Thứ Ba, ngày 19 tháng 6 năm 2018 - 11:31:24 AM
Trang chủ » Chính trị - Xã hội » Tin tức trong tỉnh
Đăng ngày: 18/08/2017 - 7:58:22 AM | Lượt xem: 168

Đoàn khảo sát của Văn phòng Trung ương Đảng làm việc tại tỉnh Hưng Yên về tình hình phát triển công nghiệp gắn với BVMT

Ngày 17.8, Đoàn khảo sát của Văn phòng Trung ương Đảng do đồng chí Bùi Văn Thạch, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng làm trưởng đoàn làm việc tại tỉnh Hưng Yên để khảo sát tình hình phát triển công nghiệp gắn với bảo vệ môi trường (BVMT) tại các khu công nghiệp (KCN), cụm công nghiệp (CCN) trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn. Cùng dự buổi làm việc có ông Bùi Thế Cử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Toàn cảnh buổi làm việc
Đến nay, trên địa bàn tỉnh có 11 KCN được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch phát triển các KCN tỉnh đến năm 2020 với tổng quy mô diện tích trên 2,4 nghìn ha. Trong quy hoạch phát triển CCN giai đoạn 2011 - 2020 và định hướng đến năm 2025, đến năm 2020 toàn tỉnh sẽ có 35 CCN với tổng diện tích gần 1,4 nghìn ha; giai đoạn 2021-2025 sẽ mở rộng quy mô 2 CCN và hình thành thêm 5 CCN mới, đưa tổng số CCN trên địa bàn tỉnh đến năm 2025 là 40 CCN với tổng diện tích trên 1,7 nghìn ha. Đến nay, có 6 CCN đã được phê duyệt dự án đầu tư, 5 CCN được phê duyệt quy hoạch chi tiết.
 
Hiện nay, các dự án khi đầu tư vào KCN đều thực hiện các thủ tục về môi trường, được cấp có thẩm quyền phê duyệt trước khi triển khai thực hiện dự án.
 
Trong tổng số 4 KCN đã đi vào hoạt động có 3 KCN có nhà máy xử lý nước thải tập trung, đã thực hiện đấu nối thu gom, xử lý nước thải tập trung; tại KCN Phố Nối A, chủ đầu tư đã thực hiện thu gom, vận chuyển chất thải rắn phát sinh trong quá trình hoạt động của các dự án trong KCN. Toàn tỉnh có 2 CCN được đầu tư hệ thống xử lý nước thải, chất thải.
 
Tỉnh đã chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường lập kế hoạch, phối hợp với các ngành chức năng thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực BVMT của các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn, qua đó đã xử phạt nhiều trường hợp vi phạm pháp luật về BVMT.
 
Tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tiếp thu và làm rõ những ý kiến của đoàn công tác. Đồng thời nhấn mạnh, thời gian qua tỉnh luôn nỗ lực trong công tác bảo vệ môi trường. Quá trình phát triển công nghiệp, tỉnh chú trọng thu hút những doanh nghiệp có công nghệ sản xuất tiên tiến, ít tác động tới môi trường. Quá trình đầu tư, tỉnh cũng yêu cầu các doanh nghiệp chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về BVMT. 
 
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị đoàn khảo sát có sự đánh giá khách quan tác động của công nghiệp với môi trường để báo cáo Trung ương Đảng xem xét những vấn đề liên quan đến thu hút đầu tư; có ý kiến với các bộ, ngành quản lý chặt chẽ việc cấp phép cho các doanh nghiệp nhập khẩu; quan tâm đến vấn đề khắc phục ô nhiễm môi trường sông Bắc Hưng Hải.
 
Phát biểu tại buổi khảo sát, ông Bùi Văn Thạch, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng nhấn mạnh, hiện nay công tác bảo vệ môi trường có ý nghĩa đặc biệt quan trọng tới sự phát triển của đất nước. Tình hình vi phạm pháp luật về BVMT ở nước ta thời gian qua có nhiều diễn biến phức tạp, vì vậy mỗi người dân cần nâng cao ý thức BVMT trong quá trình phát triển kinh tế. Đồng thời đề nghị tỉnh cần tiếp nhận các nhà đầu tư có uy tín, năng lực vào địa bàn; đề ra nhiệm vụ cụ thể cho các cấp, ngành trong công tác BVMT; chú trọng phát triển nông nghiệp công nghệ cao…
 
Trước đó, Đoàn khảo sát đã làm việc với Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh; khảo sát thực tế tại Trung tâm xử lý nước thải tập trung của Khu Công nghiệp Thăng Long II và khảo sát tình hình sản xuất gắn với công tác BVMT tại một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Nguồn: baohungyen.vn

Bài viết khác:

Hưng Yên: Giá trị sản xuất nông nghiệp tăng 25% sau 10 năm

Khảo sát công tác quản lý Nhà nước, tổ chức thực hiện cai nghiện ma túy và phòng, chống HIV/AIDS

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng tiếp và làm việc với đoàn công tác vùng Karlovy Vary (Cộng hòa Séc)

Trao đổi về tiềm năng, phát triển tiêu thụ nông sản của tỉnh tại thị trường Trung Quốc

Tiếp tục đẩy mạnh quán triệt tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc(*)

Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc và biểu dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến

Hưng Yên chuẩn bị các nội dung trình tại kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVI

Công ty TNHH Nestlé Việt Nam sẽ rót thêm 20 triệu USD vào Hưng Yên

Bệnh viện đa khoa Phố Nối được tăng thêm 200 giường bệnh

Lãnh đạo UBND tỉnh Hưng Yên kiểm tra sản xuất nông nghiệp

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Email: tuyengiaohungyen2011@gmail.com  Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.