Thứ Năm, ngày 13 tháng 8 năm 2020 - 7:19:24 PM
Trang chủ » Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh » Gương điển hình
Đăng ngày: 11/06/2019 - 10:18:06 AM | Lượt xem: 628 | Hữu Chất

Gương Bí thư Đoàn làm theo lời Bác

Tham gia công tác tại địa phương từ năm 2012 với cương vị là Chỉ huy phó Ban Chỉ huy Quân sự xã, và đến năm 2015, đồng chí Nguyễn Văn Hiệu (sinh ngày 26/7/1987) chuyển sang lĩnh vực công tác Đoàn và phong trào thanh niên với cương vị Bí thư Đoàn xã Tống Trân, huyện Phù Cừ, Hưng Yên. Đến nay, đồng chí được tín nhiệm, giao kiêm nhiệm nhiều vị trí: Ủy viên Ban Thường vụ huyện Đoàn Phù Cừ, Đảng ủy viên, Đại biểu Hội đồng nhân dân, Bí thư Đoàn kiêm Trưởng Đài truyền thanh, Chính trị viên Phó Ban Chỉ huy Quân sự, Báo cáo viên Đảng ủy xã.

 Dù ở cương vị nào, nhiệm vụ nào, đồng chí cũng luôn nỗ lực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được được cấp ủy, chính quyền, đoàn thể giao. Đặc biệt, trên cương vị là Ủy viên Ban Thường vụ huyện Đoàn, Bí thư Đoàn xã, bằng nhiệt huyết, sức sáng tạo, tính năng động của tuổi trẻ, đồng chí Nguyễn Văn Hiệu đã từng bước củng cố, xây dựng và phát triển tổ chức Đoàn cơ sở ngày càng vững mạnh, tạo động lực để đội ngũ cán bộ, đoàn viên, thanh niên không ngừng rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành, đóng góp trí tuệ và sức trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, như lời tâm niệm của Chủ tịch Hồ Chí Minh trước lúc đi xa.
Chia sẻ với chúng tôi, anh Hiệu nói: trong những năm qua, bản thân luôn tu dưỡng, rèn luyện theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện nghiêm sự phân công của tổ chức, chấp hành đúng quy định Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tôi cho rằng, để xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, quy tụ được đông đảo đội ngũ cán bộ, đoàn viên, thanh niên địa phương tích cực tham gia sinh hoạt Đoàn, hưởng ứng các hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên ở địa phương, trước hết, bản thân phải gương mẫu, đi đầu trong tu dưỡng tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của người cán bộ, đảng viên, người thủ lĩnh Đoàn; giữ vững tư tưởng, lập trường chính trị, chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương. Từ đó, anh được cán bộ, đoàn viên, nhân dân địa phương đánh giá là người có phẩm chất đạo đức tốt, lối sống giản dị, lành mạnh, thẳng thắn trong đấu tranh chống tiêu cực, được đồng nghiệp tin tưởng, quý mến.
Làm tấm gương để quy tụ, tập hợp đoàn viên, thanh niên tham gia các phong trào, hoạt động của Đoàn và của địa phương chính là giải pháp được anh thấu triệt và vận dụng thành công. Trong hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên ở địa phương, anh Hiệu rất chú trọng công tác thông tin, tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, thanh niên. Anh đã tận dụng hiệu quả các kênh thông tin, tuyên truyền của Đoàn, như: thông qua mạng xã hội, qua buổi sinh hoạt chi đoàn, qua buổi sinh hoạt cuối tuần của các trường học, qua hoạt động hè và qua các hội nghị, ngày lễ được tổ chức trong năm. Sau khi triển khai tuyên truyền một cách đồng loạt, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Tống Trân đã huy động, tập hợp được đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên nhi đồng hưởng ứng tham gia hoàn thành tốt nhiều nhiệm vụ được giao. Tiêu biểu như, thực hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”, Đoàn Thanh niên xã đã tổ chức tốt các chương trình hoạt động của Đoàn như Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm ngày Thương binh, Liệt sỹ; thăm, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng với tổng giá trị quà mỗi năm gần 3 triệu đồng; tặng quà cho gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhằm động viên khích lệ kịp thời về tinh thần cũng như vật chất với tổng giá trị quà lên đến hàng trục triệu đồng. Đồng thời, anh đã chỉ đạo làm tốt công tác nhận và bảo trợ học sinh nghèo, vượt khó có thành tích tiêu biểu trọng học tập tại trường Tiểu học Tống Trân.
