Thứ Ba, ngày 22 tháng 9 năm 2020 - 9:23:31 PM
Trang chủ » Thông tin - Tuyên truyền » Hướng tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng
Đăng ngày: 06/08/2020 - 9:29:48 AM | Lượt xem: 2645 | Vương Quang Hưng

Đại hội Đại biểu Đảng bộ thị xã Mỹ Hào nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đảng bộ Thị xã Mỹ Hào cần phát động phong trào nhằm khơi dậy ý chí, khát vọng vươn lên, khát khao cống hiến để mỗi cán bộ, đảng viên và người dân quê hương Mỹ Hào mang trong mình đầy lòng nhiệt huyết, khát vọng đổi thay, vươn lên làm cho quê hương Mỹ Hào phát triển mạnh mẽ, giàu đẹp, văn minh.

Đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng Lẵng Hoa của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, chúc mừng
Đại hội đại biểu Đảng bộ Thị xã Mỹ Hào lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.
 
Ngày 5/8/2020, Đảng bộ Thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự đại hội có các đồng chí Nguyễn Thuý Ngần, Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Phó tổng thư ký Quốc hội; Nguyễn Thị Phương Nga, Thứ Trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; các vị Tướng lĩnh Công an, Quân đội là người con quê hương Mỹ Hào; đại diện gia đình Nhà giáo Nguyễn Lân; đồng chí Nguyễn Đình Phách, Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương, Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên, đồng chí Cao Văn Cường, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên, đồng chí Phạm Chung Đỉnh, Nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hưng Yên; các đồng chí lãnh đạo tỉnh: Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Quốc Toản, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Phạm Thị Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Nguyễn Chí Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các ban Đảng tỉnh; Bí thư các huyện ủy, thị ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động, Mẹ Việt Nam anh hùng.
Mỹ Hào là một miền quê có bề dạy lịch sử, có truyền thống yêu nước, cách mạng, bất khuất, kiên cường, cần cù, sáng tạo trong lao động, học tập và cống hiến. Từ trong quá khứ cũng như trong hiện tại Mỹ Hào là quê hương đã cống hiến nhiều bậc hiền tài cho quê hương, đất nước; nhiều nhà khoa học, nhà quân sự nổi tiếng, nhiều kỹ sư, bác sĩ giỏi là con của quê hương Mỹ Hào đã và đang thành danh trên mọi miền quê của đất nước Việt Nam.
Thị xã Mỹ Hào có lợi thế “Địa chính trị - Địa kinh tế” thuận lợi, phía Bắc của tỉnh, khu vực phát triển nhanh, mạnh về công nghiệp, dịch vụ và là một trung tâm phát triển công nghiệp của vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ, vùng Thủ đô; được ảnh hưởng tích cực bởi các hành lang kinh tế - kỹ thuật - đô thị quan trọng của vùng Bắc bộ gồm: QL5A, QL39A, QL38, cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, đường vành đai 4 Hà Nội, đường sắt Hà Nội - Hải Phòng, vì thế, Mỹ Hào có điều kiện giao lưu trong vùng Bắc bộ với các trung tâm kinh tế lớn: Hải Dương, Hà Nội, Hải Phòng, các cảng biển miền Bắc, cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Trong tỉnh, thị xã Mỹ Hào là một cực trong tam giác phát triển công nghiệp, dịch vụ phía Bắc của tỉnh Hưng Yên (Như Quỳnh - Văn Giang - Phố Nối); là một trung tâm công nghiệp, dịch vụ, tài chính của tỉnh Hưng Yên, trung tâm của vùng các thị xã Mỹ Hào, Ân Thi, Khoái Châu. Cùng đó, Mỹ Hào còn có mối quan hệ mật thiết với các trung tâm phát triển lân cận như tỉnh Bắc Ninh, vùng phía Tây tỉnh Hải Dương. Mối quan hệ chủ yếu trong lĩnh vực dịch vụ, sản xuất và tiêu thụ nông phẩm. Mỹ Hào cũng là địa phương có nhiều nhiều làng nghề truyền thống, trung tâm, cơ sở sản xuất kinh doanh phụ trợ và xúc tiến thương mại cho các địa phương trên (sản xuất vật liệu xây dựng, kinh doanh thiết bị công nghiệp, phương tiện giao thông, hàng Tiểu thủ công nghiệp, hàng thủ công, mỹ nghệ, Tương Bần…) Những thuận lợi về "Địa linh, Nhân kiệt" đó là những tiềm năng, thế mạnh và lợi thế so sánh của Đảng bộ và nhân dân Thị xã Mỹ Hào khai thác, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giao lưu phát triển với các huyện trong tỉnh và các tỉnh, thành phố trong cả nước.
