Thứ Năm, ngày 27 tháng 6 năm 2019 - 5:47:50 PM
Trang chủ » Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh » Gương điển hình
Đăng ngày: 29/06/2018 - 3:18:50 PM | Lượt xem: 940 |

Cựu Chiến binh huyện Kim Động tích cực tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông tại địa phương

Là những người đã trải qua chiến đấu và trưởng thành trong lực lượng vũ trang nhân dân do Đảng tổ chức và lãnh đạo, mang trong mình phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” - giá trị cao đẹp, biểu tượng văn hóa của Quân đội nhân dân Việt Nam – khi trở về với “đời thường”, hơn bẩy nghìn cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên vẫn luôn giữ gìn, phát huy phẩm chất cao quý đó, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hội Cựu chiến binh huyện Kim Động hiện có 20 tổ chức cơ sở Hội (trong đó 17 cơ sở Hội xã, thị trấn; 03 cơ sở Hội khối 487) sinh hoạt tại 110 chi hội, với tổng số hội viên trong toàn huyện là 7214 đồng chí.

Trong những năm qua, thấm nhuần việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cán bộ, hội viên Cựu chiến binh huyện Kim Động đã có nhiều cố gắng, nỗ lực phấn đấu đẩy mạnh phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, tích cực tham gia các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của huyện, trong đó có phong trào CCB tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông (TTATGT) theo Quyết định số 1856/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh về lập lại trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện; Chương trình phối hợp số 01/CTPH- UBATGTQG- HCCBVN về “Cựu chiến binh tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông”. Với đặc thù là huyện nằm ở cửa ngõ phía bắc của tỉnh, có nhiều tuyến giao thông huyết mạch chạy qua như: Đường quốc lộ 39A, quốc lộ 38; các đường liên huyện như: 205, 208, 377, 378, 195... lưu lượng người tham gia giao thông đông; tình hình trật tự an toàn giao thông diễn biến khá phức tạp, đã có nhiều vụ tai nạn giao thông thương tâm xảy ra. Được sự chỉ đạo, hướng dẫn của Thường trực Hội Cựu chiến binh tỉnh; Hội CCB huyện đã tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền, phối hợp với các ngành chức năng ký kết liên ngành với Ban an toàn giao thông huyện, Công an huyện về đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện do Hội CCB đảm nhận.

Tổ ATGT của CCB thị trấn Lương Bằng (Kim Động) tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông. Ảnh Báo Hưng Yên

Phát huy tinh thần “Cựu chiến binh nêu gương sáng, hiến kế, hiến công xây dựng quê hương”, với tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, tổ chức thực hiện và hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, những người lính Cụ Hồ năm xưa vẫn luôn mong muốn góp sức mình bảo vệ sự bình yên của Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân. Năm 2006, tổ tự quản đầu tiên được thành lập, nhằm tham gia giữ gìn TTATGT ở thị trấn Lương Bằng, sau đó nhân rộng ra 2 xã Hiệp Cường, Toàn Thắng. Hiện nay, toàn huyện có 03 tổ chuyên trách với 18 thành viên, tất cả đều là CCB, CQN đảm nhiệm. Không quản nắng, mưa, gió rét các thành viên đều trực 02 ca/ngày; ca 1 từ 6h30 đến 8h, ca 2 từ 16h30 đến 18h. Vào các dịp lễ, tết, các sự kiện chính trị, lễ hội tại các địa phương, Hội CCB toàn huyện phối hợp với lực lượng của từng địa phương thành lập từ 10 đến 15 tổ giữ gìn TTATGT lâm thời ở các trọng điểm đường quốc lộ, liên huyện, liên xã; những nơi đông dân cư, chợ, trường học đảm bảo an toàn giao thông. Nhờ đó, ở một số địa bàn trong huyện vẫn được coi là điểm "nóng" của tai nạn giao thông đã giảm nhiều. Trên địa bàn thị trấn Lương Bằng, nơi cửa ngõ vào thành phố, những năm trước khi chưa có Tổ tự quản đã từng xẩy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, gây thương tích, hư hại nhiều tài sản và thường xuyên gây ách tắc giao thông; 12 năm qua, kể từ khi có tổ tự quản tình trạng ùn tắc giao thông đã giảm, ý thức tham gia giao thông của người dân đã được nâng lên rõ rệt, đặc biệt là số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn đã giảm đi rất nhiều. Trên địa bàn xã Hiệp Cường là nơi có nhiều tuyến giao thông đi qua, có nhiều doanh nghiệp, trường học, di tích lịch sử văn hóa, chợ họp thường xuyên xẩy ra mất an toàn giao thông, Tổ giữ gìn TTATGT của CCB xã đã tích hoạt động, đến nay nạn lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, các vụ tai nạn giao thông đã giảm rõ rệt. Các xã Mai Động, Phú Thịnh nơi có bến đò, phà chở người dân qua lại thường xuyên trên Sông Hồng, Hội CCB đã tích cực phối hợp với các cơ quan chuyên ngành kiểm tra, giám sát việc chở đò, phà bảo đảm an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông bằng đường thủy.

