Thứ Hai, ngày 21 tháng 5 năm 2018 - 2:32:46 AM
Trang chủ » Chính trị - Xã hội » Tin tức trong nước
Đăng ngày: 01/06/2017 - 7:45:45 AM | Lượt xem: 287

Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Hoàng hậu Vương quốc Hà Lan

Ngày 31-5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Hoàng hậu Vương quốc Hà Lan Mác-xi-ma Dô-re-guê-ta Xe-ru-ti, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) về lĩnh vực tài chính toàn diện cho phát triển, đang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Hoàng hậu Vương quốc Hà Lan Mác-xi-ma. Ảnh: NHAN SÁNG (TTXVN)
Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, quan hệ giữa Việt Nam và LHQ, Việt Nam và Hà Lan có những bước phát triển tích cực trên nhiều lĩnh vực; các khuôn khổ Đối tác chiến lược về thích ứng biến đổi khí hậu và quản lý nước và Đối tác chiến lược về nông nghiệp bền vững và an ninh lương thực là biểu hiện sinh động của quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Hà Lan. Hà Lan là nhà đầu tư châu Âu lớn nhất tại Việt Nam và là một trong những đối tác thương mại quan trọng của Việt Nam. Chủ tịch nước đánh giá cao nỗ lực của Hoàng hậu Mác-xi-ma trong việc thúc đẩy tài chính toàn diện cho các nước đang phát triển, cũng như mục đích chuyến thăm Việt Nam lần này nhằm tìm hiểu thông tin, chia sẻ kinh nghiệm về thúc đẩy tài chính toàn diện trong bối cảnh Việt Nam bước đầu tiếp cận và triển khai lĩnh vực này. Chủ tịch nước đề nghị Hoàng hậu, với tư cách đại diện Hà Lan và là Đặc phái viên của Tổng Thư ký LHQ, hỗ trợ Việt Nam huy động các nguồn lực tài chính và kỹ thuật từ LHQ và các tổ chức quốc tế, cũng như chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực này.
Hoàng hậu Mác-xi-ma chúc mừng về những thành tựu của Việt Nam trong công cuộc xóa đói, giảm nghèo và phát triển kinh tế - xã hội trong hơn 30 năm qua; đánh giá cao những kết quả mà Việt Nam đạt được trong triển khai tài chính toàn diện. Đặc phái viên của Tổng Thư ký LHQ bày tỏ vui mừng, khi biết Việt Nam đang triển khai xây dựng và ban hành Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia năm 2020. Hoàng hậu cũng cho biết, Hà Lan sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và mong muốn hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực này.
* Chiều cùng ngày, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp Hoàng hậu Hà Lan Mác-xi-ma. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định Việt Nam coi trọng và chủ trương tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt với Hà Lan. Đánh giá tầm quan trọng của tài chính toàn diện đối với sự phát triển của quốc gia, là động lực chính và được đề cập trong nhiều nội dung của Mục tiêu phát triển bền vững (7/17 Mục tiêu), Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, Chính phủ, Quốc hội, các cơ quan hữu quan và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam sẵn sàng làm việc, trao đổi với Hoàng hậu về các nội dung liên quan lĩnh vực tài chính toàn diện cho tăng trưởng. Việt Nam nhận thức rõ tầm quan trọng của tài chính toàn diện trong việc góp phần tạo cơ hội sinh kế, luân chuyển dòng vốn đầu tư và tiết kiệm trong xã hội, là công cụ hiệu quả để giúp huy động các nguồn lực xã hội, qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, giảm nghèo và tăng trưởng bền vững. Chủ tịch Quốc hội đề nghị Hoàng hậu giúp huy động các nguồn lực tài chính và kỹ thuật từ Liên hợp quốc và các tổ chức quốc tế khác để hỗ trợ Việt Nam triển khai hiệu quả tài chính toàn diện.
Nhấn mạnh tầm quan trọng của tài chính toàn diện đã được đưa vào nhiều nội dung của Mục tiêu phát triển bền vững, Hoàng hậu Hà Lan đánh giá cao cam kết của Việt Nam trong nỗ lực thực hiện những mục tiêu này và cho biết trong tiến trình xây dựng Chiến lược quốc gia về tài chính toàn diện, Liên hợp quốc, Hà Lan cùng nhiều đối tác quốc tế sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam. Đánh giá vai trò của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - cơ quan được Chính phủ giao chủ trì điều phối tài chính toàn diện tại Việt Nam và xây dựng Chiến lược quốc gia về tài chính toàn diện, Hoàng hậu Hà Lan cho rằng, trong công tác xây dựng dự thảo Chiến lược quốc gia rất cần sự tham gia của các bộ, ngành hữu quan, nhất là liên quan công nghệ, khu vực tư nhân… Đánh giá Việt Nam đang nỗ lực xây dựng hệ thống thanh toán điện tử mang tính liên kết cao, tích hợp sử dụng những công nghệ tốt, công nghệ mới, Hoàng hậu Mác-xi-ma cho rằng, việc xây dựng hệ thống như vậy rất hữu ích cho hoạt động của các bộ, ngành và khẳng định có thể hợp tác với Việt Nam về vấn đề này.
Theo Báo điện tử Nhân dân

Bài viết khác:

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thông báo Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII

Toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 7 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chủ tịch nước điều hành phiên bế mạc Hội nghị Trung ương 7

​Ngày làm việc thứ năm của Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII

Trung ương bàn cải cách BHXH: Đề nghị nâng tuổi nghỉ hưu từ năm 2021

Bảy giải pháp xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh

Những bài học quý giá trong 20 năm thực hiện Chiến lược cán bộ

Bài viết của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ về cải cách chính sách BHXH

Ngày làm việc thứ hai của Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Email: tuyengiaohungyen2011@gmail.com  Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.