Theo Báo cáo chính trị trình tại Đại hội: Trong giai đoạn 2016 - 2020, kinh tế của Mỹ Hào liên tục đạt mức tăng trưởng cao và vượt mục tiêu đề ra. Tổng giá trị sản xuất giai đoạn 2016-2020 tăng 11,38%/năm (Mục tiêu tăng 11%/năm); cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực (Nông nghiệp 2,5%; Công nghiệp, xây dựng 63,6%; Dịch vụ, thương mại 33,9%). Giá trị sản xuất bình quân đầu người đạt 150 triệu đồng (mục tiêu trên 60 triệu đồng/năm). Tổng thu ngân sách nhà nước 5 năm đạt trên 7.000 tỷ đồng, tăng 19%/năm. Lĩnh vực văn hóa-xã hội có bước phát triển tích cực. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng cải thiện và ngày càng được nâng cao. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm; nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương được củng cố và tăng cường. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến; nội bộ đoàn kết, thống nhất; năng lực lãnh đạo của cấp ủy, vai trò tiền phong, gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên được nâng lên. Mỹ Hào đã triển khai hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, toàn bộ 12/12 xã đã đạt chuẩn nông thôn mới từ 2017 và huyện Mỹ Hào được công nhận là huyện nông thôn mới và tháng 5/2019, Thị xã Mỹ Hào được thành lập theo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Báo cáo chính trị của Đại hội cũng xác định mục tiêu xây dựng Mỹ Hào trở thành đô thị loại III vào năm 2023; phấn đấu đến năm 2025 cơ bản hoàn thiện các tiêu chí thành phố trực thuộc tỉnh.
Phát biểu chúc mừng đại hội, thay mặt lãnh đạo tỉnh Hưng Yên, đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh:
(1). Thị xã cần tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế, đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, xây dựng đô thị theo hướng thông minh. Thị xã Mỹ Hào là địa phương phát triển mạnh về công nghiệp, với nhiều khu, cụm công nghiệp và hàng trăm dự án đầu tư đang hoạt động hiệu quả. Mỹ Hào cũng là địa phương có nhiều trung tâm, cơ sở sản xuất kinh doanh phụ trợ và xúc tiến thương mại. Hệ thống giao thông thuận lợi kết nối với các địa phương trong vùng. Đây là những lợi thế mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thị xã cần phát huy, tranh thủ để tạo ra sức bật mới cho phát triển. Thị xã Mỹ Hào cần phải đặt chỉ tiêu cao hơn, có quyết tâm chính trị lớn hơn, phấn đấu xây dựng Mỹ Hào đạt đô thị loại 3 trước năm 2023 và trở thành thành phố trực thuộc tỉnh Hưng Yên vào năm 2025 (không phải là cơ bản hoàn thiện tiêu chí thành phố thuộc tỉnh). Cần xác định Mỹ Hào không chỉ là một đô thị của tỉnh Hưng Yên mà cần phải có tầm nhìn xa hơn, Mỹ Hào phải trở thành một thành phố lớn gắn với sự phát triển của Thủ đô Hà Nội, kết nối toàn diện với các đô thị lớn trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ và vùng Thủ đô. Tập trung phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp mang tính đột phá; chuyển trọng tâm thu hút đầu tư từ số lượng sang chất lượng, thân thiện môi trường và hiệu quả sử dụng đất đai. Ưu tiên thu hút các dự án công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp công nghệ số, giá trị gia tăng cao, có tác động lan tỏa và kết nối chuỗi cung ứng giá trị trong nước và toàn cầu; đặc biệt sớm có đề án cụ thể để thực hiện Chương trình chuyển đổi số quốc gia của TTgCP ban hành theo QĐ 749/TTg ngày 3/6/2020. Mỹ Hào phải là địa phương đầu tiên triển khai mạng 5G tại Tỉnh.
Đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Bí thư  thường trực Tỉnh ủy Hưng Yên phát biểu chỉ đạo
Đại hội đại biểu Đảng bộ Thị xã Mỹ Hào lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.
 
