Thứ Ba, ngày 28 tháng 1 năm 2020 - 3:10:02 AM
Trang chủ » Chính trị - Xã hội » Tin tức trong tỉnh
Đăng ngày: 07/11/2019 - 8:57:25 AM | Lượt xem: 10342 | Ngọc Điệp (St)

Bàn kế hoạch hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công với cách mạng và hộ nghèo

Ngày 6.11, Ban Chỉ đạo thực hiện hỗ trợ về nhà ở cho hộ nghèo và người có công với cách mạng tỉnh tổ chức họp về quỹ hỗ trợ về nhà ở cho hộ nghèo và người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Dự họp có các đồng chí: Phạm Thị Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Đoàn Văn Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh... 

Toàn cảnh cuộc họp
 
Tại cuộc họp, đồng chí Phạm Thị Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh báo cáo kết quả rà soát và thực hiện hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công với cách mạng và hộ nghèo trên địa bàn tỉnh đến tháng 10.2019 và trình bày các dự thảo nội dung, kế hoạch triển khai các hoạt động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công với cách mạng và hộ nghèo trên địa bàn tỉnh năm 2019 - 2020. Theo đó, toàn tỉnh hiện còn 1.764 hộ khó khăn về nhà ở cần xây dựng mới. Đến nay, đã khởi công xây dựng 272 nhà thuộc huyện Phù Cừ và huyện Ân Thi, dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2019. Các địa phương còn lại hoàn thành trong năm 2020. Mức hỗ trợ dự kiến tối thiểu 80 triệu đồng/hộ; trong đó cấp tỉnh hỗ trợ 30 triệu đồng, cấp huyện và cấp xã hỗ trợ 20 triệu đồng và nguồn xã hội hóa 30 triệu đồng. 

Tại cuộc họp, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương thể hiện sự quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng nhà ở cho người có công với cách mạng và hộ nghèo trên địa bàn tỉnh, không để ai phải sống trong những ngôi nhà xuống cấp nghiêm trọng, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng. Các đại biểu đóng góp ý kiến về việc thành lập các đoàn thẩm định, tiêu chí rà soát, hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng và hộ nghèo trên địa bàn tỉnh; cách thức vận động các nguồn lực và hỗ trợ xây nhà bảo đảm mục tiêu, kế hoạch đề ra... 

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Xây dựng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội ngay sau cuộc họp này tiếp thu ý kiến của các đại biểu, phối hợp điều chỉnh, bổ sung các văn bản và trình UBND tỉnh thẩm định, ban hành để triển khai thực hiện. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, tiêu chí hỗ trợ phải đúng đối tượng là hộ thực sự khó khăn về nhà ở, nhưng cũng không được bỏ sót đối tượng. Các địa phương từ cấp xã, cấp huyện khi rà soát phải công tâm, chính xác, khách quan. Những hộ đủ tiêu chí, muốn được hỗ trợ phải có đơn đề nghị và có sự đồng thuận của cả gia đình. Chính quyền các địa phương, cán bộ, thành viên các đoàn thẩm định phải chịu trách nhiệm đối với danh sách đối tượng mà mình đã thẩm định. Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tham mưu, tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp Chung tay xây dựng nhà ở cho người có công với cách mạng và hộ nghèo vào tháng 12.2019. Với mục tiêu giảm nghèo bền vững, toàn tỉnh quyết tâm hoàn thành chương trình xây dựng nhà ở cho người có công với cách mạng và hộ nghèo trong năm 2020. Đây là việc làm có ý nghĩa quan trọng, góp phần hoàn thành mục tiêu Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra. 
Nguồn: baohungyen.vn

 

Bài viết khác:

Lời chúc tết - Xuân Canh Tý 2020 của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, chúc Tết một số cơ quan, đơn vị

Tọa đàm “Học tập nhân cách và bản lĩnh kiên định, sáng tạo của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh với cách mạng Việt Nam và quê hương Hưng Yên”

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà tết tại các địa phương

Đồng chí Nguyễn Văn Linh - Người chiến sỹ cộng sản xuất sắc, người con ưu tú của quê hương Hưng Yên

Hưng Yên: Triển khai công tác xây dựng Đảng năm 2020

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ làm việc với Công ty TNHH khu công nghiệp Thăng Long II

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm tỉnh Hưng Yên

Hưng Yên: Khai mạc Hội chợ Xuân Canh Tý 2020

Ban Tổ chức Tỉnh ủy triển khai công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2020

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Email: tuyengiaohungyen2011@gmail.com  Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.