Thứ Bảy, ngày 15 tháng 12 năm 2018 - 3:16:26 AM
Trang chủ » Thông tin - Tuyên truyền » Tin tức hoạt động
Đăng ngày: 06/08/2018 - 1:53:19 PM | Lượt xem: 114 | NĐ (st)

BHXH tỉnh nỗ lực hoàn thành vượt các chỉ tiêu kế hoạch năm 2018

Ngay từ đầu năm, bám sát nhiệm vụ được giao và sự chỉ đạo của cấp trên, BHXH tỉnh đã tập trung đẩy mạnh việc phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp (BHXH, BHYT, BHTN). Tính đến hết tháng 6.2018, toàn tỉnh đã có 999.656 người tham gia BHXH, BHYT, BHTN; tăng 85.922 người so với cùng kỳ năm trước. Tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 85,33% dân số; vượt 2,2% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao, đạt 98,65% kế hoạch HĐND tỉnh giao trong năm 2018.
Tiếp nhận hồ sơ giải quyết chế độ BHXH cho người lao động tại BHXH tỉnh
Trong công tác thu, 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh thu BHXH, BHTN, BHYT được gần 1.836 tỷ đồng; tăng gần 14% so với cùng kỳ năm trước; số nợ giảm khoảng 2% so với cùng kỳ năm trước. 
 
Công tác cấp sổ BHXH, thẻ BHYT, bàn giao sổ BHXH cho người lao động luôn được chú trọng, bảo đảm việc cấp, phát hành sổ, thẻ kịp thời, đúng quy định. Đến ngày 30.6, BHXH tỉnh đã bàn giao 99% số sổ BHXH cho người lao động quản lý; hoàn thành 99,96% việc cấp đổi thẻ BHYT theo mã số BHXH cho người đang tham gia BHXH, BHYT. Ngoài ra, một số công tác như: Chi trả chế độ BHXH, BHYT, giám định BHYT, tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính thực hiện đúng, đủ theo quy định của pháp luật.
 
Để có được kết quả đó, BHXH tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch giao chỉ tiêu thu, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN đối với các đơn vị trực thuộc. Duy trì thực hiện giao dịch điện tử trong lĩnh vực thu BHXH, BHYT, BHTN. Tổ chức phát động phong trào thi đua hoàn thành nhiệm vụ rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động trước thời hạn. Tăng cường phối hợp với các cơ quan truyền thông tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về chính sách BHXH, BHYT, BHTN; phối hợp chặt chẽ với cơ quan Bưu điện để bàn giao trực tiếp sổ BHXH đến người lao động.
 
Các chính sách của Đảng, Nhà nước liên quan đến BHXH, BHYT thường xuyên có sự thay đổi để phù hợp tình hình từng giai đoạn. Vì vậy, bám sát vào tình tình thực tiễn, hàng năm BHXH tỉnh chủ động tham mưu với Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành các văn bản chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn. Trong đó, xác định rõ trách nhiệm, giao chỉ tiêu cụ thể cho từng ngành, từng địa phương.
 
Với quan điểm lấy nhân dân là mục tiêu phục vụ, xây dựng ngành BHXH hiện đại, chuyên nghiệp, hướng tới sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp, ngoài việc tích cực tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT trên các phương tiện thông tin đại chúng, BHXH tỉnh yêu cầu cán bộ, nhân viên toàn ngành thường xuyên xuống cơ quan, doanh nghiệp, xã, phường, thị trấn để trực tiếp tuyên truyền chính sách, đối thoại tháo gỡ những băn khoăn của người lao động và các tầng lớp nhân dân. Ngoài ra, BHXH tỉnh còn tăng cường đào tạo đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có đủ năng lực kết hợp sắp xếp vị trí công việc cho từng người bảo đảm "đúng người, đúng việc". Tích cực cải cách thủ tục hành chính giúp người dân được tiếp cận với các chính sách về BHXH, BHYT nhanh chóng, dễ dàng. Tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra chuyên ngành đóng BHXH, BHYT, BHTN, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về đóng BHXH, BHYT, BHTN.
 
Trong thời gian tới, BHXH tỉnh tiếp tục tham mưu Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh để lãnh đạo, chỉ đạo về công tác BHXH, BHYT, BHTN. Duy trì phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể để mở rộng, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN. Tranh thủ huy động mọi nguồn lực cho mục tiêu BHYT toàn dân. Tăng cường thực hiện công tác đôn đốc thu BHXH, BHYT. Đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền theo hướng chuyên nghiệp hóa cả về nội dung và phương thức, cụ thể đến từng loại hình, nhóm đối tượng. Đẩy mạnh phong trào thi đua, động viên các tập thể, cá nhân nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; đồng thời, nhân rộng các điển hình tiên tiến... để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao năm 2018.
Nguồn: baohungyen.vn

Bài viết khác:

Hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh” năm 2019

Tăng lương tối thiểu vùng từ ngày 1/1/2019

Vị trí, vai trò của tuyên truyền miệng trong hệ thống công tác tư tưởng

Đảng ủy Công an tỉnh học tập, quán triệt các nội dung Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 (khóa XII)

Toàn văn Thông báo Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2018

Phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2018

Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội xuân 2019

Chức năng cơ bản của “dư luận xã hội”

Vị trí, vai trò của công tác thông tin đối ngoại

Công tác Tuyên giáo nhân lên sức mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ công tác Hội Cựu chiến binh

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Email: tuyengiaohungyen2011@gmail.com  Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.