Thứ Ba, ngày 22 tháng 9 năm 2020 - 8:08:56 PM
Trang chủ » Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh » Gương điển hình
Đăng ngày: 14/09/2015 - 5:59:37 PM | Lượt xem: 1183 | Phòng LLCT

Anh công nhân đam mê sáng kiến cải tiến kỹ thuật

Nhắc tới Công ty Cổ phần Cầu trục và Thiết bị AVC - KCN Phố Nối A, huyện Văn Lâm, mọi người đều biết và cảm phục lòng yêu nghề, sự đam mê cải tiến kỹ thuật của anh Nguyễn Minh Thuận, sinh năm 1974, công nhân bậc 5/7 ngành điện - nước, Tổ trưởng Tổ cơ điện.

Sinh ra tại Vĩnh Phúc, nhưng anh công nhân Nguyễn Minh Thuận lại chọn mảnh đất Hưng Yên để lập thân, lập nghiệp. Trong quá trình làm việc, anh đã không ngừng học hỏi kinh nghiệm những người đi trước để hoàn thiện tay nghề của mình. Đồng thời, anh Thuận còn tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật” trong công nhân viên chức lao động do Liên đoàn Lao động tỉnh Hưng Yên và phong trào cải tiến hàng năm của Công ty phát động.

Qua thực tế sản xuất, từ năm 2010 - 2014, anh Thuận đã có 10 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, làm lợi cho doanh nghiệp gần 01 tỷ đồng/năm. Trong đó, 04 sáng kiến đã được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo, đó là: Năm 2010, với 2 sáng kiến “Chế tạo hệ thống đẩy và bộ bánh xe đè tôn trên băng tải tại máy cắt tôn 1,5m” và “Chế tạo hệ thống đẩy ray bán tự động ở máy đột lỗ ray”, đã làm lợi cho doanh nghiệp trên 500 triệu đồng/năm. Năm 2013, với sáng kiến “Cải tiến máy cắt tấm vách cầu trục” và “Làm sạch bề mặt tấm tôn sau khi phun bi”, cũng đã làm lợi cho doanh nghiệp trên 300 triệu đồng/năm.

Các sáng kiến của anh Thuận đã được áp dụng vào sản xuất, đem lại hiệu quả kinh tế rõ rệt, đặc biệt: Sáng kiến “Cải tiến máy cắt tấm vách cầu trục” được áp dụng, đã giảm 01 người vận hành nhưng năng suất tăng gấp 02 lần, chất lượng sản phẩm tốt hơn, ít sản phẩm bị lỗi và làm lợi cho doanh nghiệp 260 triệu đồng/năm. Sáng kiến “Làm sạch bề mặt tấm tôn sau khi phun bi” được áp dụng đã giảm sức lao động người vận hành, giảm thao tác dùng khí thổi làm sạch, không phải thu dọn bi rơi vãi, tăng năng suất lao động và tiết kiệm khí thổi làm sạch (nguồn khí được lấy từ hệ thống khí sạch nhà máy công suất khí nén 37 kw). Công suất động cơ thổi làm sạch là 5,5 kw, tiết kiệm được trên 30 triệu đồng/năm cho doanh nghiệp.

Không chỉ đam mê sáng tạo trong hoạt động chuyên môn, trên cương vị là Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty, anh Thuận và các đồng chí trong Ban Chấp hành đã phối hợp cùng với Ban Giám đốc quan tâm chăm lo đảm bảo việc làm ổn định, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân và lao động trong Công ty…

Với sự nỗ lực phấn đấu, tìm tòi, học hỏi và đã có nhiều sáng kiến cũng như các hoạt động khác đóng góp cho doanh nghiệp, nhiều năm liền, anh Nguyễn Minh Thuận đều được Công ty công nhận là Lao động giỏi, Tổ trưởng sản xuất giỏi, đoàn viên Công đoàn xuất sắc; 02 lần (năm 2010, 2014) được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo; được Liên đoàn Lao động tỉnh Hưng Yên tặng Bằng khen năm 2014; năm 2015 được Liên đoàn Lao động tỉnh Hưng Yên biểu dương “Lao động giỏi” tiêu biểu trong công nhân viên chức lao động giai đoạn (2013 - 2015).

Phòng Giáo dục Lý luận Chính trị, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

Bài viết khác:

15 năm tự nguyện dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm

Người đem tri thức về làng quê

Một tấm gương 45 lần hiến máu tình nguyện

Người nặng lòng với nghệ thuật chèo truyền thống

Tôn vinh những tấm gương hy sinh thầm lặng

Lan tỏa những hành động đẹp, chung tay vì cộng đồng

Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã 3 kỳ Đại hội Liên tiếp tham gia cấp ủy

Khởi nghiệp thành công với cây nấm trên mảnh đất Hải Triều

Chàng trai trẻ 28 lần hiến máu tình nguyện

Học Bác, người nông dân vươn lên thoát nghèo

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.