Trong nông nghiệp: Thị xã cần đề ra các chương trình, đề án cụ thể để tái cơ cấu hiệu quả, tạo giá trị gia tăng cao; phát triển nông nghiệp theo hướng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ. Tăng cường xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường, đưa hàng nông sản tiếp cận các hệ thống bán lẻ, chuỗi siêu thị lớn trong và ngoài nước. Tiếp tục tập trung xây dựng nông thôn mới nâng cao, văn minh hiện đại. Cải thiện và ngày càng nâng cao đời sống của người dân.
Về phát triển đô thị: xây dựng, phát triển đô thị thông minh, bền vững là xu thế của nhân loại trong bối cảnh cách mạng công nghiệp lần thứ Tư đang làm thay đổi mọi mặt của đời sống xã hội. Đồng chí đề nghị Thị xã có chiến lược phát triển đô thị phù hợp, phấn đấu xây dựng đô thị Mỹ Hào thông minh; ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin, công nghệ số, trí tuệ nhân tạo để quản lý, nâng cao tiêu chuẩn cuộc sống đô thị, cải thiện chất lượng phục vụ của chính quyền với người dân và sử dụng hiệu quả các nguồn lực xã hội để phát triển. Cần khẩn trương lập quy hoạch chung xây dựng thị xã Mỹ Hào với các phường nội thị; khu trung tâm hành chính; khu phát triển công nghiệp; khu thương mại dịch vụ... ứng dụng công nghệ hiện đại, coi trọng yếu tố môi trường, tạo nên một không gian kiến trúc xanh, sạch và giảm thiểu ô nhiễm; khai thác và sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đất đai, tiết kiệm năng lượng, nguồn nước. Quy hoạch kiến trúc đô thị phải hợp lý, đồng bộ, đảm bảo đáp ứng các nhu cầu về chỗ ở, làm việc, đi lại, nghỉ ngơi giải trí, du lịch, lưu trú cho người dân.
Về bảo vệ môi trường: Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng là mệnh lệnh đối với tất cả chúng ta. Đồng chí đề nghị Thị xã Mỹ Hào cần phải có Chương trình cụ thể về bảo vệ môi trường, tập trung khắc phục ô nhiễm ở các đô thị, làng nghề, khu dân cư; xử lý tốt chất thải, nước thải; thực hiện phân loại rác thải ngay từ hộ gia đình. Điều quan trọng nhất là cần phải có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để vận động, tuyên truyền làm cho người dân thay đổi từ nhận thức đến hành động; mỗi cá nhân trong xã hội tự giác bảo vệ môi trường “vì một tương lai xanh” và sẵn sàng phê phán những hành động gây ô nhiễm. Có như vậy, mới tạo dựng được nếp sống lành mạnh vì một môi trường sống “xanh và sạch” cho Thị xã Mỹ Hào.
(2). Đẩy mạnh phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hóa-xã hội, tăng cường thu hút các nguồn lực đầu tư cho sự nghiệp giáo dục-đào tạo, y tế và văn hóa, xã hội. Đẩy mạnh xã hội hoá giáo dục, động viên mọi tầng lớp nhân dân cùng tham gia chăm lo cho thế hệ trẻ; nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, chất lượng giáo dục toàn diện và đào tạo nghề, nhất là lao động tay nghề cao phục vụ các Khu công nghiệp tại địa phương và xuất khẩu lao động. Giữ vững chuẩn quốc gia về y tế ở 100% xã, phường. Chú trọng xây dựng các thiết chế văn hóa; phát huy các giá trị, các công trình văn hóa, di tích để thúc đẩy phát triển du lịch; thực hiện có hiệu quả cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, nâng cao chất lượng gia đình văn hoá, làng văn hoá; thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Quan tâm giải quyết tốt các chế độ chính sách, các vấn đề an sinh xã hội theo phương châm “Không để ai bỏ lại phía sau”. Phát huy tinh thần tương thân, tương ái, huy động mọi nguồn lực từ cộng đồng xã hội cùng với nguồn lực Nhà nước để thực hiện tốt chính sách đối với người có công, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội.
(3) Bảo đảm nhiệm vụ an ninh, quốc phòng. Là địa bàn có nhiều khu, cụm công nghiệp lớn, ngày càng thu hút đông người lao động, là đầu mối giao thông, giao thương buôn bán phát triển, do đó những yếu tố phức tạp luôn tiềm ẩn. Thị xã cần phải tập trung đẩy mạnh các biện pháp quản lý xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, nhất là ở các khu, cụm công nghiệp, những khu đông dân cư. Tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, nhất là ma túy. Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, xây dựng thế trận an ninh nhân dân, gắn với thế trận quốc phòng toàn dân; tăng cường xây dựng tiềm lực quốc phòng địa phương, xây dựng Thị xã thành khu vực phòng thủ vững chắc. 
