Thứ Ba, ngày 19 tháng 3 năm 2019 - 5:23:56 AM
Trang chủ » Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh » Tin tức hoạt động
Đăng ngày: 22/10/2017 - 12:24:31 AM | Lượt xem: 4086

Bài phát biểu khai mạc cuộc thi “Kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cấp tỉnh của đồng chí Đỗ Xuân Tuyên

Như tin đã đưa, sáng ngày 20/10/207, tại Hội trường lớn Trung tâm Hội nghị tỉnh, vòng sơ khảo cuộc thi “Kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cấp tỉnh đã được khai mạc trọng thể. Tại lễ khai mạc, đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cấp tỉnh đã có bài phát biểu khai mạc.

Xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài khai mạc.


 Kính thưa các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các đồng chí đại biểu, khách quý!
Kính thưa các đồng chí cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đang tham dự và theo dõi cuộc thi!
Lời đầu tiên, thay mặt Ban Tổ chức cuộc thi “Kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cấp tỉnh năm 2017, tôi trân trọng cảm ơn sự có mặt của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, khách quý và các tầng lớp nhân dân đang tham dự và theo dõi cuộc thi. Sự có mặt của các quí vị đại biểu là nguồn cổ vũ rất lớn cho cuộc thi và cho các thí sinh tham dự cuộc thi hôm nay. Xin kính chúc các đồng chí và các thí sinh mạnh khỏe, hạnh phúc, chúc cuộc thi thành công tốt đẹp.
Kính thưa các đồng chí và và các tầng lớp nhân dân đang tham dự và theo dõi cuộc thi!         
Chủ tịch Hồ Chí Minh là lãnh tụ thiên tài, là người thầy vĩ đại của giai cấp công nhân và nhân dân Việt Nam, là người con ưu tú của dân tộc Việt Nam. Người đã hiến dâng trọn cuộc đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp công nhân và giải phóng loài người, đấu tranh vì tương lai tươi sáng của dân tộc Việt Nam. Cuộc đời cao đẹp, phẩm chất đạo đức cách mạng của Người mãi mãi là tấm gương sáng, là niềm tự hào của mỗi người dân Việt Nam trong mọi thời kỳ lịch sử. Trong mỗi bước đi lên của nhân dân ta, của Đảng ta đều in trọn dấu ấn của Người - với tư cách là người dẫn đường, lãnh đạo và là linh hồn của cách mạng Việt Nam.
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh ngoài việc đấu tranh cho nền độc lập của đất nước, dân tộc, Người luôn luôn chăm lo rèn luyện cán bộ, đảng viên, rèn luyện đoàn viên thanh niên lao động thành những chiến sĩ cộng sản chân chính, giáo dục nhân dân ta thành những người yêu nước và yêu chủ nghĩa xã hội, bồi dưỡng thế hệ trẻ nước ta thành lớp người kế tục xuất sắc sự nghiệp cách mạng của Đảng, của nhân dân, của dân tộc ta. Người luôn coi trọng tư tưởng, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Và cũng bằng chính tấm gương sáng về tư tưởng, đạo đức, lối sống của mình, Người đã lan tỏa nhân cách mình một cách thấm đậm vào mỗi con người Việt Nam một cách tự nhiên, bình dị để ai cũng có thể học tập và làm theo.
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh hiện nay vừa là nhiệm vụ trước mắt nhưng cũng vừa là nhiệm vụ lâu dài đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, đặc biệt trong giai đoạn này, yêu cầu của Đảng ta là thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết TW4 (Khóa XI) một số vấn đề cấp bách về xây dựng đảng hiện nay, Nghị quyết TW 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. 
Kính thưa các đồng chí!         
Với nhận thức sâu sắc việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh là hết sức cần thiết, không chỉ là yêu cầu, nhiệm vụ, mà còn là tình cảm, nguyện vọng của Nhân dân, của Đảng và mọi người dân Việt Nam yêu nước;
Với sự tri ân sâu sắc tình cảm và những lời dạy của Bác Hồ đã dành cho Đảng bộ, quân và nhân dân Hưng Yên;
Với quyết tâm nhân thêm những bông hoa việc tốt trong vườn hoa học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Kế hoạch số 46-KH/TU ngày 24/2/2017 về tổ chức cuộc thi “Kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tỉnh năm 2017. Đồng thời phát động tổ chức cuộc thi ở cả 3 cấp từ cấp cơ sở đến cấp tỉnh.
