Chủ Nhật, ngày 19 tháng 1 năm 2020 - 11:26:37 AM
Trang chủ » Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh » Gương điển hình
Đăng ngày: 28/11/2019 - 2:53:52 PM | Lượt xem: 477 | Trần Thị Thanh Giang

Gặp gỡ nữ chiến sỹ công an đạt giải trong Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ năm 2019

Hưởng ứng Cuộc thi Olympic Tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ năm 2019 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức, tỉnh Hưng Yên vinh dự có một thí sinh giành giải Khuyến khích tại Vòng Chung khảo cuộc thi, tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh vào cuối tháng 10/2019 vừa qua. Đó là Nguyễn Hương Quỳnh Anh, cán bộ Phòng Cảnh sát kinh tế (C03), Công an tỉnh Hưng Yên.

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Nguyễn Hương Quỳnh Anh đã sớm bộc lộ đam mê học ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh. Với tư chất sẵn có cùng tinh thần ham học hỏi, Quỳnh Anh luôn nằm trong top những học sinh có thành tích học tập tốt nhất. Được sự ủng hộ, động viên của gia đình, Quỳnh Anh đăng ký thi và theo học lớp Pháp, hệ 3 năm tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, thuộc Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội. Trong kỳ thi đại học, Quỳnh Anh thi đỗ hai trường và lựa chọn theo học hệ Chương trình tiên tiến, khoa Kinh tế đối ngoại, Đại học Ngoại thương liên kết với Trường Đại học Tổng hợp, bang Colorado, Mỹ đào tạo, theo hình thức song bằng. Những năm học tại Trường, với sự chuyên cần và quyết tâm cao, Quỳnh Anh đều đạt thành tích tốt và hoàn thành chương trình học với tầm bằng tốt nghiệp loại Giỏi. Về công tác tại Phòng Kinh tế, Công an tỉnh Hưng Yên từ khi ra trường cho cho đến nay, Quỳnh Anh vẫn tiếp tục học tập để nâng cao trình độ và sắp nhận tấm Bằng tốt nghiệp đại học thứ hai tại Học viện Cảnh sát Nhân dân.
Hưởng ứng Cuộc thi Olympic Tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ năm 2019 do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an tỉnh phát động theo Kế hoạch của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Nguyễn Hương Quỳnh Anh đã tích cực đăng ký tham gia và nhanh chóng trở thành nhân tố sáng của cuộc thi. Trải qua 03 vòng thi, vòng thứ nhất quy tụ gần 25.000 thí sinh trên cả nước với hình thức thi trắc nghiệm online. Các câu hỏi thuộc vòng thi trải rộng trên các lĩnh vực kinh tế - chính trị - xã hội - lịch sử, về Đảng Cộng sản Việt Nam, về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên và các tổ chức quốc tế... Tại vòng thi này, Quỳnh Anh đạt thành tích thứ 48/80 thí sinh xuất sắc nhất. Vòng thứ hai thi thuyết trình bằng tiếng Anh không quá 5 phút (bằng video) với chủ đề: “Vai trò của thanh niên trong việc bảo vệ biển đảo quê hương”. Tại vòng thi này, Quỳnh Anh đạt thành tích thứ 03/15 thí sinh. Vòng chung kết diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh là cuộc tranh tài về kiến thức tổng hợp bằng hình thức thi hùng biện bằng tiếng Anh. Bằng sự tự tin và nỗ lực của mình, Nguyễn Hương Quỳnh Anh đã đạt Giải Khuyến khích cùng với Bằng khen của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.
Không giấu được niềm vui mừng sau cuộc thi, Quỳnh Anh chia sẻ: “Cuộc thi Olympic Tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ năm 2019 là một hoạt động vô cùng ý nghĩa thiết thực và bổ ích trong bối cảnh đất nước đang không ngừng hội nhập và phát triển. Mỗi cán bộ Đoàn nói riêng, cán bộ công tác trong hệ thống chính trị nói chung đều phải nỗ lực học tập, nghiên cứu, trau dồi kiến thức toàn diện về chính trị, xã hội, cũng như ngoại ngữ để phục vụ mục tiêu tăng cường giao lưu, trao đổi, hợp tác quốc tế. Với vai trò là đoàn viên thanh niên công tác trong lực lượng vũ trang tỉnh, em xác định đã nhận nhiệm vụ là phải nỗ lực hết sức mình để hoàn thành. Vì vậy, kết quả đạt được cũng là niềm động viên rất lớn để em tiếp tục cố gắng hơn nữa trong công tác và học tập sau này”.
Quỳnh Anh cũng đồng thời chia sẻ kinh nghiệm của bản thân trong trau dồi ngoại ngữ, đó là phải tự giác, thường xuyên, trên tinh thần học mọi lúc, mọi nơi. Bản thân cô cũng tích cực tham gia cùng các thành viên Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã thành lập Câu lạc bộ Tiếng Anh Công an tỉnh Hưng Yên. Trong thời gian tới, Quỳnh Anh cùng các thành viên của Đoàn thanh niên Công an tỉnh sẽ phát động sâu rộng hơn nữa phong trào học tập tiếng Anh trong toàn đơn vị với nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao khả năng ngoại ngữ của cán bộ, góp phần nâng cao hiệu quả công tác, đóng góp sức mình vào công cuộc hội nhập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.
Trần Thị Thanh Giang

Bài viết khác:

Những việc làm cụ thể là thước đo đánh giá việc học và làm theo Bác ở đoàn viên, thanh niên Hưng Yên

Lan tỏa phong trào học tập và làm theo Bác ở cựu chiến binh Hưng Yên

Người cựu chiến binh cả đời theo gương Bác

Quảng Châu (thành phố Hưng Yên): Làm giàu từ cây cam

Một nữ giáo viên - hơn hai mươi năm tâm huyết với nghề

Làm giàu từ mô hình nuôi gà Đông Tảo lai

Phụ nữ Hưng Yên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Nông dân huyện Khoái Châu học Bác, góp sức xây dựng nông thôn mới

Nhà thơ, doanh nhân Nguyễn Xuân Dương: Trao đi là nhận lại yêu thương

Người Trạm trưởng gương mẫu, sáng tạo trong công tác kỹ thuật

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Email: tuyengiaohungyen2011@gmail.com  Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.