Anh cùng Ban Chấp hành Đoàn xã cũng đề ra phương hướng nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua tình nguyện tham gia phát triển kinh tế - xã hội; động viên, hướng dẫn đoàn viên thanh thiếu nhi tích cực tham gia lao động sản xuất, nâng cao đời sống kinh tế địa phư­ơng. Hiện nay, trên địa bàn xã Tống Trân có 02 hợp tác xã kiểu mới, 01 mô hình chăn nuôi thỏ và nhiều trang trại, gia trại cho hiệu quả, năng xuất cao, góp phần thực hiện và duy trì, nâng cao có hiệu quả các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Ngoài ra, anh Hiệu cũng tập trung chỉ đạo các chi đoàn cơ sở duy trì có hiệu quả hoạt động tình nguyện tại chỗ, như:­ vệ sinh môi tr­ường, phòng chống lụt bão, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phát huy hết khả năng của sinh viên là người địa phương về tham gia tình nguyện tại địa ph­ương đem lại hiệu quả cao.
Hàng năm, anh Hiệu đã cùng Ban Chấp hành Đoàn xã phối hợp, chỉ đạo Chi đoàn nhà trường và các cán bộ, giáo viên trẻ trong nhà tr­ường tổ chức lớp học ôn tập văn hoá hè, kèm dạy những học sinh có học lực yếu; tổ chức các lớp học năng khiếu như­ ngoại ngữ, tin học, mỹ thuật, vừa củng cố kiến thức, bồi dưỡng, phát hiện năng khiếu, vừa tạo sân chơi giải trí lành mạnh, bổ ích cho học sinh địa phương trong những ngày hè...; đặc biệt là việc xây dựng và duy trì hiệu quả các lớp học nhóm và phong trào “giúp bạn v­ượt khó”, “đôi bạn cùng tiến” trong đội thiếu nhi.
Ngoài việc bồi dưỡng kiến thức văn hóa cho học sinh, với vai trò và nhiệm vụ được giao trong công tác chỉ đạo và tổ chức hoạt động hè cho thanh thiếu nhi, anh đã cùng Ban Chấp hành Đoàn xã tổ chức hướng dẫn tập luyện các bài hát múa, các trò chơi tập thể, trò chơi truyền thống, trò chơi dân gian của thanh thiếu niên; triển khai các hoạt động thể dục, thể thao nh­ư thể dục nhịp điệu, khiêu vũ, nhảy Arobic và các loại hình văn hoá văn nghệ; tổ chức hội thi giai điệu tuổi hồng, thiếu nhi kể chuyện và hội trại hè; tham mưu tổ chức thi đấu bóng truyền hơi, bóng đá nam, cầu lông vào các ngày kỷ niệm, ngày lễ. Các hoạt động đã thu hút được trên 85% đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia; thành lập 01 câu lạc bộ văn nghệ, 01 đội bóng đá nam, 01 câu lạc bộ cầu lông, 01 tuyến đường thành niên tự quản dài 0,7 km. Đến nay, các mô hình, câu lạc bộ đi vào hoạt động nền nếp, ngày càng thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao quần chúng của xã Tống Trân.
Những hoạt động được tổ chức có hiệu quả, được các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể ghi nhận, đánh giá cao, Nhiều năm liền, anh Hiệu được Ủy ban nhân dân huyện Phù Cừ, Huyện đoàn Phù Cừ, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Tống Trân tặng giấy khen. Anh được bầu chọn là 01 trong 100 tấm gương đại đoàn kết Hưng Yên làm theo lời Bác. Với sự nhiệt tình, trách nhiệm trong mọi hoạt động của người thủ lĩnh Đoàn, cùng với sự đoàn kết của Ban Chấp hành Đoàn xã, chắc chắn công tác Đoàn và phong trào thanh niên của xã Tống Trân sẽ ngày càng phát triển vững mạnh. Và với Nguyễn Văn Hiệu, anh sẽ mãi là người đồng chí, người anh, người bạn của các bạn đoàn viên thanh niên, xứng đáng là một tấm gương cán bộ Đoàn gương mẫu làm theo lời Bác cho các bạn trẻ học tập và noi theo.
HC
 
 
 
 
 

 

Bài viết khác:

Người nặng lòng với nghệ thuật chèo truyền thống

Tôn vinh những tấm gương hy sinh thầm lặng

Lan tỏa những hành động đẹp, chung tay vì cộng đồng

Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã 3 kỳ Đại hội Liên tiếp tham gia cấp ủy

Khởi nghiệp thành công với cây nấm trên mảnh đất Hải Triều

Chàng trai trẻ 28 lần hiến máu tình nguyện

Học Bác, người nông dân vươn lên thoát nghèo

Một cựu chiến binh tiêu biểu của Hội chiến sỹ Thành cổ Quảng trị năm 1972 tỉnh Hưng Yên

Tuổi trẻ Hưng Yên tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Các cá nhân được giới thiệu tại triển lãm biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (phần 2)

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.