Hơn 7 tháng qua, các chi, đảng bộ cơ sở trên địa bàn tỉnh đã sôi nổi tổ chức cuộc thi “Kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Đáng chú ý, 14 huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy tổ chức cuộc thi cấp huyện và đã có 3 ngành thành viên Ban Tổ chức cuộc thi cấp tỉnh tổ chức cuộc thi là UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Hội LHPN tỉnh và Tỉnh Đoàn. Đa số các đơn vị đều chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc, tiết kiệm và đã tạo được không khí sôi nổi, hào hứng trong việc đẩy mạnh tuyên truyền việc học tập và làm theo Bác, biểu dương, nhân rộng các điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực, từ đó góp phần đẩy mạnh hơn nữa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.
Thay mặt Ban Tổ chức cuộc thi cấp tỉnh, tôi nhiệt liệt chúc mừng tinh thần trách nhiệm của các chi, đảng bộ cơ sở, đặc biệt là lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Hội LHPN tỉnh và Tỉnh Đoàn và Ban Thường vụ huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy đã tổ chức thành công cuộc thi ở cấp mình và đã chọn được 35 thí sinh xuất sắc nhất có mặt tại cuộc thi cấp tỉnh ngày hôm nay.
Kính thưa các đồng chí!
Ban Tổ chức cuộc thi cấp tỉnh tổ chức cuộc thi “Kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cấp tỉnh năm 2017 sẽ diễn ra trong 2 ngày 20-21/10/2017. Cuộc thi sẽ diễn ra 2 vòng, từ kết quả vòng sơ khảo, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn 6 thí sinh xuất sắc bước tiếp vào vòng chung khảo tối 21/10/2017, để quyết định các giải Nhất, Nhì, Ba. Vòng chung khảo sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng  Đài PTTH Hưng Yên.
Mục đích của việc tổ chức cuộc thi “Kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cấp tỉnh năm 2017 là nhằm góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, học sinh và đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tệ tham nhũng, lãng phí và các tệ nạn xã hội, góp phần xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; xây dựng đội ngũ cán bộ đủ năng lực, phẩm chất, để hoàn thành nhiệm vụ trong thời kỳ hiện nay từ đó góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XVIII Đảng bộ tỉnh.
Thông qua cuộc thi ngày hôm nay sẽ tạo được sức lan tỏa sâu rộng của việc học tập và làm theo Bác trên mọi mặt của đời sống xã hội, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, khơi dậy và thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức, người lao động và quần chúng nhân dân cùng tham gia.
Với tinh thần và mục đích đó, thay mặt Ban Tổ chức cuộc thi cấp tỉnh, tôi tuyên bố khai mạc cuộc thi “Kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cấp tỉnh năm 2017.
Một lần nữa kính chúc các đồng chí đại biểu, khách quý, các đồng chí cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đang tham dự và theo dõi cuộc thi lời chúc sức khỏe và thành công, chúc các thí sinh bình tĩnh, tự tin hoàn thành xuất sắc nhất phần thi của mình và giành được giải thưởng cao nhất của cuộc thi.
Chúc cuộc thi thành công tốt đẹp.
Xin trân trọng cảm ơn!
 

 

Bài viết khác:

Từ 8h30, 20/3, Giao lưu trực tuyến về trách nhiệm nêu gương

Thành ủy Hưng Yên tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2019

Một số giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chuyên đề năm 2019

Công bố tác phẩm Hồ Chí Minh toàn tập cuốn 5, 7, 8 bằng tiếng Lào

Huyện ủy Phù Cừ tổ chức hội nghị học tập, nghiên cứu chuyên đề năm 2019

Huyện ủy Văn Lâm tổ chức Hội nghị học tập, nghiên cứu chuyên đề năm 2019 về “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân; phát huy dân chủ; chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Hội thảo khoa học: “60 năm tác phẩm ”Đạo đức cách mạng” - Giá trị lý luận và thực tiễn đối với công tác xây dựng Đảng hiện nay”

“Nhớ lời Bác dặn” nhân kỷ niệm 49 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ

Tuổi trẻ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Hưng Yên: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua những việc làm nhân đạo

Văn Lâm: 430 tác phẩm tham gia Cuộc thi sáng tác văn học, nghệ thuật nêu gương tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Email: tuyengiaohungyen2011@gmail.com  Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.