Bên cạnh việc thành lập các đội tự quản, Hội CCB huyện Kim Động luôn xác định công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông là một trong các giải pháp hiệu quả, giúp nâng cao nhận thức, góp phần thay đổi hành vi của người tham gia giao thông theo hướng tích cực. Với hình thức “mưa dầm - thấm lâu” việc tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của luật về bảo đảm TTATGT luôn được các cấp Hội chú trọng. Hằng năm, các cấp Hội đã tổ chức hàng chục buổi tuyên truyền về Luật ATGT bằng các hình thức đa dạng, phong phú dễ đi vào lòng người như: Tổ chức thi dưới dạng sân khấu hóa, tuyên truyền miệng, thi viết, phát trên hệ thống loa truyền thanh của địa phương vv... đã thu hút được đông đảo cán bộ, hội viên và người dân tham gia.

Nhiều năm qua, hình ảnh những người CCB, CQN tham gia điều tiết giao thông đã trở thành hình ảnh quen thuộc và thân thiết đối với mỗi người dân trong huyện. Bằng những việc làm cụ thể, tình cảm ấm áp của những CCB trong Tổ tự quản ATGT, các thành viên Tổ còn nhiều lần giúp đỡ những người dân không may gặp phải tai nạn khi tham gia giao thông.

Ghi nhận những đóng góp tích cực đó, Hội CCB huyện Kim Động đã vinh dự 3 lần được đồng chí Chủ tịch Hội CCB Việt Nam về thăm, biểu dương; nhiều lần được UBND huyện Kim Động, UBND tỉnh, Hội CCB tỉnh, Hội CCB Việt Nam biểu dương, khen thưởng; đặc biệt vừa qua, Hội CCB huyện Kim Động đã được Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong 5 năm (2013- 2018) thực hiện Chương trình phối hợp về “Cựu chiến binh tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông” giữa Ủy Ban an toàn giao thông quốc gia và Trung ương Hội CCB Việt Nam.

 Phát huy những kết quả trong thời gian qua, thời gian tới, các cấp Hội CCB huyện tiếp tục giữ vững bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” trung thành - đoàn kết - gương mẫu - đổi mới; xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong đó có việc tiếp tục duy trì, nâng cao hiệu quả các Tổ tự quản đảm bảo TTATGT, góp phần  bảo đảm an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông trên địa bàn huyện Kim Động ./.

Ngọc Điệp

 

Bài viết khác:

Người lính làm giàu trên mảnh đất quê hương

Một giám đốc có nhiều sáng tạo

Gương Bí thư Đoàn làm theo lời Bác

Đoàn viên Hưng Yên: sức lan tỏa của những việc làm đẹp dâng Người

Khai mạc Triển lãm: “Những tấm gương bình dị mà cao quý”

Triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý”

Nông dân Hưng Yên học tập và làm theo Bác gắn với xây dựng nông thôn mới

Câu chuyện làm giàu của những người trẻ tại Phù Cừ

Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh được trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2019

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Đảng bộ Công an tỉnh Hưng Yên

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Email: tuyengiaohungyen2011@gmail.com  Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.