Thứ Năm, ngày 14 tháng 11 năm 2019 - 4:55:37 AM
Trang chủ » Chính trị - Xã hội » Tin tức trong tỉnh
Đăng ngày: 17/10/2019 - 7:27:24 AM | Lượt xem: 6864 | Ngọc Điệp (St)

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Xuân Cường làm việc tại Hưng Yên

Ngày 16.10, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và PTNT do đồng chí Nguyễn Xuân Cường, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT làm trưởng đoàn về thăm và làm việc với tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh và tái đàn phát triển chăn nuôi an toàn sinh học, nhất là đối với chăn nuôi lợn bảo đảm nguồn cung thực phẩm những tháng cuối năm 2019 và đầu năm 2020. 

Tiếp và làm việc với đoàn công tác có các đồng chí: Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Minh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Xuân Cường; các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng đoàn công tác làm việc tại Công ty cổ phần chăn nuôi Mavin, xã Thuần Hưng (Khoái Châu)
Đoàn công tác đã tìm hiểu thực tế tại một số trang trại, chuồng trại chăn nuôi lợn nái sinh sản, lợn giống, lợn thịt thương phẩm trên địa bàn tỉnh. Đây là các mô hình chăn nuôi theo quy trình an toàn sinh học, an toàn dịch bệnh, thời gian qua không xảy ra dịch bệnh nói chung, bệnh dịch tả lợn Châu Phi nói riêng và đang duy trì sản xuất tốt. 
 
Tại các trang trại, chuồng trại, đoàn đã trao đổi trực tiếp với người chăn nuôi, chính quyền địa phương và ngành chức năng của tỉnh về công tác phòng, chống bệnh dịch nói chung trên đàn vật nuôi, cách phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi nói riêng và việc thực hiện các biện pháp chăn nuôi an toàn, bền vững.
Toàn tỉnh hiện có gần 20 nghìn hộ chăn nuôi với quy mô lớn, nhỏ; trong đó phát triển nhất vẫn là chăn nuôi lợn với tổng đàn lợn trên 400 nghìn con. Năm 2019, sản lượng thịt gia súc, gia cầm toàn tỉnh ước đạt 132 nghìn tấn, giảm hơn 8% so với năm 2018. Hiện nay, tỉnh đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên đàn vật nuôi, đang thực hiện các quy trình để công bố hết dịch đối với bệnh dịch tả lợn Châu Phi. Từ nay đến Tết Nguyên đán, hoạt động chăn nuôi cơ bản đáp ứng tốt nhu cầu thực phẩm trong tỉnh và một phần phục vụ sản xuất hàng hóa.
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Xuân Cường và các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm trang trại chăn nuôi tại xã Tân Dân (Khoái Châu)
Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Xuân Cường đề nghị các trang trại lớn, có quy trình chăn nuôi an toàn, khép kín, sạch bệnh tiếp tục phát huy, tăng cường sản xuất con giống sạch cung cấp cho người chăn nuôi, phát triển chăn nuôi lợn thương phẩm để góp phần ổn định thị trường thực phẩm, bình ổn giá thực phẩm. Mặt khác, ngành chuyên môn của tỉnh cần phối hợp chặt chẽ với các mô hình chăn nuôi an toàn trong tỉnh, xây dựng quy trình chăn nuôi an toàn phù hợp, hiệu quả để phổ biến, nhân rộng trong toàn tỉnh. Đồng chí đề nghị các cấp, các ngành của tỉnh cần tiếp tục tích cực vào cuộc, đồng hành, hỗ trợ để hoạt động chăn nuôi nói chung và chăn nuôi lợn nói riêng trên địa bàn tỉnh duy trì ổn định, bền vững, phù hợp với nhu cầu thực tế, bám sát thị trường. 
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng khẳng định sự sát sao của tỉnh trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng phát triển chăn nuôi an toàn, chủ động và tích cực phòng, chống dịch bệnh, nhất là bệnh dịch tả lợn Châu Phi. Thời gian tới tỉnh tiếp tục thực hiện đồng bộ các biện pháp như: Hỗ trợ người chăn nuôi có lợn mắc bệnh dịch tả lợn Châu Phi phải tiêu hủy; phân công đưa cán bộ chuyên môn xuống cơ sở để đồng hành cùng người chăn nuôi, cùng địa phương trong công tác tái đàn, phòng ngừa dịch bệnh; tiếp tục duy trì công tác phòng dịch, chống dịch; phát triển mạnh chăn nuôi an toàn sinh học trong toàn tỉnh, bảo đảm cung ứng thực phẩm ổn định cho thị trường với chất lượng tốt.
Nguồn: baohungyen.vn

Bài viết khác:

Hưng Yên: Nhiều biện pháp bảo vệ chính trị nội bộ

Tập đoàn HCL (Ấn Độ) khảo sát đầu tư tại Hưng Yên

Bàn kế hoạch hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công với cách mạng và hộ nghèo

Hội nghị Báo cáo viên tỉnh Hưng Yên tháng 11/2019

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng kiểm tra và làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Mỹ

Dự kiến kỳ họp cuối năm của HĐND tỉnh diễn ra từ ngày 10 - 12.12.2019

Hội nghị lần thứ 29 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVIII

Hưng Yên: Tuyên dương người nộp thuế tiêu biểu năm 2018 và đối thoại với doanh nghiệp

Đoàn đại biểu thành phố Nikaho, Nhật Bản thăm và làm việc tại tỉnh Hưng Yên

Thủ tướng: Chúng ta phải làm gì để nâng cao hiệu quả hoạt động doanh nghiệp nhà nước

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Email: tuyengiaohungyen2011@gmail.com  Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.