Chủ Nhật, ngày 25 tháng 8 năm 2019 - 2:11:53 PM
Trang chủ » Thông tin - Tuyên truyền » Tin tức hoạt động
Đăng ngày: 02/08/2019 - 7:32:40 AM | Lượt xem: 61 | NĐ (st)

Chủ động ứng phó với bão số 3

Để chủ động ứng phó với bão số 3, hạn chế thiệt hại do bão và mưa lớn gây ra, vào hồi 14 giờ 30 phút, ngày 1.8, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh có Công điện số 05/CĐ-BCH gửi Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh; thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các huyện, thị xã và thành phố; Giám đốc Công ty Điện lực Hưng Yên; Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên KTCT thủy lợi tỉnh; Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Môi trường và Công trình đô thị Hưng Yên; Báo Hưng Yên; Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh.

Theo công điện, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các huyện, thị xã, thành phố, các sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị liên quan tập trung chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ: Theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, bão; thông tin kịp thời đến chính quyền, người dân để chủ động phòng, tránh, ứng phó với mưa, bão, nhất là khu vực vườn nhãn đang thời kỳ cho thu hoạch, vườn hoa, cây cảnh, khu vực đông dân cư, đô thị có nguy cơ ngập úng; chỉ đạo chằng chống, cắt tỉa cành, lá cây bóng mát, cây chuối, tránh đổ gẫy khi có gió to hoặc tranh thủ thu hoạch những diện tích nhãn, cá đã cho thu hoạch, hạn chế thấp nhất thiệt hại. Chuẩn bị các điều kiện phòng, chống bão số 3 theo các phương án được duyệt, sẵn sàng lực lượng, phương tiện, máy móc, vật tư theo phương châm “4 tại chỗ” để chủ động ứng cứu sự cố bất thường xảy ra. Kiểm tra, rà soát các công trình đang thi công liên quan đến an toàn đê điều, công trình thủy lợi; chỉ đạo hoàn thiện các công trình đang thi công dở dang hoặc có biện pháp gia cố bảo đảm an toàn công trình trong mưa, bão. 

Chủ tịch UBND các huyện: Văn Giang, Khoái Châu, Kim Động, Phù Cừ, Tiên Lữ và thành phố Hưng Yên chỉ đạo kiểm tra chặt chẽ hoạt động các bến đò ngang; yêu cầu chủ phương tiện chấp hành nghiêm các điều kiện bảo đảm an toàn cho hành khách; không được hoạt động trong khi có bão, gió lớn; kiên quyết đình chỉ hoạt động của những phương tiện không đủ điều kiện về an toàn theo quy định. Công ty Điện lực Hưng Yên chủ động kiểm tra và có phương án cấp điện cho các trạm bơm tiêu; báo cáo UBND tỉnh kết quả kiểm tra, sửa chữa trạm biến áp trung thế cấp điện Trạm bơm tiêu Nghi Xuyên trước 15 giờ ngày 2.8. Công ty TNHH Một thành viên Khai thác công trình thủy lợi tỉnh chủ động gạn tháo, thực hiện nghiêm việc trực sẵn sàng công tác bơm tiêu úng; Công ty TNHH Một thành viên Môi trường và công trình đô thị Hưng Yên có biện pháp bảo vệ công trình, cây xanh đô thị, đặc biệt các vị trí có nguy cơ ảnh hưởng đến đường điện, đường cáp quang, giao thông và khu vực dân cư. Báo Hưng Yên; Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; đài truyền thanh huyện, thị xã, thành phố phối hợp với các cơ quan chuyên môn, thường xuyên đưa tin về tình hình mưa, bão để nhân dân phòng, tránh bão, úng kịp thời. Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, thường xuyên báo cáo kịp thời các diễn biến bão số 3 về Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh. Fax: 0221.3863733, điện thoại: 0221.3863732.
Nguồn: baohungyen.vn

Bài viết khác:

Hưng Yên gấp rút hoàn thành xây dựng xã nông thôn mới

Thẩm định việc xây dựng huyện nông thôn mới ở Văn Lâm

Hưng Yên tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 8/2019

Thủ tướng kỳ vọng vai trò của báo chí trong chống tham nhũng

Họp bàn việc tổ chức hội thảo khoa học về Triệu Việt Vương

Thi trắc nghiệm, trực tuyến tìm hiểu 90 năm lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam trên mạng xã hội VCNET

Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2019

Hưng Yên: 75 xã, phường, thị trấn công bố hết bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Hưng Yên: Một số kinh nghiệm trong triển khai công tác Tuyên giáo

Chi đoàn các ban Đảng tỉnh Hưng Yên tổ chức Đại hội khóa XI, nhiệm kỳ 2019-2022

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Email: tuyengiaohungyen2011@gmail.com  Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.