Thứ Bảy, ngày 16 tháng 1 năm 2021 - 10:05:35 PM
Trang chủ » Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh » Gương điển hình
Đăng ngày: 03/10/2020 - 7:54:47 PM | Lượt xem: 211 | Pham Minh Hoàng

Chi bộ trường Tiểu học Thắng Lợi đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Chi bộ trường Tiểu học Thắng Lợi, huyện Văn Giang đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc việc học tập và làm theo Bác bằng nhiều cách làm thiết thực. Qua đó đã tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động trong cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên và học sinh của toàn trường. Mỗi cán bộ, đảng viên, giáo viên và nhân viên nhà trường luôn gương mẫu trong rèn luyện phẩm chất, đạo đức, lối sống... để làm gương cho học sinh noi theo, góp phần vào việc nâng cao chất lượng giáo dục ở địa phương.

Chi bộ trường Tiểu học Thắng Lợi là chi bộ hành chính sự nghiệp có tổng số 14 đảng viên, trong đó đảng viên chính thức là 13 đồng chí, đảng viên dự bị là 01 đồng chí. Ngay từ khi có kế hoạch triển khai việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Chi bộ nhà trường đã tổ chức các hội nghị triển khai học tập đến toàn thể cán bộ quản lý, đảng viên, giáo viên; hàng quý tổ chức sinh hoạt các chuyên đề theo quy định. Đồng thời, xây dựng những chuẩn mực về đạo đức, lối sống đối với cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên và học sinh với những chuẩn mực của ngành Giáo dục, Điều lệ trường tiểu học.
Hàng năm, các tổ chuyên môn, các đoàn thể nhà trường đều đăng ký thực hiện theo những chuẩn mực đề ra. 100% cán bộ, giáo viên nhà trường “Nêu cao tinh thần trách nhiệm” thể hiện tốt các nhiệm vụ được phân công, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động, nêu cao ý thức tự giác, có tinh thần trách nhiệm trong công việc. Cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường thực hiện tốt những chuẩn mực, đạo đức, lối sống mà mình đã tự nguyện đăng ký. Bên cạnh đó, Chi bộ nhà trường duy trì việc tổ chức kể chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các buổi sinh hoạt chi bộ, giờ chào cờ, hoạt động ngoại khóa; Bộ phận chuyên môn của nhà trường cũng chỉ đạo các bộ môn có liên quan lồng ghép việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các tiết học, như: Tiếng Việt, Đạo đức, Lịch sử…
Qua 4 năm thực hiện việc học tập và làm theo Bác đã tạo động lực mạnh mẽ để đội ngũ cán bộ, giáo viên phấn đấu, trau dồi phẩm chất đạo đức, yêu nghề, mến trẻ, hăng say, nhiệt huyết với công việc, đồng thời tích cực học tập, rèn luyện nâng cao trình độ, kỹ năng sư phạm để ứng dụng vào công việc được tốt hơn. Có nhiều tấm gương điển hình tiên tiến, tiêu biểu được biểu dương, khen thưởng hàng năm, cụ thể: đã ghi danh được 42 lượt đảng viên; có 02 đảng viên được nhận danh hiệu “Nhà giáo tiêu biểu tỉnh Hưng Yên”. Đặc biệt năm 2018, Chi bộ cử đảng viên tham dự Cuộc thi kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã đạt giải Nhất cấp xã và giải Khuyến khích cấp huyện. Chi bộ liên tục đạt trong sạch, vững mạnh và hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ; tập thể nhà trường hàng năm đều đạt “Tập thể lao động tiên tiến” và 3 năm học liên tục (từ năm 2016 - 2019) được Sở Giáo dục & Đào tạo tặng Giấy khen; Công đoàn nhiều năm liền đạt vững mạnh, được Liên đoàn Lao động huyện Văn Giang và Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Giấy khen, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen.
Minh Hoàng
 

Bài viết khác:

Người sỹ quan có nhiều sáng kiến cải tiến trong huấn luyện

Hội Nông dân xã Tân Quang học tập và làm theo Bác

Nhân lên những tấm lòng và hành động đẹp trong cộng đồng

Thầy giáo Vũ Trọng Uy - Tấm gương tiêu biểu trong việc đổi mới, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy

Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã năng động, sáng tạo

20 năm làm Bí thư Chi bộ thôn

Chú trọng xây dựng, biểu dương và nhân rộng điển hình tiên tiến

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Kim Động học tập và làm theo Bác

Mang niềm vui đến với mảnh đời kém may mắn

15 năm tự nguyện dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.