(4) Đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền đô thị. Để đáp ứng yêu cầu phục vụ nhân dân, Thị xã cần đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, bảo đảm công khai, minh bạch, thông thoáng, chuyên nghiệp, hiện đại. Nâng cao hoạt động của bộ phận “một cửa” “một cửa liên thông”; tăng nhanh tỷ lệ giải quyết trực tuyến mức độ 3, 4. Thực hiện nghiêm quy trình và công khai hóa các thủ tục hành chính trong giải quyết công việc của cơ quan hành chính Nhà nước. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ số vào xây dựng chính quyền điện tử, cung cấp các dịch vụ công trực tuyến.
(5). Làm tốt công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của đảng bộ. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI), (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, gắn với thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từng cá nhân người lãnh đạo, cán bộ, đảng viên phải thực sự có tinh thần đoàn kết, luôn nêu cao trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân, thực hiện nghiêm Quy chế làm việc, các quy định của Đảng, Nhà nước. Xây dựng đội ngũ cán bộ Thị xã năng động, sáng tạo, có trình độ chuyên môn cao, có phẩm chất đạo đức tốt, có khát vọng vươn lên, dám nghĩ, dám làm, dám hy sinh và cống hiến vì sự phát triển của quê hương. Tiếp tục đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của chính quyền và Mặt trận và các đoàn thể; phát huy tính chủ động, sáng tạo của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên để tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh. Bộ máy chính quyền các cấp phải đổi mới mạnh mẽ theo tinh thần Liêm chính, kiến tạo phát triển, hành động quyết liệt, phục vụ người dân và doanh  nghiệp. Tăng cường ứng dụng công nghiệp thông tin, hiện đại hóa nền hành chính, nâng cao năng lực và hiệu quả quản lý, điều hành. Chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị, có năng lực, uy tín, tính chuyên nghiệp cao. Đổi mới công tác cán bộ trên cơ sở cạnh tranh về tuyển dụng, chế độ đãi ngộ, đề bạt và đánh giá công bằng. Siết chặt kỷ luật, kỷ cương, đồng thời tạo môi trường khuyến khích đổi mới sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung.  
Tại Đại hội, Đồng chí cũng trao đổi với cán bộ, đảng viên, nhất là thế hệ thế hệ trẻ của Thị xã Mỹ Hào về Ý chí, khát vọng vươn lên của Đảng bộ và người dân quê hương Mỹ Hào: “Tôi đề nghị các đồng chí cần phát huy và tận dụng thế mạnh về đất về người, phát động phong trào nhằm khơi dậy ý chí, khát vọng vươn lên, khát khao cống hiến để mỗi cán bộ, đảng viên và người dân quê hương Mỹ Hào, đặc biệt là lớp đoàn viên, thanh niên, thế hệ trẻ mang trong mình đầy lòng nhiệt huyết, khát vọng đổi thay, vươn lên làm cho quê hương Mỹ Hào phát triển mạnh mẽ, ngày càng giàu đẹp, văn minh”.
Cùng với đó, đồng chí chỉ đạo lãnh đạo Thị xã Mỹ Hào tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, không lơ là, chủ quan, không để dịch bệnh bùng tại địa phương; đồng thời đảm bảo để tổ chức thành công kỳ thi tốt nghiệp THPT tại địa phương.
Cuối cùng, Đồng chí chúc mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Thị xã Mỹ Hào lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 thành công tốt đẹp.
                                                   Vương Quang Hưng

 

Bài viết khác:

Đại hội là một dịp tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng

Hướng dẫn việc công bố, thảo luận, lấy ý kiến của Nhân dân vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Bộ Chính trị làm việc với các Đảng bộ về công tác chuẩn bị Đại hội

Hưng Yên ban hành Kế hoạch họp báo về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Gợi mở những định hướng chiến lược

Khánh thành công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội đảng bộ các cấp những vấn đề đặt ra

Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Đại hội XIII của Đảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới

Công tác xây dựng Đảng góp phần quan trọng vào thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám 1945

Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Khoái Châu nhiệm kỳ 2020 – 2025

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.