Thứ Bảy, ngày 18 tháng 8 năm 2018 - 11:40:46 AM
Trang chủ » Văn hóa - Văn nghệ » Tin tức hoạt động
Đăng ngày: 22/05/2018 - 8:41:01 AM | Lượt xem: 245 | VHVN

Đẩy mạnh thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang trên địa bàn tỉnh Hưng Yên

Ngày 17/5, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Chỉ thị số 07/CT-CTUBND về việc đẩy mạnh thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.

Chỉ thị nêu rõ, trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp tuyên truyền, vận động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang trên địa bàn tỉnh đã đạt được những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang trên địa bàn tỉnh vẫn còn những hạn chế như: Tình trạng tổ chức đám cưới ăn uống linh đình, nhiều ngày, mời nhiều khách; dựng lán, rạp ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông. Trong việc tang vẫn còn bày cỗ mời khách; vòng hoa, đốt đồ mã, rắc rải vàng mã và tiền trên đường đưa tang quá nhiều; nhiều đám tang còn hiện tượng khóc thuê, sử dụng loa đài công suất lớn gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của cộng đồng dân cư; một số địa phương xây dựng lăng mộ phô trương, không theo quy định.

Để khắc phục những hạn chế nêu trên, đẩy mạnh thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tiếp tục quán triệt và tập trung thực hiện nghiêm các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước. 

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền từ tỉnh tới cơ sở tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện các văn bản chỉ đạo, quản lý nhà nước đối với việc cưới, việc tang. Quán triệt, tuyên truyền, động viên cán bộ, công chức, viên chức gương mẫu chấp hành kỷ luật, kỷ cương; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, chống phô trương, hình thức; gương mẫu thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang gắn với việc ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái đạo đức, lối sống. Đưa tiêu chí thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang là tiêu chí đánh giá, bình xét các danh hiệu thi đua của cán bộ, công chức, viên chức và tiêu chuẩn thi đua của đơn vị.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tập trung củng cố chất lượng và hiệu quả của các danh hiệu văn hóa. Tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra việc thực hiện các quy định về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang gắn với việc xét công nhận các danh hiệu gia đình văn hóa; làng, khu phố văn hóa; cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa.

Xem toàn văn Chỉ thị số 07/CT-CTUBND tại đây:

VHVN

 

Bài viết khác:

Khai trương Trang thông tin điện tử Hội đồng Lý luận Trung ương

Thêm 5 di tích của xứ Nhãn được xếp hạng cấp tỉnh

Bài phát biểu của Tổng Bí thư tại Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam

Chương trình “Ký ức thời hoa lửa”

Trao giải Cuộc thi ảnh nghệ thuật du lịch toàn quốc lần thứ 8

Một số giải pháp tăng cường công tác quản lý di sản văn hóa trên địa bàn tỉnh Hưng Yên

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Gia đình Việt Nam

Tặng thưởng 28 tác phẩm lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật xuất sắc

Hội thảo khoa học: “Chùa Nôm, làng Nôm – Giá trị văn hóa và lịch sử”

Liên hoan tiếng hát người cao tuổi

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Email: tuyengiaohungyen2011@gmail.com  Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.