Thứ Ba, ngày 18 tháng 6 năm 2019 - 8:05:48 PM
Trang chủ » Chính trị - Xã hội » Tin tức trong tỉnh
Đăng ngày: 21/05/2019 - 8:19:51 AM | Lượt xem: 46 | NĐ (St)

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng: Thuê chuyên gia nước ngoài xây dựng quy hoạch cho Hưng Yên

Sáng 20/5, UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức phiên họp nhằm xem xét, cho ý kiến về một số vấn đề liên quan đến đề án xây dựng Khu đại học Phố Hiến, công tác xây dựng nông thôn mới ở các xã chưa được công nhận nông thôn mới, việc hỗ trợ đặc thù cho cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại bộ phận một cửa về giải quyết thủ tục hành chính, danh mục các sản phẩm nông nghiệp chủ lực.

Toàn cảnh phiên họp sáng 20/5
Đồng chí Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp. 
Qua nghe ý kiến phát biểu, thảo luận của lãnh đạo các sở, ngành, địa phương về những nội dung đặt ra của phiên họp, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu trước mắt 2 sở Giao thông vận tải, Kế hoạch và Đầu tư bám sát nhiệm vụ được giao, sớm hoàn thiện các văn bản để tỉnh Hưng Yên có điều kiện đẩy nhanh thi công, hoàn thành các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh về hạ tầng giao thông. Hạ tầng giao thông tốt sẽ tạo động lực lan tỏa, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.
Các sở, ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, giải quyết nhanh chóng hồ sơ, thủ tục cho doanh nghiệp và người dân. Thực tế thời gian qua, dù lãnh đạo tỉnh đã quyết liệt triển khai nhưng vẫn còn tình trạng thủ tục ở một số sở ngành chậm giải quyết, gây khó khăn cho nhà đầu tư.
Ban quản lý Khu đại học Phố Hiến tiếp thu đầy đủ những ý kiến đóng góp của các sở, ngành, địa phương để khai thác hiệu quả quỹ đất đã được quy hoạch. Mặt khác cũng cần nhìn nhận thẳng thắn vào một số khó khăn do cơ chế, chính sách thời gian qua có sự thay đổi để thu hút các trường đại học. Công tác quản lý cũng cần điều chỉnh cho phù hợp về tỉ lệ sử dụng đất vào các mục đích khác nhau cho linh hoạt. 
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng chủ trì phiên họp
Hiện tại đã có một số trường đại học vào hoạt động trong Khu đại học Phố Hiến. Để hoạt động hiệu quả, đòi hỏi các trường cùng với chính quyền và các sở, ngành trong tỉnh phối hợp đa dạng các hình thức đào tạo, như đào tạo kỹ sư, đào tạo công nhân, lao động đi xuất khẩu để khai thác tốt cơ sở vật chất hiện có.
Quá trình phát triển trên địa bàn tỉnh trong những năm vừa qua đòi hỏi Hưng Yên phải làm tốt hơn nữa công tác quy hoạch. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thời gian tới, Hưng Yên cần thuê chuyên gia giỏi của các nước phát triển để làm quy hoạch. Thực tế ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước đã chứng minh, nếu quy hoạch làm tốt, tác động rất lớn đến phát triển của tỉnh và có ý nghĩa lâu dài về sau này.
Đối với các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng nhấn mạnh phải chọn sản phẩm tiêu biểu, cụ thể, chi tiết. Sản phẩm chủ lực phải là sản phẩm có giá trị gia tăng cao. Đi liền với đó phải tiếp tục xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu, công bố mã vạch sản phẩm, bao bì mẫu mã để đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm, đặc biệt là các sản phẩm nông sản trong tỉnh.
Năm 2019, Hưng Yên đặt ra mục tiêu hoàn thành xây dựng nông thôn mới của những xã còn lại chưa đạt. Theo đó, các địa phương đặc biệt quan tâm đến cảnh quan và chống ô nhiễm môi trường, nhất là rác thải. Mặt khác, tiếp tục quan tâm đến chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho đối tượng nghèo, đối tượng chính sách trong tỉnh, đảm bảo đúng đối tượng./.
Nguồn: hungyentv.vn

Bài viết khác:

Dâng hương tại Nhà lưu niệm lực lượng Nữ du kích Hoàng Ngân Hưng Yên và Liệt sỹ, Anh hùng LLVT nhân dân Vũ Thị Kính

Hưng Yên: Sơ kết việc thực hiện xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2016 – 2020

Hưng Yên: Hội nghị trực tuyến triển khai thực hiện Chỉ thị số 08 và kiểm điểm, đánh giá kết quả cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo Trung ương Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” làm việc tại tỉnh

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng làm việc với Tập đoàn Korea Land & Housing Corporation và Công ty xăng dầu Tây Nam Bộ

Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm việc với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh

Góp ý dự thảo Quy định của Ban Bí thư về "Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và mối quan hệ công tác của cấp ủy, ban thường vụ cấp ủy cấp huyện"

UBND tỉnh tổ chức phiên họp xem xét cho ý kiến một số nội dung quan trọng

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đỗ Xuân Tuyên dự khai mạc hoạt động hè

Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên: Sơ kết 05 năm thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Email: tuyengiaohungyen2011@gmail.com  Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.