Thứ Bảy, ngày 19 tháng 1 năm 2019 - 11:51:49 AM
Trang chủ » Quốc tế » Hoạt động đối ngoại
Đăng ngày: 02/11/2017 - 8:03:55 AM | Lượt xem: 8506

Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam thăm và làm việc tại Argentina

Từ ngày 29/10 đến ngày 1/11, đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, đã có chuyến thăm và làm việc tại Argentina.

Đ/c Võ Văn Thưởng Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương hội đàm với Ủy viên Bộ Chính trị,

Bí thư Trung ương phụ trách Đối ngoại Đảng Cộng sản Argentina, Jorge Kreyness, ngày 30/10, tại thủ đô Buenos Aires (Ảnh: TTXVN)

 

Đồng chí Võ Văn Thưởng đã chào xã giao Phó Tổng thống Argentina, kiêm Chủ tịch Thượng viện, Gabriela Michetti (Ga-bri-ên-la Mi-chê-ti); Phó Chủ tịch Hạ viện Patricia Giménez (Pa-tri-xi-a Hi-mê-nết) và Bộ trưởng Truyền thông Hermán Lombardi (Ết-mang Lôm-bát-đi). Đồng chí Võ Văn Thưởng cũng hội đàm với Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương phụ trách đối ngoại Đảng Cộng sản Argentina, Jorge Kreyness (Hốt-hê Crê-nết) và hội kiến Chủ tịch đảng Đề xuất cộng hòa (PRO) cầm quyền Humberto Schiavoni (Um-bết-tô Xchi-a-vô-ni).

Tại các cuộc làm việc và gặp gỡ, đồng chí Võ Văn Thưởng đã thông báo một số thành tựu phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam sau hơn 3 thập kỷ tiến hành công cuộc Đổi mới. Từ một quốc gia kém phát triển, Việt Nam hiện đã trở thành nước có mức thu nhập trung bình và hiện đang thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nền kinh tế đất nước. Trong nhiều năm qua, Việt Nam luôn giữ tốc độ phát triển kinh tế ổn định với 7%/năm và dự kiến, trong năm nay con số này sẽ ở mức 6,7%. Những thành tựu này đã góp phần đáng kể vào công tác xóa đói, giảm nghèo ở nước ta, với tỷ lệ giảm đáng kể từ 58% trong năm 1993 xuống chỉ còn dưới 5% vào năm 2016.

Đồng chí Võ Văn Thưởng cũng trao đổi các biện pháp nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước trên các kênh Đảng, Quốc hội, chính phủ trong thời gian tới, đặc biệt là vào năm 2018 khi Việt Nam và Argentina kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Đồng chí Võ Văn Thưởng nhấn mạnh kim ngạch trao đổi thương mại giữa Việt Nam và Argentina đã tăng gấp 10 lần trong vòng 10 năm trở lại đây, từ khoảng 300 triệu USD năm 2006 lên mức hơn 3 tỷ USD vào năm ngoái, đồng thời đề nghị hai bên hợp tác chặt chẽ hơn nữa phấn đấu đạt kim ngạch 3,5 tỷ USD trong năm nay.

Phó Tổng thống Michetti, Phó Chủ tịch Hạ viện Giménez, lãnh đạo các Đảng Cộng sản Argentina, đảng PRO đánh giá cao chuyến thăm của đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam và bày tỏ tin tưởng chuyến thăm sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Đảng Cộng sản Việt Nam với các đảng bạn, giữa Quốc hội hai nước, cũng như giữa chính phủ, nhân dân Việt Nam và Argentina. Phía bạn cũng bày tỏ khâm phục đối với sự nghiệp bảo vệ đất nước chống ngoại xâm của nhân dân Việt Nam, đồng thời mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm của Việt Nam trong công tác xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế kết hợp với giải quyết những vấn đề xã hội, phòng chống thảm họa, thiên tai và hợp tác trong lĩnh vực thông tin, truyền thông.

Lãnh đạo chính phủ, Quốc hội, Đảng Cộng sản Argentina và đảng PRO thông báo với đồng chí Võ Văn Thưởng về tình hình Argentina trong thời gian gần đây, đánh giá cao những thành tựu phát triển mà Việt Nam đã đạt được sau hơn 30 năm Đổi mới. Phía Argentina bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển tốt đẹp trong quan hệ hai nước và trao đổi với đoàn đại biểu Đảng ta các biện pháp cụ thể nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ song phương, nhất là trong lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư, cũng như trao đổi biện pháp tăng cường quan hệ hợp tác với Đảng Cộng sản Việt Nam trong thời gian tới, trong đó có các chuyến thăm trao đổi đoàn giữa hai nước.

Nhân dịp này, đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam đã tới đặt vòng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở thủ đô Buenos Aires. Đại sứ Việt Nam tại Argentina Đặng Xuân Dũng cùng tham gia các hoạt động của đoàn.

Sau chuyến thăm Argentina, đoàn đại biểu Đảng ta sẽ tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Cuba./.

Theo TTXVN

 

 

 

 

Bài viết khác:

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến Siem Reap tham dự Hội nghị APPF-27

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Tổng thống Hàn Quốc

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bắt đầu thăm chính thức Hàn Quốc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kết thúc tốt đẹp chuyến tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN 33 và các hội nghị cấp cao liên quan

Thủ tướng chia sẻ các sáng kiến về hợp tác ASEAN

Thủ tướng dự khai mạc Hội nghị Cấp cao Á – Âu lần thứ 12

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Thủ tướng Bỉ S.Mi-xen

Việt Nam sẵn sàng ủng hộ những hoạt động hợp tác với các nghị viện Á Âu

Thủ tướng đề xuất xây dựng Mạng lưới sáng tạo Mekong-Nhật Bản

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Email: tuyengiaohungyen2011@gmail.com  Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.