Thứ Ba, ngày 2 tháng 3 năm 2021 - 1:44:30 AM
Trang chủ » Thông tin - Tuyên truyền » Hướng tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng
Đăng ngày: 26/10/2020 - 7:52:40 AM | Lượt xem: 128 | Ngọc Điệp (St)

Gửi trọn niềm tin

Ngày 26.10, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 bước vào ngày làm việc thứ 3 và bế mạc. Qua hai ngày làm việc, với tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội cũng thảo luận, đóng góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội lần thứ XIII của Đảng và các văn kiện trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX. Thông qua thảo luận, các đại biểu đã phát huy trí tuệ, đóng góp ý kiến xây dựng Nghị quyết Đại hội.

Các đảng viên chi bộ khu phố Kim Đằng, phường Lam Sơn (thành phố Hưng Yên) theo dõi thông tin về Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX qua báo Hưng Yên

Đại hội đã thu hút sự quan tâm, theo dõi của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh với sự kỳ vọng lớn lao vào những quyết sách của đại hội trong phát triển kinh tế  - xã hội, tin tưởng Ban Chấp hành khóa mới sẽ lãnh đạo xây dựng quê hương Hưng Yên ngày một phát triển. Đồng chí Phạm Tiến Minh, đảng viên 68 năm tuổi Đảng ở khu phố Kim Đằng, phường Lam Sơn (thành phố Hưng Yên) vui mừng chia sẻ: Tôi luôn theo dõi thông tin về Đại hội Đảng các cấp trong tỉnh, đặc biệt là Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX qua báo Hưng Yên và các phương tiện truyền thông khác. Qua từng thời kỳ, Đảng ta đều có đường lối lãnh đạo tập trung sức mạnh của quần chúng nhân dân để giành được thắng lợi vẻ vang trong các cuộc kháng chiến trường kỳ, cũng như trong xây dựng đất nước. Tại tỉnh ta, Đảng bộ tỉnh đã tập trung được sức mạnh đoàn kết, sáng tạo, lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội vững chắc qua từng giai đoạn. Tôi rất vui mừng trước những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh giai đoạn 2015-2020. Diện mạo kinh tế, cơ sở hạ tầng không ngừng được đầu tư; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện; an ninh trật tự ổn định. Đại hội lần này đã thẳng thắn nhìn nhận những mặt hạn chế của nhiệm kỳ trước để đưa ra phương hướng, giải pháp khắc phục; đồng thời đã sáng suốt lựa chọn những đồng chí có đức, có tài vào Ban Chấp hành đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Tôi tin tưởng, nhiệm kỳ này, các cấp ủy đảng, chính quyền của tỉnh sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh…  

Những ngày này, nhịp sống, không khí sinh hoạt, làm việc của các cơ quan, đơn vị, địa bàn dân cư trở nên nhộn nhịp, khẩn trương hơn. Gửi trọn niềm tin vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, ông Đặng Ngọc Ánh, Giám đốc Công ty cổ phần Ánh Khoa (Yên Mỹ) cho biết: Theo dõi đại hội, doanh nghiệp chúng tôi phấn khởi, tự hào vì đã có những đóng góp vào sự phát triển của tỉnh. Điều tôi ấn tượng nhất trong nhiệm kỳ qua là lãnh đạo tỉnh tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ vươn mình phát triển mạnh mẽ. Tỉnh đã hoàn thiện các chính sách, cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp gia nhập thị trường và đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh; rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính so với quy định; áp dụng giải quyết các thủ tục hành chính trực tuyến… Bên cạnh đó, lãnh đạo tỉnh luôn quan tâm, lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của doanh nghiệp và tháo gỡ kịp thời những vướng mắc để doanh nghiệp phát triển. Tôi hy vọng, những hoạch định trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian tới được đưa ra tại Đại hội sẽ là đòn bẩy cho các doanh nghiệp phát triển, từ đó sớm đưa Hưng Yên trở thành tỉnh công nghiệp.

Trong thời gian diễn ra Đại hội, những người con xa quê cũng hướng về sự kiện chính trị trọng đại này. Anh Đoàn Văn Ngọc, người dân thôn Hải Yến, xã Hải Triều (Tiên Lữ) đang công tác tại Nhật Bản vẫn luôn dõi theo các nội dung, chương trình của Đại hội thông qua các phương tiện truyền thông. Anh Ngọc phấn khởi cho biết: Mỗi lần đi công tác xa trở về, là mỗi lần tôi thấy quê hương đổi khác, phát triển. Có thể thấy, trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, diện mạo nông thôn tỉnh ta đã có nhiều thay đổi. Từ phong trào xây dựng nông thôn mới, đường làng, ngõ xóm đã được bê tông hoá, giao thông đi lại thuận lợi, giúp người dân buôn bán, trao đổi hàng hóa dễ dàng. Những chính sách phát triển trong nông nghiệp đã góp phần thúc đẩy, hình thành nhiều vùng chuyên canh sản xuất, áp dụng khoa học kỹ thuật, cơ giới hóa từ các khâu trước, trong và sau thu hoạch, giúp nông dân tiết kiệm chi phí, thời gian và nhân công. Các sản phẩm nông nghiệp được chuyển dần sang hướng sản xuất sạch, giúp tăng năng suất, tăng giá bán, đủ sức cạnh tranh với thị trường trong và ngoài nước. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày một nâng cao. Qua theo dõi Đại hội, tôi rất vui mừng trước những kết quả mà tỉnh ta đạt được trong nhiệm kỳ qua. Những kết quả đó thể hiện sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị trong việc thực hiện các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII đề ra. Điều đó cho thấy, chúng ta đã và đang khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh của tỉnh. Tôi cũng rất tin tưởng Đại hội sẽ có nhiều quyết sách phát triển kinh tế – xã hội phù hợp với tình hình thực tế, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Hướng về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 với tất cả niềm tin và kỳ vọng, phấn khởi trước những thành tựu to lớn tỉnh nhà đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, cán bộ, đảng viên, nhân dân trong tỉnh mong muốn sự thành công của Đại hội lần này sẽ mở ra một giai đoạn mới với ý chí, quyết tâm vượt qua khó khăn, thử thách, tinh thần năng động, sáng tạo để xây dựng Hưng Yên phát triển toàn diện và bền vững.
Nguồn: baohungyen.vn

Bài viết khác:

Các định hướng lớn về phát triển đất nước trong giai đoạn 2021-2030 theo Nghị Đại hội XIII

Toàn văn Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII

Một số điểm mới nổi bật trong các văn kiện Đại hội XIII của Đảng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dự họp báo sau Đại hội

Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại lễ ra mắt BCH Trung ương Đảng khóa XIII

Diễn văn bế mạc của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Bế mạc Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Thông cáo báo chí về phiên bế mạc của Đại hội XIII

Ra mắt Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Hành động nhanh, quyết liệt hơn, dập dịch triệt để trong thời gian nhanh nhất

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.