mong muốn đóng góp vào tiến trình đổi mới đất nước và thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ.
* Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp vợ chồng Giáo sư Ngô Thanh Nhàn và bà M.Rát-nơ. Thủ tướng cảm ơn về sự hỗ trợ và đóng góp tích cực của ông, bà trong việc thúc đẩy quan hệ giữa nhân dân Việt Nam và Hoa Kỳ, nhất là trong lĩnh vực khắc phục hậu quả chiến tranh, ủng hộ cuộc đấu tranh đòi công lý cho các nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin Việt Nam; ghi nhận những chia sẻ, góp ý của ông, bà về các việc cần làm để thúc đẩy khắc phục hậu quả chiến tranh thời gian tới.
Giáo sư Ngô Thanh Nhàn và bà M.Rát-nơ cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về sự quan tâm đặc biệt tới những người bạn tại Hoa Kỳ; đồng thời vui mừng nhận thấy sự phát triển mạnh mẽ với vị thế không ngừng được nâng cao của Việt Nam thời gian qua. Ông, bà cũng nêu một số chia sẻ và góp ý trong thúc đẩy hợp tác khắc phục hậu quả chiến tranh ở Việt Nam; cho biết, sẽ luôn theo dõi về quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ và tiếp tục đóng góp tích cực thúc đẩy quan hệ hai nước và sự phát triển của Việt Nam.
* Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Phó Chủ tịch cấp cao Sàn chứng khoán NASDAQ, Hoa Kỳ, ông R.H.Mác-cô-ây. Tại cuộc tiếp, Thủ tướng đánh giá cao việc hợp tác giữa Sàn chứng khoán hàng đầu thế giới NASDAQ với Công ty cổ phần VNG của Việt Nam, cho đây là niềm vinh dự, đồng thời đánh dấu sự thành công trong tiến trình phát triển của một doanh nghiệp khởi nghiệp ở Việt Nam như VNG. Tin tưởng việc hợp tác giữa NASDAQ và VNG, Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam ủng hộ và mong muốn kết quả hợp tác này đem lại thành công cho hai bên, góp phần thúc đẩy hiệu quả hợp tác kinh tế, thương mại giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Về hoạt động giao lưu, hợp tác của doanh nghiệp hai nước, Thủ tướng nhấn mạnh, có nhiều doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư, sản xuất, kinh doanh thành công tại Việt Nam, đóng góp quan trọng vào thành tựu hợp tác giữa hai nước. Việt Nam mong muốn ngày càng có nhiều hơn nữa các doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư triển khai các chương trình dự án tại Việt Nam và có nhiều doanh nghiệp Việt Nam đầu tư, làm ăn tại thị trường Hoa Kỳ. Thủ tướng mong muốn, NASDAQ tiếp tục mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có việc hỗ trợ VNG và các doanh nghiệp Việt Nam niêm yết trên Sàn chứng khoán NASDAQ.
Phó Chủ tịch cấp cao Sàn chứng khoán NASDAQ R.H.Mác-cô-ây hoan nghênh việc Thủ tướng và Chính phủ Việt Nam triển khai nhiều chủ trương hỗ trợ mạnh mẽ các doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư; chúc mừng về thành tựu phát triển doanh nghiệp của Việt Nam. Ông R.H.Mác-cô-ây vui mừng thông báo, NASDAQ vừa ký Bản ghi nhớ với VNG về việc dự kiến niêm yết cổ phiếu VNG tại NASDAQ, đồng thời tin tưởng sau khi niêm yết thành công trên NASDAQ, VNG sẽ là một điểm sáng trong mô hình khởi nghiệp (Start-up) tại Việt Nam. Phó Chủ tịch cấp cao NASDAQ bày tỏ mong muốn được mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam và tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam.
* Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm hỏi, nói chuyện và giao nhiệm vụ cho cán bộ, nhân viên Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ). Tại buổi gặp gỡ, Ðại sứ Nguyễn Phương Nga, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại LHQ, báo cáo với Thủ tướng về tình hình hoạt động của cơ quan và cho biết, LHQ luôn mong đợi Việt Nam là quốc gia đi đầu trong thực hiện các chương trình nghị sự của LHQ. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương những kết quả công tác mà Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại LHQ đạt được, góp phần triển khai chính sách đối ngoại đa phương hóa, đa dạng hóa, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế của Việt Nam. Thủ tướng mong muốn Phái đoàn tiếp tục phát huy tốt thành tích công tác, làm tốt hơn nữa nhiệm vụ giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế, chú ý nhiệm vụ xúc tiến hợp tác kinh tế-xã hội, văn hóa, du lịch giữa Việt Nam với Hoa Kỳ, đóng góp nhiều hơn nữa vào việc thực hiện nhiệm vụ đối ngoại của đất nước.
* Sáng 30-5 (tức đêm 30-5, giờ Hà Nội), tại Trụ sở Liên hợp quốc, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có cuộc gặp Tổng Thư ký Liên hợp quốc A.Gu-tê-rét.
* Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Tọa đàm bàn tròn về hợp tác đầu tư Việt Nam - Hoa Kỳ; tiếp lãnh đạo một số tập đoàn lớn của Hoa Kỳ, như Coca Cola, Exxon Mobile, Nike và Quỹ Harbinger.
Nguồn: Báo Nhân dân điện tử

Bài viết khác:

Thủ tướng dự khai mạc Hội nghị Cấp cao Á – Âu lần thứ 12

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Thủ tướng Bỉ S.Mi-xen

Việt Nam sẵn sàng ủng hộ những hoạt động hợp tác với các nghị viện Á Âu

Thủ tướng đề xuất xây dựng Mạng lưới sáng tạo Mekong-Nhật Bản

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân dự Hội nghị Chủ tịch QH các nước Á Âu

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bắt đầu tham dự Phiên thảo luận cấp cao Ðại hội đồng LHQ

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp các Ðoàn đại biểu cấp cao Cu-ba, Trung Quốc

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp các Trưởng đoàn dự Đại hội ASOSAI 14; Chánh án TAND tối cao Trung Quốc

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Hung-ga-ri

Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8 năm 2018

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Email: tuyengiaohungyen2011@gmail.com  Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.