Thứ Ba, ngày 21 tháng 11 năm 2017 - 7:59:16 AM

Trang chủ » Chính trị - Xã hội » Tin tức trong nước
Đăng ngày: 13/11/2017 - 3:39:29 PM | Lượt xem: 3804

Chiêu đãi trọng thể chào mừng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình và Đoàn đại biểu Cấp cao nước CHND Trung Hoa

Tối 12/11, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì chiêu đãi trọng thể chào mừng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình và Đoàn đại biểu Cấp cao nước CHND Trung Hoa nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam.

Chiêu đãi trọng thể chào mừng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình và
Đoàn đại biểu Cấp cao nước CHND Trung Hoa  (Ảnh: TTXVN)
Phát biểu tại tiệc chiêu đãi, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm Việt Nam lần này là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên sau Đại hội XIX Đảng Cộng sản Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
Điều này thể hiện sinh động sự coi trọng cao độ của Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc và cá nhân đồng chí Tập Cận Bình đối với việc phát triển quan hệ láng giềng hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt Nam - Trung Quốc, cũng như thể hiện tình cảm tốt đẹp của đồng chí Tập Cận Bình đối với Việt Nam.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, Việt Nam và Trung Quốc là hai nước láng gần gũi có quan hệ truyền thống lâu đời, có nhiều nét văn hóa tương đồng. Tình cảm của nhân dân hai nước nảy nở từ trong đấu tranh cách mạng.
Quan hệ hai Đảng, hai nước Việt - Trung được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Mao Trạch Đông cùng các thế hệ tiền bối hai nước dày công vun đắp, cùng trải qua nhiều khó khăn thử thách, trở thành tài sản quý giá của nhân dân hai nước.
Ngày nay, hai nước đều đang tiến hành và đạt được những thành tựu to lớn và có ý nghĩa lịch sử trong công cuộc đổi mới và cải cách mở cửa, xây dựng Chủ nghĩa xã hội, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản ở mỗi nước, cùng phấn đấu cho một thế giới hòa bình, hợp tác, bình đẳng, cùng có lợi giữa các quốc gia.
Việc củng cố và tăng cường hơn nữa quan hệ láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện Việt Nam và Trung Quốc phù hợp với lợi ích cơ bản, lâu dài của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định và phát triển của khu vực và trên thế giới.
Tổng Bí thư nhấn mạnh: “Sự phát triển ổn định lâu dài và những thành quả trong quan hệ hai Đảng, hai nước là yếu tố không thể thiếu đối với sự ổn định và phát triển của mỗi nước. Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn cùng với Đảng, Nhà nước và nhân dân Trung Quốc anh em tăng cường tình hữu nghị truyền thống, đi sâu hợp tác thực chất, đưa quan hệ  Đối tác, hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai Đảng, hai nước không ngừng phát triển ổn định, lành mạnh”.
Tổng Bí thư bày tỏ tin tưởng, trên cơ sở tốt đẹp và những thỏa thuận đạt được trong các cuộc hội đàm, hội kiến giữa hai bên, và sự tiếp tục quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo hai Đảng, hai nước, quan hệ Đối tác, hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai nước nhất định sẽ được tiếp thêm động lực mới, ngày càng phát triển, đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển của mỗi nước, đáp ứng lòng mong mỏi của nhân dân hai nước.
Về phần mình, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình một lần nữa cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, hữu nghị của Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam dành cho Đoàn.
Tổng Bí thư Tập Cận Bình cho biết, đã có cuộc hội đàm rất hiệu quả với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Hai bên cũng đã ký kết hàng loạt văn kiện và thỏa thuận hợp tác; tin tưởng rằng, cùng với việc các thỏa thuận hợp tác trên được thực hiện có hiệu quả, quan hệ hai nước nhất định sẽ có những bước phát triển to lớn hơn nữa.
Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khẳng định, Trung Quốc nguyện cùng với Việt Nam, theo phương châm “Láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai”, và tinh thần “bạn bè tốt, láng giềng tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt”, thúc đẩy quan hệ Đối tác, hợp tác chiến lược toàn diện Trung -Việt không ngừng phát triển về phía trước.
* Trước đó, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và các đại biểu đã tham quan Triển lãm ảnh “Trung Quốc trong con mắt nhiếp ảnh gia Việt Nam”, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, Hà Nội. Triển lãm do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc; Bộ Văn hóa Trung Quốc, Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam phối hợp tổ chức nhân chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Việt Nam.
Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện; Bộ trưởng Văn hóa Trung Quốc Lạc Thụ Cương đã giới thiệu và hướng dẫn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham quan Triển lãm.
Triển lãm ảnh “Trung Quốc trong con mắt nhiếp ảnh gia Việt Nam” gồm 42 tác phẩm chọn lọc của các nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam sáng tác tại Trung Quốc; trưng bày theo 4 chuyên đề: Phong cảnh thiên nhiên; tiếng vọng lịch sử; phát triển đương đại; đời sống nhân văn, miêu tả về một Trung Quốc tươi đẹp, giới thiệu tới nhân dân Việt Nam phong cảnh thiên nhiên, văn hóa và diện mạo phát triển của xã hội Trung Quốc. Đây là những bức ảnh được các nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam sáng tác tại nhiều tỉnh, thành phố của Trung Quốc như: Bắc Kinh, Thiên Tân, Nội Mông, Thượng Hải, Chiết Giang, Thiểm Tây./.
Nguồn: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
 

