Thứ Bảy, ngày 5 tháng 12 năm 2020 - 10:30:26 AM
Trang chủ » Thông tin - Tuyên truyền » Tin tức hoạt động
Đăng ngày: 10/02/2015 - 2:24:07 PM | Lượt xem: 1287

Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ nhất

Nhằm ghi nhận và tôn vinh những tác giả và tác phẩm báo chí xuất sắc trong công tác thông tin đối ngoại năm 2014, Ban chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại Trung ương vừa gửi Thông báo về việc gửi tác phẩm tham dự Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ nhất (lĩnh vực báo chí).

Thông báo quy định đối với các tác phẩm tham dự là: Tác phẩm báo chí bằng tiếng Việt và tiếng nước ngoài, dành cho công chúng là người nước ngoài hoặc người Việt Nam ở nước ngoài, được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng do cơ quan Nhà nước Việt Nam có thẩm quyền cấp phép hoặc trên báo chí nước ngoài, trong thời gian quy định từ ngày 01/01/2014 đến hết ngày 31/12/2014. Tác phẩm phải đảm bảo chính chân thực, thông tin chính xác, có tính thuyết phục cao, có sức lan tỏa trong nước và quốc tế, được dư luận đánh giá cao; phục vụ tốt nội dung thông tin, tuyên truyền đối ngoại của Việt Nam, cụ thể là: Có tác dụng tích cực trong việc quảng bá hình ảnh quốc gia, đất nước, văn hóa, lịch sử con người Việt Nam; về tình hình trong nước, thành tựu công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần xây dựng hình ảnh Việt Nam hòa bình, ổn định, phát triển, giàu tiềm năng, tích cực hội nhập quốc tế; Thông tin chính xác, kịp thời, sâu sắc và sinh động về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quan điểm và lập trường của Việt Nam về các vấn đề quốc tế và khu vực; tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ của cộng đồng quốc tế đối với Việt Nam, tạo thuận lợi cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Góp phần đấu tranh phản bác kịp thời những thông tin bịa đặt, xuyên tạc về Việt Nam, đặc biệt là đối với các vấn đề quan trọng, nhạy cảm, mới nảy sinh được dư luận trong nước và quốc tế quan tâm, như chủ quyền biển, đảo, biên giới, lãnh thổ, dân tộc, tôn giáo, dân chủ, nhân quyền…, qua đó góp phần kịp thời định hướng dư luận, hạn chế tác động tiêu cực của những thông tin sai sự thật, luận điệu sai trái của các thế lực xấu…

Loại hình báo chí xét trao giải thưởng bao gồm: báo in, phát thanh, truyền hình, báo điện tử và ảnh báo chí. Tác giả là cá nhân tác giả hoặc nhóm tác giả, tập thể tác giả trong và ngoài nước.

Về cơ cấu giải thưởng: Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ nhất năm 2014 (lĩnh vực báo chí) gồm 05 loại giải, với các giải chính thức được trao cho tác phẩm thuộc 05 loại hình báo chí: báo in, phát thanh, truyền hình, báo điện tử và ảnh báo chí. Mỗi loại hình bao gồm: giải Nhất, giải Nhì, giải Ba và giải Khuyến khích; cùng một số giải phụ do Hội đồng Giải xem xét, quyết định. Lễ trao giải được tổ chức vào ngày 19/5/2015.

Cơ quan thường trực Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ nhất năm 2014 là Thông tấn xã Việt Nam. Thời gian gửi tác phẩm dự thi trước ngày 31/3/2015.

Ngọc Tú

Bài viết khác:

Đại hội đại biểu Hội Đông y tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Đỗ Tiến Sỹ làm việc tại Cục Thuế tỉnh

Tạo nguồn cải cách tiền lương năm 2021

Ân Thi có tân Bí thư Huyện ủy

Bảo đảm an ninh lương thực quốc gia đến năm 2030

Thông điệp của Thủ tướng gửi phiên họp đặc biệt của Liên Hợp Quốc về COVID-19

Công bố Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ

Hưng Yên: Trao Quyết định phân công, điều động, bổ nhiệm Trưởng Ban, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

Quy định mới về thi tuyển công chức

57 sản phẩm, bộ sản phẩm tham gia cuộc thi Thiết kế sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch tỉnh Hưng Yên năm 2020

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.