Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020 - 5:06:15 AM
Trang chủ » Khoa giáo - Giáo dục LLCT » Tin tức hoạt động
Đăng ngày: 31/08/2015 - 8:24:04 AM | Lượt xem: 998 | T(Báo HY)

Chủ tịch UBND tỉnh Doãn Thế Cường kiểm tra sản xuất nông nghiệp tại huyện Ân Thi

Ngày 28.8, đồng chí Doãn Thế Cường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đi kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp và thăm một số mô hình chuyển đổi từ đất gieo cấy lúa kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả, nuôi thả thủy sản tại huyện Ân Thi.


Chủ tịch UBND tỉnh Doãn Thế Cường tham quan mô hình nuôi thả thủy sản tập trung kết hợp với trồng cây ăn quả tại xã Hạ Lễ (Ân Thi)

Kiểm tra tại xã Nguyễn Trãi, Chủ tịch UBND tỉnh Doãn Thế Cường yêu cầu huyện Ân Thi và các địa phương cần khuyến khích nông dân mở rộng diện tích gieo cấy lúa chất lượng cao. Đối với những diện tích đất nông nghiệp thuộc vùng trũng hoặc gò cao, khó canh tác, huyện và các xã cần định hướng, khuyến khích nông dân dồn đổi ruộng, liên kết trong sản xuất để nâng cao hiệu quả.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, trồng lúa chất lượng, giá trị kinh tế cao như nếp các loại góp phần nâng cao thu nhập cho nông dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Doãn Thế Cường  đến thăm khu nuôi thả thủy sản tập trung, kết hợp với trồng cây ăn quả và chăn nuôi tại xã Hạ Lễ. Đây là khu đất sản xuất nông nghiệp gặp khó khăn đã được chuyển đổi và đi vào sản xuất từ năm 2010 với tổng diện tích trên 28ha. Đến nay các diện tích này đều cho thu nhập khá, bình quân một ha cho thu lãi trên 200 triệu đồng/năm.

Chủ tịch UBND tỉnh Doãn Thế Cường nhấn mạnh, trong khi người nông dân không có số vốn lớn, vì vậy quá trình chuyển đổi cần áp dụng phương châm “lấy ngắn nuôi dài”, trồng kết hợp những cây ngắn ngày để nhanh có thu nhập, có nguồn vốn để tiếp tục đầu tư cho những cây trồng dài ngày. Trong thời gian tới, các hộ trong khu vực chuyển đổi nên phát triển theo mô hình dưới ao thả cá, trên bờ trồng nhiều loại cây ăn quả như chuối, vải lai u, kết hợp nuôi thả gia cầm, chăn nuôi bò.

Tiếp đó, Chủ tịch UBND tỉnh Doãn Thế Cường đi thăm mô hình chuyển đổi đất lúa kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả hàng năm tại xã Tiền Phong.

Sau hơn 1 năm chuyển đổi, các hộ nông dân ở đây đã cải tạo thành luống cao, trên trồng đu đủ, bí và các loại rau màu khác, dưới rãnh trồng các loại cây rau nổi mặt nước, tạo ra nhiều tầng khai thác, góp phần tăng thu nhập cho các hộ dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Doãn Thế Cường yêu cầu, trong chuyển đổi, xã cần hướng dẫn nông dân đưa các loại cây trồng, vật nuôi phù hợp vào sản xuất để khai thác hiệu quả tài nguyên đất và nâng cao giá trị kinh tế.

(Theo Báo Hưng Yên)

 

Bài viết khác:

Giữ ổn định kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Không có thêm ca Covid-19 mới, 93% bệnh nhân khỏi bệnh

Ngày thứ 21 Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 ở cộng đồng

Thúc đẩy phục hồi kinh tế-xã hội nhưng không chủ quan với dịch bệnh

Hưng Yên: Thành lập 9 đội tuyển dự thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia năm học 2020-2021

Dịch sốt xuất huyết gia tăng do ý thức của cộng đồng chưa cao

20 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng

Chế độ khen thưởng mới cho học sinh, sinh viên đoạt giải quốc gia, quốc tế

Số ca nhiễm COVID-19 trên thế giới vượt mốc 31 triệu

Phụ lục các chương trình đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị năm 2021

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.