Bài viết khác:

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kết thúc thành công tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 31

Tuyên bố chung Việt Nam - Trung Quốc

Quốc hội thông qua Nghị quyết về kế hoạch phát triển KT-XH năm 2018

Bảo đảm kịp thời nguồn hàng và ổn định giá cả tại các tỉnh bị bão, lụt

Thông cáo số 13 kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV

Thông cáo số 11 kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV

APEC Việt Nam 2017 - Vun đắp tương lai chung trong một thế giới đang chuyển đổi

Cách mạng Tháng Mười Nga và lý tưởng xã hội chủ nghĩa trong thời đại ngày nay

Long trọng kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga

Thông cáo số 9 kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV

 Diễn văn bế mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII của đồng chí Đỗ Tiến Sỹ, Bí thư Tỉnh ủy
 Diễn văn Khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII của đồng chí Đỗ Tiến Sỹ, Bí thư Tỉnh ủy
 Hưng Yên quê tôi - Vũ Văn Toàn
 Chiếc bút chì của bé: Thơ Nguyễn Khắc Hào- nhạc: Trần Thanh Tùng
 Đêm bé nằm mơ - Thơ: Nguyễn Khắc Hào; nhạc: Bùi Anh Tú
 Dế mèn: Thơ Nguyễn Khắc Hào; nhạc Vũ Ngọc Tường
 Hạt mưa: Thơ Nguyễn Khắc Hào; nhạc Thanh Phúc
 Chuyện kể về ông Sét: Thơ Nguyễn Khắc Hào; nhạc Hoàng Trọng
 Hoa trăng: Thơ Nguyễn Khắc Hào; nhạc Trọng Tĩnh
 Hỏi - Thơ: Nguyễn Khắc Hào; nhạc: Duy Quang
 Nếu đất là Mẹ - Thơ: Nguyễn Khắc Hào; nhạc: Đỗ Hiển Vinh
 Ve Sầu - Thơ: Nguyễn Khắc Hào; nhạc Lưu Hoàng Kim
 Trồng nụ trồng hoa - Thơ: Nguyễn Khắc Hào; nhạc Lương Nguyên
 Nguyễn Khắc Hào - Thơ: Hát ru
 Nguyễn Khắc Hào - Thơ: Huyền thoại Nguyệt Hồ
 Nguyễn Khắc Hào - Thơ: Thơ cho con
 Nguyễn Khắc Hào - Thơ:Lên Tam Đảo
 Nguyễn Khắc Hào - Thơ: Em ơi mùa nhãn chín
 Nguyễn Khắc Hào - Thơ: Chùa Chuông
 Nguyễn Khắc Hào - Thơ: Bạn và thơ
 Nguyễn Khắc Hào - Thơ: Tháng ba quê hương
 Nguyễn Khắc Hào - Thơ: Hoa Muống
 Tình khúc Nguyệt Hồ: Nguyễn Khắc Hào - Thanh Tùng
 Nguyễn Khắc Hào - Thơ: Truyền thuyết tình yêu
 Thăm quê em
 Nguyễn Khắc Hào - Thơ: Hưng Yên một khúc sử ca
 Nguyễn Khắc Hào - Thơ: Gửi người chơi đàn tranh
 Nguyễn Khắc Hào - Thơ: Hoa gạo

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 140/GP-TTĐT cấp ngày 27 tháng 9 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0321 3 551 414 -Fax: 0321 3 551 414
Email: tuyengiaohungyen2011@gmail.com  Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.