Chủ Nhật, ngày 26 tháng 1 năm 2020 - 10:28:43 PM
Trang chủ » Thông tin - Tuyên truyền » Tưởng niệm 20 năm Ngày mất Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh
Đăng ngày: 24/04/2018 - 9:01:41 AM | Lượt xem: 716

Địa chỉ "đỏ" giáo dục truyền thống cách mạng của quê hương

Công trình Quảng trường, Tượng đài Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh (thành phố Hưng Yên) được đưa vào sử dụng thể hiện sự tri ân của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hưng Yên đối với những đóng góp của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh trong sự nghiệp cách mạng Việt Nam và quê hương Hưng Yên. Nơi đây đã trở thành địa chỉ “đỏ” trong giáo dục truyền thống cách mạng, truyền ngọn lửa yêu nước đến các thế hệ sau. Đồng thời đây cũng là nơi tiếp lửa truyền thống cho nhân dân Hưng Yên nỗ lực vươn lên trong lao động, sản xuất, góp phần xây dựng quê hương, đất nước phồn vinh. 
 
Ngày 27.4.2015, Tượng đài Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh được khánh thành, đánh dấu mốc lịch sử đưa công trình Quảng trường Nguyễn Văn Linh và Tượng đài Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh trở thành địa chỉ “đỏ” thu hút nhiều người dân và du khách đến với thành phố Hưng Yên. Tượng đài Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh nằm trong khuôn viên Quảng trường Nguyễn Văn Linh có tổng diện tích khoảng 2 héc-ta. Tượng được tạc bằng đá xanh có chiều cao 8,1m, bệ tượng cao 4,5 m, mặt hướng về chính nam, đặt trên nền sân rộng lát đá gra-nít, phía trước là không gian thông thoáng, sau lưng có đồi cỏ và hệ thống cây xanh. Bức tượng gợi liên tưởng hình ảnh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh khi đồng chí về thăm Hưng Yên sau ngày đất nước hoàn toàn thống nhất, trò chuyện cùng bà con quê nhà. Với phong cách hiện thực, tinh giản đương đại, hình ảnh đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh ở thế đứng, toát lên vẻ kiên định, trí tuệ, nhưng dung dị, gần gũi. Tượng đài Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh hoàn thành tạo nên cảnh quan, không gian kiến trúc sinh động, hài hòa với quần thể di tích Phố Hiến. 
 
Với vị trí rộng, đẹp, trang trọng nên Quảng trường Nguyễn Văn Linh đã trở thành nơi diễn ra nhiều hoạt động tập thể lớn của địa phương. Hàng năm, vào các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hưng Yên đều trang trọng tổ chức lễ dâng hoa tại Tượng đài Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh. Những vòng hoa tươi được kính cẩn dâng lên tỏ lòng tri ân và cũng để báo cáo về những kết quả, dự định trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. 
 
Không chỉ là địa chỉ dành cho các hoạt động chính trị, Quảng trường Nguyễn Văn Linh còn là nơi diễn ra nhiều hoạt động vui chơi cộng đồng. Nhằm tạo sự hấp dẫn, thu hút người dân đến thành phố Hưng Yên đã giao cho các đơn vị chức năng tổ chức khai thác không gian khu vực theo quy định của pháp luật. Tối đến, Quảng trường Nguyễn Văn Linh mang vẻ đẹp huyền ảo và náo nhiệt. Các trò chơi cộng đồng, vui nhộn thu hút hàng nghìn lượt người tham gia. Các hoạt động sôi động, vui nhộn diễn ra xung quanh khu vực Tượng đài Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh khiến không gian nơi đây trở nên gần gũi. Em Nguyễn Đình Huy, học sinh Trường THCS Hiến Nam (thành phố Hưng Yên) chia sẻ: “Cháu vẫn thường cùng các bạn đến Quảng trường Nguyễn Văn Linh chơi. Lúc đầu chúng cháu cũng chỉ qua đó để chơi nhưng rồi dần dần chú ý quan sát và tìm hiểu về tượng đài được dựng tại đây. Khi được biết đó là Tượng đài Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, người con quê hương Hưng Yên đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh cách mạng và xây dựng đất nước, cháu thấy rất tự hào. Bản thân cháu đã nỗ lực để đạt thành tích tốt hơn trong học tập, rèn luyện, được thầy cô và bố mẹ khen ngợi”.
 
Đến với Hưng Yên hôm nay, du khách không chỉ được hòa mình vào không gian cổ kính của các di tích lịch sử - văn hóa, không gian rợp màu xanh của những vườn nhãn lồng nức tiếng gần xa mà còn thấy được truyền thống, niềm tự hào về những con người đất nhãn. Và một địa chỉ “đỏ” khi đến với Hưng Yên chính là Quảng trường, Tượng đài Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, nơi tôn vinh người anh hùng cách mạng Việt Nam, người con xuất sắc của quê hương Hưng Yên. Ông Vũ Văn Thuần, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hưng Yên cho biết: “Tại Quảng trường Nguyễn Văn Linh, hàng năm diễn ra nhiều hoạt động chính trị, văn hóa, xã hội lớn của tỉnh, của thành phố. Quảng trường Nguyễn Văn Linh cũng là khu vực có không gian đẹp lại nằm ở trung tâm thành phố Hưng Yên, nơi giao thông thuận lợi nên từ khi đưa vào sử dụng đã tạo ra điểm nhấn thu hút hàng vạn lượt người đến tham quan, vui chơi, giải trí mỗi năm. Đây thực sự là một công trình, biểu tượng quý giá để mỗi người dân gìn giữ và là địa chỉ “đỏ” trong tuyên truyền, giáo dục và phát huy giá trị lịch sử, văn hóa, truyền thống cách mạng cho các thế hệ sau”.
 
Mai Nhung/baohungyen.vn

Bài viết khác:

Bài phát biểu của đồng chí Đỗ Tiến Sỹ, UVBCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tại Lễ tưởng niệm 20 năm ngày mất Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh

Lễ tưởng niệm 20 năm Ngày mất của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử quốc gia Khu lưu niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh

Dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và các anh hùng liệt sỹ

Những kỷ niệm về Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh

Đồng chí Nguyễn Văn Linh với cách mạng Việt Nam và quê hương Hưng Yên

Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Tấm gương sáng ngời về đạo đức cách mạng

6 lần Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh về thăm quê hương Hưng Yên

Trường Chính trị Nguyễn Văn Linh dâng hương tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về thân thế, sự nghiệp của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Email: tuyengiaohungyen2011@gmail.com  Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.