Thứ Bảy, ngày 5 tháng 12 năm 2020 - 10:27:38 AM
Trang chủ » Văn hóa - Văn nghệ » Tin tức hoạt động
Đăng ngày: 19/11/2020 - 8:48:02 AM | Lượt xem: 57 | Nguyễn Liên (st)

37 tác phẩm nhận giải báo chí về chủ đề “Văn hóa ứng xử”

Chiều 18/11, lễ tổng kết và trao Giải báo chí “Văn hóa ứng xử" được tổ chức trọng thể tại Nhà hát Lớn Hà Nội. 37 tác phẩm xuất sắc và 8 cơ quan báo chí được trao giải thưởng lần này.

Giải báo chí về "Văn hóa ứng xử" do Bộ Thông tin - Truyền thông phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức lần đầu tiên, là hoạt động có ý nghĩa trong việc tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 9 (khóa XI) về xây dựng văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững đất nước.
Giải báo chí về chủ đề “Văn hóa ứng xử” nhằm góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân; tích cực tham gia xây dựng Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, xây dựng nếp sống văn hóa, con người Việt Nam phù hợp với các chuẩn mực ứng xử văn minh, hiện đại trong tiến trình hội nhập quốc tế. Đồng thời, góp phần nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về văn hóa ứng xử; động viên, khuyến khích các cơ quan báo chí, nhà báo trong nước tuyên truyền về văn hóa ứng xử, tạo hiệu ứng tích cực lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội.
Ban tổ chức trao Giải Nhất cho các tác giả đoạt giải
Phát biểu tại lễ trao giải, đồng chí Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết: Sau hơn 1 năm phát động, Giải báo chí đã thu hút sự tham gia đông đảo của các cơ quan thông tấn báo chí, các nhà báo, cộng tác viên trên cả nước. Ban Tổ chức nhận được 358 tác phẩm ở 5 thể loại báo in, báo điện tử, báo hình, báo nói và ảnh báo chí của gần 70 tác giả, nhóm tác giả đến từ hơn 60 cơ quan báo chí và đông đảo cộng tác viên trên toàn quốc.
Theo đánh giá của Ban Giám khảo, các tác phẩm tham dự Giải báo chỉ về chủ đề “Văn hóa ứng xử” đều có chất lượng tốt, có tính thời sự cao, phản ánh thực tiễn đời sống sinh động, cách ứng xử văn hóa đối với các vấn đề xã hội đang quan tâm, như: văn hoá giao thông, văn hoá công sở, văn hoá gia đình, trường học, bệnh viện, nơi công cộng, văn hoá các dân tộc... trong đó, có nhiều bài viết về phòng, chống đại dịch COVID-19. Qua hai vòng Sơ kháo và Chung khảo, Hội đồng giám khảo đã xem xét, lựa chọn được 37 tác phẩm báo chí xuất sắc nhất và 8 cơ quan báo chí có nhiều tác phẩm tham dự và đạt nhiều giải, để trao Giải.
Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo cũng đề nghị nhân rộng kết quả tốt đẹp của giải được tổ chức lần đầu và phát huy hơn nữa vai trò của báo chí trong xây dựng văn hóa, con người Việt Nam thời gian tới, đồng thời mong muốn các cơ quan báo chí, các nhà báo luôn nhiệt huyết và trách nhiệm, tiếp tục đồng hành với sự nghiệp xây dựng và phát triển văn hóa của đất nước. Những lần tổ chức tới, BTC cũng cần tăng cường công tác truyền thông về giải để các cơ quan báo chí, các phóng viên, biên tập viên thấy được ý nghĩa thiết thực và tham gia đông đảo hơn nữa.
Tại lễ trao giải, Ban tổ chức đã trao giải tập thể có nhiều tác phẩm tham dự và đạt nhiều giải cho 8 cơ quan báo chí gồm (1 giải Nhất, 1 giải Nhi, 1 giải Ba và 5 giải Khuyến khích) và 37 giải cá nhân cho các cá nhân, nhóm tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc.
Cụ thể, về giải cá nhân, ở thể loại báo in có 9 tác phẩm được trao giải, (gồm 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 5 giải Khuyến khích). Thể loại báo điện tử có 8 tác phẩm, (gồm 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 4 giải Khuyến khích). Thể loại ảnh báo chí có 5 tác phẩm được trao giải, (gồm 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 2 giải Khuyến khích). Thể loại Báo hình có 8 tác phẩm được trao giải, (gồm 1 giải Nhất, 1 Nhì, 2 giải Ba và 4 giải Khuyến khích). Thể loại Báo nói có 7 tác phẩm nhận giải, (gồm 1 giải Nhất, 1 Nhì, 2 giải Ba và 3 giải Khuyến khích).
Nguồn: dangcongsan.vn

 

Bài viết khác:

Tuần phim Kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Việt Nam tiếp tục là Điểm đến di sản hàng đầu thế giới

3 tác phẩm đoạt giải Nhất Cuộc thi ảnh Việt Nam 2020

Đảng, Nhà nước và Nhân dân luôn đồng hành với các nhà văn, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nhà văn sáng tạo và cống hiến

Bế mạc Đại hội X Hội Nhà văn Việt Nam

Khai mạc trưng bày “Để bầu trời mãi xanh”

Người thầy xưa năm nay được UNESCO tôn vinh

Phát động Cuộc thi tranh cổ động về bầu cử Quốc hội khóa XV

Thêm 17 di tích được xếp hạng cấp quốc gia

Nhiều hoạt động kỷ niệm 650 năm ngày mất Danh nhân Chu Văn An (1370 - 2020)

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.