Thứ Ba, ngày 19 tháng 6 năm 2018 - 11:14:22 AM
Trang chủ » Chính trị - Xã hội » Tin tức trong tỉnh
Đăng ngày: 08/09/2017 - 4:25:09 PM | Lượt xem: 6200

Đoàn cán bộ tỉnh Hưng Yên xúc tiến đầu tư tại một số quốc gia Châu Âu

Từ ngày 22-31.8, Đoàn cán bộ tỉnh do ông Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đi xúc tiến đầu tư, hợp tác trong lĩnh vực kinh tế và giáo dục tại một số quốc gia Châu Âu. Cùng đi có các vị trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

 
Đoàn cán bộ tỉnh trao tặng ảnh lưu niệm tại
Đoàn cán bộ tỉnh trao tặng ảnh lưu niệm tại Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Pháp
Tại Cộng hòa Pháp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng và đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp. Tiếp và làm việc với đoàn có Đại biện Nguyễn Mạnh Thắng và các vị tham tán: đầu tư, thương mại, nông nghiệp... 
Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh cũng như những tiềm năng, thế mạnh của Hưng Yên trong phát triển kinh tế và đề nghị Đại biện và Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp quan tâm quảng bá hình ảnh, con người, tiềm năng đầu tư phát triển của tỉnh Hưng Yên; mong muốn Đại sứ quán hỗ trợ hơn nữa thông tin các doanh nghiệp nước ngoài có ý định đầu tư vào Việt Nam để tỉnh có thể chủ động kết nối, kêu gọi đầu tư vào các dự án của tỉnh... 
Trao đổi với Đoàn công tác của tỉnh, Đại biện Nguyễn Mạnh Thắng khẳng định mong muốn được đồng hành cùng với tỉnh Hưng Yên trong quá trình phát triển và đề xuất Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp sẽ phối hợp với tỉnh tổ chức tọa đàm xúc tiến đầu tư, thương mại tỉnh Hưng Yên tại Pháp thường niên trong thời gian tới. 
Tại Cộng hòa Pháp, đoàn đến thăm, tìm hiểu mô hình sản xuất nông nghiệp, cây công nghiệp và làm việc với một số nhà máy chế biến các sản phẩm nông nghiệp; khảo sát, học tập kinh nghiệm trong lĩnh vực quy hoạch đô thị và phát triển các khu công nghiệp tại thủ đô Pari. Qua đó, nhằm tham khảo mô hình, kinh nghiệm quy hoạch, xây dựng và thu hút đầu tư vào khu công nghiệp có quy mô lớn.
Tại Cộng hòa Séc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng và đoàn công tác đã gặp gỡ, giao lưu với Đại sứ quán Việt Nam tại Praha và các doanh nghiệp, kiều bào Việt Nam. 
Đoàn đã có buổi gặp mặt thân tình và ấm áp với các ông: Vũ Văn Minh, Tham tán công sứ kiêm Trưởng Ban công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc; Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt Nam tại Châu Âu; Nguyễn Duy Nhiên, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc, Ban chấp hành và đại diện người Hưng Yên ở Cộng hòa Séc. 
Tại đây, ông Dương Đình Tùy, Chủ tịch Hội đồng hương Hưng Yên tại Cộng hòa Séc đã giới thiệu tóm tắt hoạt động 11 năm qua của Hội. Thời gian qua, hội ủng hộ xây dựng 33 ngôi nhà tình nghĩa ở tỉnh, 2 lần trao quà ủng hộ Quỹ vì người nghèo tỉnh. Hội thường xuyên tổ chức thăm hỏi những gia đình bà con quê hương Hưng Yên khi có việc hiếu, hỉ; quan tâm động viên các con em thành viên Hội trong vấn đề học tập; tham gia tích cực vào các phong trào của cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Séc. Hội hiện có khoảng 400 thành viên trong tổng số khoảng 2.000 người con quê hương Hưng Yên ở Cộng hòa Séc. 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả hoạt động của Hội, đồng thời thông tin khái quát về tình hình phát triển của quê hương Hưng Yên cũng như kêu gọi doanh nhân ở Cộng hòa Séc, là những người con quê hương Hưng Yên, doanh nhân người Việt ở Cộng hòa Séc đầu tư và tìm kiếm các công nghệ tiên tiến để giúp tỉnh phát triển kinh tế - xã hội.
Trong thời gian ở Cộng hòa Séc, đoàn làm việc với chính quyền thành phố Kalovyvary. Tiếp và làm việc với đoàn có bà Tỉnh trưởng Jana Vidumetzova'. 
Đoàn cán bộ tỉnh
Đoàn cán bộ tỉnh chụp ảnh lưu niệm với đại diện chính quyền thành phố Kolovyvary (Cộng hòa Séc)
Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu khái quát những tiềm năng thế mạnh của tỉnh về công nghiệp, nông nghiệp, y tế, giáo dục và tìm hiểu tiềm năng thế mạnh của thành phố Kolovyvary nhằm thúc đẩy hợp tác, đầu tư trong thời gian tới. 
Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai địa phương đã thống nhất hướng tới hợp tác toàn diện và giao các ngành chức năng 2 bên trực tiếp trao đổi hợp tác. 
Bước đầu, Hưng Yên sẽ đào tạo, cung cấp điều dưỡng, lao động kỹ thuật... mà tỉnh Kalovyvary đang có nhu cầu sử dụng. 
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng đã ký biên bản hợp tác với Công ty OmegaStar S.R.O về đầu tư nhà máy bia, nước khoáng, nước ngọt theo công nghệ của Cộng hoà Séc với quy mô ban đầu 10ha tại huyện Văn Lâm; ký kết Biên bản hợp tác với Tập đoàn Studi Associati SA với quy mô 500ha về nông nghiệp công nghệ cao. 
Tại Cộng hòa liên bang (CHLB) Đức, đoàn làm việc với Đại sứ quán Việt Nam ở thủ đô Berlin, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại CHLB Đức Đoàn Xuân Hưng đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn. 
Đoàn cán bộ tỉnh
Đoàn cán bộ tỉnh tại Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa liên bang Đức
Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng đã thông báo khái quát về tình hình phát triển của tỉnh Hưng Yên, giới thiệu những tiềm năng thế mạnh của tỉnh về công nghiệp, nông nghiệp, y tế và giáo dục. Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Đại sứ quán quan tâm, hỗ trợ và là nhịp cầu nối để doanh nghiệp của tỉnh Hưng Yên và CHLB Đức có điều kiện giao lưu và hợp  tác  với nhau.  
Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng cũng giới thiệu những dự án kêu gọi nguồn vốn đầu tư tại tỉnh Hưng Yên. Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đoàn Xuân Hưng đã ghi nhận những đề xuất của tỉnh, đồng thời đề nghị tỉnh bảo đảm được môi trường đầu tư thông thoáng, minh bạch, chú trọng phát triển cơ sở hạ tầng du lịch để thu hút khách nước ngoài; quan tâm phát triển sản xuất theo hướng bảo đảm chất lượng, đặt uy tín, thương hiệu lên hàng đầu; tăng cường quảng bá các địa điểm du lịch đặc sắc; lãnh đạo tỉnh và Đại sứ quán có sự phối hợp chặt chẽ, thường xuyên thông tin, trao đổi tiềm năng để có thể liên kết với các nhà đầu tư nước ngoài...
Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác đã làm việc với một số doanh nghiệp tại CHLB Đức nhằm thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại. Đoàn làm việc với một số doanh nghiệp cộng đồng người Việt; khảo sát nhà máy chế biến thực phẩm của Tập đoàn chợ Đồng Xuân tại Berlin. Tập đoàn chợ Đồng Xuân cam kết sẽ tiến hành  khảo sát và mở cơ sở sản xuất tại Hưng Yên trong thời gian tới. 
Theo Báo Hưng Yên

Bài viết khác:

Hưng Yên: Giá trị sản xuất nông nghiệp tăng 25% sau 10 năm

Khảo sát công tác quản lý Nhà nước, tổ chức thực hiện cai nghiện ma túy và phòng, chống HIV/AIDS

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng tiếp và làm việc với đoàn công tác vùng Karlovy Vary (Cộng hòa Séc)

Trao đổi về tiềm năng, phát triển tiêu thụ nông sản của tỉnh tại thị trường Trung Quốc

Tiếp tục đẩy mạnh quán triệt tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc(*)

Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc và biểu dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến

Hưng Yên chuẩn bị các nội dung trình tại kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVI

Công ty TNHH Nestlé Việt Nam sẽ rót thêm 20 triệu USD vào Hưng Yên

Bệnh viện đa khoa Phố Nối được tăng thêm 200 giường bệnh

Lãnh đạo UBND tỉnh Hưng Yên kiểm tra sản xuất nông nghiệp

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Email: tuyengiaohungyen2011@gmail.com  Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.