Chủ Nhật, ngày 21 tháng 10 năm 2018 - 3:42:12 PM
Trang chủ » Thông tin - Tuyên truyền » Tin tức hoạt động
Đăng ngày: 17/01/2018 - 10:15:32 AM | Lượt xem: 130

Đoàn Thanh niên Hưng Yên thực hiện 230 công trình, phần việc

Ngày 16.1, Tỉnh đoàn tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Toàn cảnh hôị nghị
Năm 2017, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, pháp luật cho đoàn viên, thanh niên (ĐVTN). 
 
Các cấp bộ Đoàn đã thực hiện được 230 công trình, phần việc thanh niên với tổng trị giá gần 2 tỷ đồng. Tổ chức nhiều hoạt động vì cuộc sống cộng đồng như: Thăm, tặng quà gia đình chính sách, gia đình thân nhân chiến sỹ đang làm nhiệm vụ nơi biên giới, hải đảo, khám bệnh, cấp phát thuốc cho hộ nghèo, tham gia phong trào hiến máu tình nguyện. Phối hợp với các ngành chức năng tổ chức được gần 100 hội thi, hội diễn, liên hoan văn nghệ, hoạt động thể thao thu hút trên 36.000 lượt ĐVTN tham gia. 
 
Trong năm qua, các cấp bộ Đoàn kết nạp mới trên 10 nghìn đoàn viên và giới thiệu 2 nghìn đoàn viên ưu tú với Đảng, có 1,5 nghìn đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng.
 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đỗ Xuân Tuyên yêu cầu, trong năm 2018, các cấp bộ Đoàn cần bám sát các nhiệm vụ chính trị được Đại hội XVIII Đảng bộ tỉnh đề ra, các chương trình, đề án của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh lần thứ XV, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh cần xác định rõ phần việc cụ thể, từ đó xây dựng chương trình, kế hoạch hành động, nhiệm vụ, giải pháp của năm 2018 phù hợp với từng địa phương, đơn vị; tiếp tục đổi mới công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống, lý tưởng cho ĐVTN; các phong trào, chương trình, hoạt động của Đoàn cần gắn với đời sống của ĐVTN và toàn xã hội; tổ chức có hiệu quả hoạt động sáng tạo, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp và coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018 và của cả nhiệm kỳ đại hội Đoàn; cần chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác Đoàn, Hội, Đội; tiếp tục triển khai có hiệu quả cuộc vận động "Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam".
Nguồn: baohungyen.vn

Bài viết khác:

Ân Thi: Sau nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức CH Áo

Hưng Yên: Giao ban cộng tác viên dư luận xã hội tháng 10/2018

Vinh danh 15 tập thể, cá nhân nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2018

Lễ Tôn vinh và trao tặng Danh hiệu cho 63 Nông dân Việt Nam xuất sắc 2018

Hưng Yên: Bàn giao hồ sơ, kỷ vật cán bộ đi B về UBND các huyện, thành phố

Hưng Yên: Kết quả học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa XII của Đảng

Hưng Yên ban hành Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 27 của Trung ương về cải cách chính sách tiền lương

Công điện của UBND tỉnh về việc ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Lễ Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười

Thêm 8 xã được đề nghị công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Email: tuyengiaohungyen2011@gmail.com  Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.