Thứ Năm, ngày 17 tháng 10 năm 2019 - 5:07:12 AM
Trang chủ » Thông tin - Tuyên truyền » Tin tức hoạt động
Đăng ngày: 27/06/2019 - 7:23:05 AM | Lượt xem: 109 | Phạm Minh Hoàng

Chi bộ trung tâm điều khiển xa - Đơn vị thi đua tiêu biểu của Công ty Điện lực Hưng Yên

Trung tâm điều khiển xa là đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực Hưng Yên, có chức năng nhiệm vụ tham mưu cho Giám đốc Công ty trong công tác điều độ vận hành lưới điện, cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng thời, Trung tâm còn có chức năng giám sát tình trạng vận hành và thực hiện các thao tác điều khiển xa trên các thiết bị tại các trạm biến áp 110 kV không người trực và đường dây thuộc địa bàn quản lý theo lệnh điều độ của cấp điều độ có thẩm quyền. Bên cạnh đó, Trung tâm còn quản lý, vận hành hệ thống điều khiển giám sát và thu thập dữ liệu lưới điện (SCADA), các máy tính chuyên dụng và các hệ thống giám sát thiết bị phụ trợ; giám sát tình trạng vận hành và đầu mối phối hợp xử lý sự cố các thiết bị SCADA, viễn thông dùng riêng thuộc địa bàn quản lý, thực hiện xử lý sự cố các thiết bị SCADA, viễn thông tại trung tâm điều khiển.

Xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh từ những việc nhỏ nhất, góp phần thiết thực vào hoàn thành nhiệm vụ chính trị, trong những năm qua, Chi bộ Trung tâm điều khiển xa đã lãnh đạo, chỉ đạo các cán bộ, nhân viên đoàn kết, đảm bảo cung ứng điện năng phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Giai đoạn 2014 - 2018, các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của Trung tâm và của Công ty đều đạt và vượt kế hoạch được giao. Riêng năm 2018, điện thương phẩm ước đạt 3,85 tỷ kWh, tăng trưởng 10,44% so với năm 2017; tỷ lệ tổn thất điện năng là 4,12%, thấp hơn 0,26% so với kế hoạch Tổng Công ty giao và thấp hơn 0,38% so với năm 2017 (4,50%), Công ty Điện lực Hưng Yên đạt 9/9 chỉ số độ tin cậy cung cấp điện so với kế hoạch giao, thời gian mất điện trung bình năm 2018 (SAIDI) khoảng 765 phút/1 khách hàng (giảm 366 phút/1 khách hàng so với năm 2017, tương đương giảm 32%). Công ty đạt và vượt kế hoạch giảm thiểu số vụ vi phạm hành lang lưới điện cao áp. Số vụ sự cố lưới điện cũng giảm nhiều so với năm 2017.
Để tiếp tục tăng hiệu suất công việc, Chi bộ chỉ đạo Trung tâm phối hợp với các đơn vị của Công ty triển khai đưa vào vận hành nhiều dự án chống quá tải lưới điện theo quy hoạch. Trong năm 2018, Trung tâm đã phối hợp triển khai các dự án chống quá tải lưới điện tại Trạm 110 kV Văn Giang 2 (1x63MVA), TBA 110 kV Tân Quang (1x63MVA), nâng công suất máy biến áp T2 (63 MVA) cho các trạm 110 kV Thành phố Hưng Yên và huyện Yên Mỹ; dự án cải tạo nhánh rẽ 110 kV đi TBA 110 kV Hưng Yên; xây dựng các xuất tuyến 22, 35 kV chống quá tải cho các đường dây xuất tuyến 35-22 kV và công trình lắp đặt thiết bị nâng cao độ tin cậy lưới điện, trên 100 trạm biến áp phân phối ở các xã... đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục. Việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác vận hành lưới điện được Trung tâm thực hiện tốt. Các sáng kiến cải tiến kỹ thuật được đẩy mạnh ứng dụng, đơn vị đã có 08 sáng kiến cải tiến kỹ thuật - hợp lý hóa sản xuất được công nhận và áp dụng vào sản xuất kinh doanh. Đến nay, 12/12 trạm biến áp 110 kV trên địa bàn tỉnh đã được vận hành ở chế độ không người trực, từ đó góp phần tiết kiệm lao động và nâng cao độ tin cậy cung cấp điện.
Để đạt được những kết quả trên, Chi bộ Trung tâm điều khiển xa thường xuyên làm tốt công tác chính trị, tư tưởng; lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát các lĩnh vực chuyên môn, thực hiện tốt quy chế dân chủ. Trong các buổi sinh hoạt định kỳ, các vấn đề về lãnh đạo sản xuất kinh doanh là vấn đề chính được đưa ra thảo luận. Quan hệ lao động được thực hiện tốt, đời sống của cán bộ, công nhân viên (CBCNV) của đơn vị không ngừng được cải thiện, các chế độ đối với người lao động được thực hiện đầy đủ, công tác chi trả lương, thưởng thực hiện công khai, minh bạch, người lao động được xét nâng lương, nâng bậc đúng quy định, hằng năm đều tổ chức cho CBCNV đi tham quan du lịch và điều dưỡng phục hồi chức năng lao động, 100% CBCNV được khám sức khoẻ định kỳ. Chi bộ cũng thường xuyên tổ chức cho CBCNV được học tập, nâng cao trình độ lý luận chính trị và trình độ chuyên môn nhằm đảm bảo sự phát triển bền vững của Công ty. Hiện nay, toàn Trung tâm có 19 CBCNV, trong đó có 4 người có trình độ trên đại học (chiếm tỷ lệ 21%), 15 người có trình độ đại học (chiếm tỷ lệ 79%).
Với những nỗ lực trong công tác, nhiều năm liền Trung tâm điều khiển xa là Tập thể lao động tiên tiến, xuất sắc, được UBND tỉnh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam tặng Bằng khen. Năm 2018, Chi bộ Trung tâm đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hưng Yên tặng Bằng khen về thành tích trong sạch, vững mạnh tiêu biểu 5 năm liền (2014 - 2018).
Phạm Minh Hoàng
 

 

Bài viết khác:

Hưng Yên: Hơn 6,7 nghìn hộ thoát nghèo nhờ vốn tín dụng chính sách

Triển khai các biện pháp xử lý dứt điểm các ổ dịch tả lợn Châu Phi

Kim Động: Củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của Hợp tác xã

Một số nhiệm vụ trọng tâm của công tác dư luận xã hội trên địa bàn tỉnh

Việt Nam tăng 10 bậc năng lực cạnh tranh

Chung sức đồng lòng vì Thủ đô giàu đẹp, văn minh, hiện đại

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng kiểm tra tiến độ thi công một số công trình

Hưng Yên: Khối thi đua các huyện, thị xã, thành phố triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm

Hưng Yên: Bàn giải pháp chuyển đổi trọng tâm từ chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình sang dân số và phát triển

Hưng Yên tập huấn nghiệp vụ công tác dư luận xã hội năm 2019

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Email: tuyengiaohungyen2011@gmail.com  Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.